Menu

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường

Chiến thuật Card Battle là một trong những dòng game phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Thậm chí nếu đếm về số lượng, thể loại game này vượt trội hơn hẳn các game nhập vai do đối tượng người chơi đa dạng, dễ tiếp cận và có nhiều phân khúc. Thế nhưng cho dù nhiều game, thì lối chơi chiến thuật vẫn là cốt lõi của dòng sản phẩm này, chính vì thế không phải ai cũng có thể chơi tốt được, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 1.

Muốn chơi tốt game chiến thuật cần rất nhiều kinh nghiệm thực tế

Có những người leo top cực nhanh, cực mạnh, nhưng cũng có những người chơi bao nhiêu năm, nhiều game mà sao cứ mãi yếu ớt, chẳng bao giờ lọt nổi Top 5, Top 10 server mà cứ mãi “lẹt đẹt” lót đường cho người khác. Lý do thì vô vàn, nhưng tựu chung lại phần lớn nằm ở những quan điểm sai lầm sau:

Không kiên định lối chơi, trào lưu nào cũng muốn thử

Lỗi này phổ biến cực kì trong mọi tựa game chiến thuật Card Battle từ “khủng” cho đến tầm trung. Thậm chí những người gọi là “biết chơi” cũng hay mắc lỗi này và phải tốn kém rất nhiều mới lấy lại được vị thế trên bảng xếp hạng. Tất cả là vì meta game luôn thay đổi và khiến những người chơi này sốt ruột muốn làm theo.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 2.

Meta Mạnh Hoạch rồi Viên Thiệu, rồi lại Hạ Hầu Đôn… cứ đổi liên tục trong Võ Thần Vô Song khiến nhiều người ham hố theo đuổi

Ví dụ bạn đang chơi đội hình hiệu ứng thiêu đốt, chỉ vì một vài lần bị đánh bại bởi đội hình mới, tướng mới là ngay lập tức bạn đã muốn chiêu mộ, nâng cả dàn tướng mới lên để tìm cách đánh lại người ta. Tuy nhiên nguồn lực bạn có hạn và thế là đội hình của bạn thuộc dạng cái gì cũng có mà chẳng cái gì mạnh.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 3.

Đánh là phải theo hiệu ứng, combo và cần một đội hình chuẩn chứ không phải meta nào cũng muốn theo

Lời khuyên: Mỗi con game đều có nhiều tướng, nhiều hiệu ứng. Thế nên nếu không phải người chơi thuộc hạng dư dả thì ngay từ đầu hãy xác định lối chơi và kiên trì theo đuổi nó. Meta dù đổi cách mấy sẽ có lúc trở lại đội hình của mình mà thôi. Một đội hình mạnh nhất còn hơn 10 đội hình mà cứ “bèo nhèo” mãi không đánh được ai.

Nâng tất cả các tướng có thể một cách máy móc

Lỗi thứ 2 này là phần tiếp theo của lỗi thứ nhất. Trong một số game có số lượng tướng nhiều như Võ Thần Vô Song, lại còn có tạo hình đẹp, cuốn hút thì dễ tạo cho người chơi cảm giác thích thú và lôi cuốn. Từ đó dẫn đến việc muốn nâng lên hết xem biến đổi ngoại hình thế nào, cho ra trận xem đánh ra sao?…

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 4.

Các tướng trong Võ Thần Vô Song khi nâng sao đều thay đổi ngoại hình cực bắt mắt

Chính sai lầm này góp phần giúp bạn có một đội hình siêu đẹp chỉ để chụp ảnh tự sướng khoe với anh em trong group. Còn mang đi đánh nhau thì tướng nào cũng nửa vời, sao thì nâng không hết, đồ thì lỡ cỡ, chỉ số không được kích hoạt đầy đủ dẫn đến cả đội hình yếu ớt chẳng đánh nổi ai.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 5.

Kết cục thường thấy trên bảng xếp hạng khi nâng tướng, nâng đồ linh tinh

Lời khuyên: Hãy tập trung nâng những tướng chủ lực và xác định “đi đường dài” với mình, tiết kiệm tài nguyên và công sức để tiêu đúng lúc đúng chỗ.

Không đọc kĩ chỉ số tướng, lắp đội hình “tào lao”

Sai lầm này thường bắt nguồn từ việc yêu thích các tướng trong game và mong muốn đem ra xài hết mà không quan tâm đến các chỉ số, duyên, thức tỉnh… Lỗi này thường gặp ở những người chơi thiếu kinh nghiệm và chơi game “cho biết” vì yêu thích các nhân vật trong Tam Quốc như Triệu Vân, Lữ Bố, Quan Vũ, Tào Tháo…

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 6.

Lắp đội hình phải xem hiệu ứng từng kĩ năng có kết hợp được với nhau không? Chứ không phải nhiều tướng đẹp là hay

Việc lắp tướng vào đội hình mà không đúng chỉ số sẽ dần đến các combo hiệu ứng không thể tận dụng được triệt để, duyên phận không kích hoạt sẽ dẫn đến thiếu hút nhiều chỉ số quan trọng như tăng bạo kích, công kích, phòng thủ, HP. Mà các chỉ số này thường sẽ được tăng theo % thế nên việc lắp bừa vô tình khiến cả đội hình giảm sức mạnh đi trông thấy. Đặc biệt đối với một số game có gameplay chiến thuật cao như Võ Thần Vô Song, lắp sai tướng sẽ khiến bạn tụt Top cực nhanh và mất nhiều điểm lực chiến.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 7.

Lắp tướng sai đội hình sẽ khiến bạn tụt lực chiến và cực yếu ớt trong trận chiến

Lời khuyên: Đọc kĩ chỉ số từng tướng, quan tâm nhất chính là kĩ năng và hiệu ứng sao cho tạo nên một combo chuẩn có thể dùng trong nhiều trường hợp.

Lạm dụng KNB quay tướng, nuôi tướng phẩm cao từ quá sớm

Có lẽ lỗi này thường xảy ra ở những người chơi dư dả tiền bạc nhiều hơn là “nông dân”. Tuy nhiên nó cũng khiến người chơi tốn kém một cách khá là vô lý, nhất là những người có “máu đỏ đen”. Quay tướng cảm giác thì thích thật đấy, nhưng đến lúc hết sạch KNB thì không vui chút nào đâu.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 8.

Mấy ông thích trò “đỏ đen” thường hay quay tướng nhiều, tốn kém không ít để sở hữu tướng “xịn”

Quan trọng hơn là khi người chơi quay được những tướng phẩm “xịn” thường muốn cho vào đội hình để “xài” ngay, sau đó đầu tư nâng đồ cho các tướng này mà quên mất việc kiếm các tướng phẩm sao để nâng sao là cực kì khó. Thế nên mặc dù người ngoài nhìn vào thì thấy đội hình rất “khủng” nhiều tướng xịn, tuy nhiên thực tế lại rất yếu, thua cả những tướng vàng nhiều sao hơn.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 9.

Đôi khi tướng vàng dễ kiếm, nâng lên nhiều sao lại mạnh hơn hẳn tướng Cam

Lời khuyên: Hãy nuôi và leo Top bằng các tướng phẩm thấp dễ kiếm, khi nào đủ mảnh lên tướng phẩm cao thì hãy đầu tư, tập trung vào một vài tướng quan trọng có kĩ năng thay đổi cục diện trận đấu.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 10.

Hãy nuôi thật lâu để tướng phẩm cao khi xuất trận sẽ trở thành thần tướng thực sự, “dục tốc bất đạt”

Hi vọng với những chia sẻ này, các game thủ yêu thích game chiến thuật sẽ thấy được con đường mình cần phải đi để trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn nhất.

5 sai lầm “chết người” khiến game thủ chiến thuật chơi lâu năm vẫn “chỉ là con gà” lót đường - Ảnh 11.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *