Menu

3 nhận định sai lầm của game thủ về PUBG Mobile “VNG”

Kể từ ngày 26/11/2018, PUBG Mobile phiên bản “VNG” chính thức ra mắt và cộng đồng game thủ Việt Nam. Có thể thấy việc ra mắt phiên bản tiếng Việt này sẽ giúp các game thủ trong nước không còn bị ngăn trở bởi rào cản ngôn ngữ, chất lượng đường truyền ổn định hơn, đồng thời việc xây dựng cộng đồng cũng như các vấn đề liên quan tới thanh toán sẽ dễ dàng hơn. Trong thời gian tới, một giải đấu khủng tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế dành cho PUBG Mobile Việt Nam chắc chắn sẽ xuất hiện, mang lại cơ hội nghề nghiệp thực sự cho những người theo đuổi niềm đam mê. Tuy nhiên, vẫn có không ít game thủ vì nhiều lý do mà “ngại” bản tiếng Việt, dẫn tới những hiểu lầm không đáng có.

3 nhận định sai lầm của game thủ về PUBG Mobile VNG - Ảnh 1.

Phiên bản tiếng Việt này sẽ giúp các game thủ trong nước không còn bị ngăn trở bởi rào cản ngôn ngữ

Dưới đây là những cách nghĩ sai và kết quả thực tế:

Game thủ nghĩ: “PUBG Mobile “VNG” chỉ toàn người Việt bắn với nhau.”

3 nhận định sai lầm của game thủ về PUBG Mobile VNG - Ảnh 2.

UBG Mobile VN sẽ có lợi thế hơn về tốc độ đường truyền, hiện tượng giật/lag, các vấn đề liên quan đến trải nghiệm.

Thực tế thì: Sự khác biệt lớn giữa hai phiên bản này chính là bản VN có hỗ trợ tiếng việt hoàn chỉnh. Hơn nữa, do được phát hành bởi doanh nghiệp trong nước, PUBG Mobile VN sẽ có lợi thế hơn về tốc độ đường truyền, hiện tượng giật/lag, các vấn đề liên quan đến trải nghiệm khách hàng sẽ được cải thiện rõ rệt (khác với bản quốc tế, người chơi khó liên hệ được với bên thứ ba nếu có vấn đề). Phiên bản VN sẽ được đồng bộ với phiên bản quốc tế, đồng nghĩa với việc dữ liệu nhân vật của các game thủ đang tham gia phiên bản quốc tế sẽ được giữ nguyên. Ngoài ra, do server sản phẩm có liên thông với server quốc tế, nên game thủ VN hoàn toàn có thể matching và thi đấu với game thủ nước ngoài; hoàn toàn không bị bó hẹp trong server trong nước.

Game thủ nghĩ: “PUBG Mobile bản tiếng Việt sẽ có hiện tượng gian lận gấp nhiều lần bản quốc tế.”

3 nhận định sai lầm của game thủ về PUBG Mobile VNG - Ảnh 3.

Phiên bản Việt hóa lần này vẫn giữ nguyên so với bản quốc tế về gameplay.

Thực tế thì: Phiên bản Việt hóa lần này vẫn giữ nguyên so với bản quốc tế về gameplay, đồ họa, hệ thống nhiệm vụ… Do vậy quá trình trải nghiệm game của người chơi giữa hai phiên bản có thể nói là đồng nhất. VNG chỉ có vai trò phân phối (đã đề cập bên trên), khâu phát triển và sản xuất game vẫn do Tencent và Bluehole hợp tác và thực hiện. Việc tình trạng gian lận khi chơi ở bản quốc tế diễn ra như thế nào thì bản tiếng Việt cũng như vậy.

Game thủ nghĩ: “PUBG Mobile về Việt Nam sẽ được bổ sung nhiều item “hút máu” với sức mạnh kinh khủng.”

3 nhận định sai lầm của game thủ về PUBG Mobile VNG - Ảnh 4.

PUBG Mobile vốn là một game sinh tồn thuần túy.

PUBG Mobile vốn là một game sinh tồn thuần túy không được xây dựng theo hướng “Pay to Win”. Bên cạnh đó thì NPH VNG chỉ đứng ra làm trung gian phát hành tại thị trường Việt bằng việc mở kênh thanh toán Việt, hỗ trợ Việt hóa. Phiên bản PUBG Mobile Việt Nam vẫn chịu sự giám sát hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ 2 NSX Bluehole và Tencent để đồng nhất với phiên bản quốc tế.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *