Menu

100 “củ” của PewPew lại phải đợi mùa TI sau khi 496 Gaming thất bại ở vòng loại khu vực

Như Gamehub đã đưa tin trước đó, để khích lệ tinh thần thi đấu của các game thủ nước nhà, cộng đồng Dota 2 Việt Nam đã không ngừng tạo động lực bằng những số tiền thưởng “khủng”. Trong đó, có cả nam streamer PewPew khi anh chàng tuyên bố sẽ góp thưởng 100 triệu đồng dành cho team 496 Gaming nếu như được lọt vào còng loại TI9 năm nay. Điều đó đủ để cho thấy sự kỳ vọng của PewPew cũng như không ít fan hâm mộ dành cho 496 Gaming lớn như thế nào.

[​IMG]

Tin nhắn xin được góp thưởng 100 triệu VNĐ của PewPew với admin group Dota2 Community VN

Nhắc qua về 496 Gaming, đây có thể được coi là team đấu chuyên nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Được thành lập vào ngày 15/07/2017, với những “tay chơi” đầy máu mặt như 458, SeeL, Banana Xù, Corgi, Secret và manager/coach Magical, ngay từ những ngày đầu, 496 Gaming đã ngay lập tức cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ trên đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp, với việc vô địch liên tiếp các giải đấu như Phase 2 ROG MASTER APAC, Aorus Dota 2 Cup 2017, Zotac Master Cup 2017 VN Qualifier… Đặc biệt năm 2018 vừa qua, 496 Gaming lần lượt ẵm về 3 giải hạng Nhất tại 3 giải đấu: Dota 2 Community Championship, Rise Of Legion và ChongQing Major SEA Qualifier. Cùng với đó là 2 lần về nhì tại ESL Mumbai Closed Qualifier và Asia Pro League. Với hàng loạt những thành tích đáng nể trên, không lấy gì làm khó hiểu khi 496 Gaming nhận được sự ủng hộ lớn đến như vậy từ cộng đồng game thủ trong nước và hy vọng rằng họ sẽ có thể đặt một cột mốc mới đáng tự hào cho nền Dota 2 nước nhà.

[​IMG]


Đáp lại tất cả sự kỳ vọng đó, 496 Gaming đã thực sự nỗ lực và đạt được thành tích đáng tự hào khi là team đầu tiên của Việt Nam lọt vào vòng loại khu vực The International, đánh thêm một dấu mốc mới cho nền Dota 2 nước nhà. Thế nhưng, khi phải đối mặt với những đối thủ đáng gờm khác trong khu vực Đông Nam Á, có thể là do yếu tố tâm lý, bản lĩnh chưa đủ vững hay thiếu kinh nghiệm đã khiến cho các thành viên của team đã không thể giành một thành tích như mong đợi với kết quả 3 thắng – 4 thua, xếp vị trí thứ 5 chung cuộc trên tổng số 8 đội thi đấu.

[​IMG]


Như vậy, kết quả này đồng nghĩa rằng những phần thưởng từ cộng đồng Dota 2 như 500 triệu VNĐ của admin group Dota2 Community VN hay 100 “củ” của PewPew lại đành một lần nữa đợi mùa TI năm sau.

Dù không được như kỳ vọng nhưng không thể không công nhận những nỗ lực và thành tích mà 496 Gaming mang lại cho làng Dota 2 Việt Nam. Hy vọng với những kinh nghiệm và sự rèn luyện nghiêm túc thì fan hâm mộ nước nhà sẽ được chứng kiến sự trưởng thành và những thành công đáng tự hào hơn nữa từ 496 Gaming trong những mùa giải tới!​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *