Menu

3 lý do khiến game thủ vẫn mê Liên Quân Mobile, chẳng để ý tới game MOBA khác

Trong suốt năm ngoái và cả năm nay, cộng đồng game thủ yêu thích các trò chơi thể loại MOBA 5v5 trên di động đang đau đầu vi có quá nhiều sự lựa chọn. Ngoài game quốc dân Liên Quân Mobile, họ có thể tìm tới Mobile Legends Bang Bang đang được VNG hỗ trợ rất nhiều, hay mới đây là Arena of Glory được điều hành bởi Gamota. Đó là chưa kể hàng loạt những cái tên cứng khác như chính bản gốc của Liên Quân Mobile là King of Glory, game MOBA 5v5 phong cách Âm Dương Sư là Onmyoji Arena, game MOBA 5v5 có eSports cực phát triển trên bình diện quốc tế là Vainglory, rồi hàng đống những cái tên như Heroes Arena, War Song,…

3 lý do khiến game thủ vẫn mê Liên Quân Mobile, chẳng để ý tới game MOBA khác - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile vẫn đang quá mạnh so với phần còn lại thuộc nhóm game MOBA 5v5.

Mới đây, E.Ones là dự án game MOBA 5v5 bổi cảnh học đường do NetEase hậu thuẫn cũng rục rịch bước vào đợt thử nghiệm trên Android. Quả thật, hàng tá những game chiến thuật gốc “Tàu” với nội dung giống nhau từ 70 – 90% đang khiến người chơi phải “ngộp thở”. Tuy nhiên, một tín đồ Liên Quân Mobile đích thực lại chẳng hề bận tâm tới những sản phẩm mới. Vì sao lại như vậy?

1. Chơi Liên Quân Mobile giỏi có cơ hội kiếm được tiền hơn các game MOBA khác

3 lý do khiến game thủ vẫn mê Liên Quân Mobile, chẳng để ý tới game MOBA khác - Ảnh 2.

Ước tính Liên Quân Mobile đang sở hữu hơn 100 streamer có hàng chục nghìn người theo dõi.

Khá nhiều người cho rằng lý do này không đúng vì game nào chẳng kiếm được ra tiền, miễn là bạn giỏi, vì giỏi thì cùng bạn bè tham gia đánh chuyên nghiệp sẽ có thưởng lớn khi vô địch. Nhưng nên nhớ, khái niệm kiếm được tiền từ chơi game không bao hàm chỉ là ở mỗi tiền thi đấu chuyên nghiệp. Các game thủ tài năng lúc này còn có thu nhập lớn và chủ yếu từ mảng stream hay Youtube. Với cộng đồng Liên Quân Mobile dự đoán có từ 3 – 4 triệu người ở VN thì sự nghiệp làm streamer hay youtuber vẫn có thể phất lên được nếu bạn có duyên và có tài.

3 lý do khiến game thủ vẫn mê Liên Quân Mobile, chẳng để ý tới game MOBA khác - Ảnh 3.

Số lượng Youtuber Liên Quân Mobile có trăm nghìn “subs” phải lên tới cả trăm.

Các game MOB khác thì sao? Câu trả lời là bạn stream những trò chơi đó sẽ có quá ít người xem. Bởi thế mà thu nhập từ FB Gaming sẽ thấp tỷ lệ thuận theo. Hiện tại, VN đang là kinh đô của Liên Quân Mobile thế giới, là máy chủ có mức độ cạnh tranh trong đấu rank cao nhất, tiền thưởng từ đấu giải cũng cao nhất nếu so với các game MOBA đang đi lên chuyên nghiệp khác. Liên Quân Mobile là mảnh đất màu mỡ để những “idol” streamer, youtuber khẳng định bản thân và lập nghiệp.

2. Thể thao điện tử Liên Quân Mobile có tương lai hơn nhiều game eSports khác

3 lý do khiến game thủ vẫn mê Liên Quân Mobile, chẳng để ý tới game MOBA khác - Ảnh 4.

Liên Quân Mobile có các giải eSports hoành tráng.

Liên Quân Mobile – Arena of Valor được Tencent hậu thuẫn và trò chơi này có 2 giải quốc tế tầm cỡ là AWC và AIC hằng năm, chưa kể các giải Vô địch quốc gia và giao hữu ở nhiều nước vẫn đang được tổ chức thường xuyên. Tất cả các game MOBA khác hiện nay ở VN đều không thể có nền eSports rực rõ như vậy. Khoảng thời gian để những sản phẩm MOBA xuất hiện về sau này bắt kịp cũng phải mất tới 1 – 2 năm và cũng chưa chắc có thể thành công vì cộng đồng người chơi vẫn còn khiêm tốn. Nếu bạn chấp nhận theo đuổi một tựa game MOBA mới chỉ được phát hành ở 1 – 2 nước, hoặc là cộng đồng vẫn còn đang rất nhỏ ở VN thì quả thật là rất mạo hiểm.

3. Ngại tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức cho game mới

3 lý do khiến game thủ vẫn mê Liên Quân Mobile, chẳng để ý tới game MOBA khác - Ảnh 5.

Chi phí để chơi Liên Quân Mobile với kho tướng đa dạng ngày càng rẻ hơn trước.

Nếu chơi Liên Quân Mobile tối thiểu 1 năm trở lại đây, đồng thời bỏ một khoản tiền nhỏ để chơi Sổ Sứ Mệnh dạng trả phí thì bạn cũng có cho mình kho tướng 40 – 45 tướng. Việc chơi lâu cũng mang tới sự thành thạo tướng, thói quen thi đấu nhất định. Nếu chuyển sang game MOBA khác, bạn phải đầu tư lại, học thêm các lối chơi phù hợp với nội dung trong game mới nên sẽ mất kha khá thời gian và tiền bạc. Trong khi Liên Quân Mobile vẫn đang cực hưng thịnh ở VN, việc bỏ một cộng đồng để tìm tới một nhóm nhỏ là lựa chọn không khôn ngoan. Số tiền để chi cho một kho tướng lớn trong nhũng game MOBA khác cũng không hề rẻ.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *