Menu

5 lý do khiến AOG – Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile

Việc đồng bộ hóa tối đa lối chơi MOBA từ PC sang Mobile là một thách thức lớn đối với các nhà phát triển. Nhưng đáng ngạc nhiên là mới đây tại thị trường Việt Nam, tựa game mang danh “Liên Minh Mobile” với tên gọi AOG – Đấu Trường Vinh Quang được Gamota cho ra mắt vào ngày 28/3/2019 vừa qua đã mang đến trải nghiệm gần như là trọn vẹn. Từ thao tác, chiến thuật, hình ảnh cho đến tính năng của game gần như đã lột tả rõ chất chơi MOBA quen thuộc trên chính chiếc smart phone của người dùng.

Dưới đây là 5 lý do khiến AOG – Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile.

1. Hệ thống tướng với 4 kỹ năng chiến đấu

5 lý do khiến AOG - Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile - Ảnh 1.

Trong khi phần lớn các MOBA cho di động chỉ cho phép các tướng sử dụng 3 skill, thì ở Đấu Trường Vinh Quang, hầu hết các tướng đều sở hữu bộ skill gồm 4 kỹ năng. Chỉ một phần nhỏ trong đó có 1 kỹ năng bị động hay thường được giới game thủ quen gọi là nội tại. Với số lượng kỹ năng nhiều hơn, trò chơi cho phép game thủ thỏa thích sáng tạo những combo mới mẻ, và thậm chí là tăng khả năng tạo highlight cho người chơi.

2. Tính năng cắm mắt

5 lý do khiến AOG - Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile - Ảnh 2.

Đây là một điểm cộng lớn trong việc biến Đấu Trường Vinh Quang xứng đáng có được vị trí game chuẩn MOBA trên di động tốt nhất hiện nay. Hầu như tất cả các game MOBA trên di động vẫn chưa có tính năng cắm mắt, nhưng trong Đấu Trường Vinh Quang, mỗi người chơi được phép sở hữu 2 con mắt có khả năng tự hồi theo thời gian. Mặt khác tính năng cắm mắt ra đời cũng đồng nghĩa với việc bản đồ sẽ có những khu không có tầm nhìn, người chơi khi đứng trong bụi sẽ được tàng hình, vì vậy bạn cần phải tăng khả năng quan sát và chú trọng hơn đến những mục tiêu lớn cũng như cẩn trọng trong từng bước di chuyển của mình.

3. Yếu tố last-hit

5 lý do khiến AOG - Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile - Ảnh 3.

Trong các tựa MOBA cho di động khác người chơi vẫn được hưởng lợi tức vàng từ lính dù chúng bị kết liễu bởi trụ hoặc lính đồng minh. Điều này gây cản trở đến việc người chơi có kỹ năng tốt không thể ép lane triệt để lên đối phương có kỹ năng last-hit kém hơn mình.Tuy nhiên trong Đấu Trường Vinh Quang giờ đây người chơi sẽ chỉ nhận được vàng khi tự tay kết liễu lính mà thôi. Chính vì thế yếu tố last-hit, thứ kỹ năng tất yếu của một tay chơi game MOBA PC nay đã được tái hiện rõ trên nền tảng di động và là điều mà bạn phải tập luyện kỹ càng nếu muốn thể hiện trình đi đường của mình trong tựa game này.

4. Cả tướng lẫn lính đều nhận được bùa lợi khi ăn Baron

5 lý do khiến AOG - Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile - Ảnh 4.

Khác với các game MOBA cho di động khác khi chỉ cho phép tướng hưởng bùa lợi từ Baron thì Đấu Trường Vinh Quang còn tạo nên một liên kết giữa tướng và lính đồng minh bằng cách tăng khả năng chống chịu và chiến đấu của mỗi đợt lính khi có tướng đồng minh sở hữu bùa Baron đứng gần. Tính năng này tương tự như trong Liên Minh Huyền Thoại, giúp tăng cao khả năng chiến thắng hoặc đảo ngược tình thế khi ăn được Baron, đồng thời tạo áp lực buộc phải tăng khả năng kiểm soát bằng cách cắm mắt lên Baron nhiều hơn.

5. Hệ thống Pet để “ship” đồ

5 lý do khiến AOG - Đấu Trường Vinh Quang được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile - Ảnh 5.

Không cần phải mất thời gian biến về mỗi lúc cần lên đồ, Đấu Trường Vinh Quang cho phép người chơi chủ động hơn trong việc nâng cấp các món đồ và sẵn sàng cho những cuộc combat bất ngờ. Tùy vào từng loại Pet được chọn, chúng có thể tặng thêm cho chủ nhân vàng hoặc kinh nghiệm. Dù vậy yếu tố này cũng góp phần đẩy cao tính chiến thuật và yêu cầu người chơi phải tính toán kĩ trong việc tích trữ tiền trong người cũng như tính toán khoảng thời gian up đồ hợp lý trước khi lao vào giao tranh. Bởi không còn đơn giản như các game MOBA di động khác nữa, khi người chơi có thể mua đồ nhanh tại bất cứ nơi đâu khi nào và lao vào trao đổi chiêu thức ngay.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *