Menu

Apex Legends có cách chống Hack mới, lập nick mới, rút dây mạng, đổi IP… vẫn bị “trảm”

Apex Legends đang là tựa game Battle Royale nổi nhất hiện nay, song hành với những PUBG hay PUBG Mobile tạo nên những vị trí quyền lực khủng khiếp trên thế giới ảo. Nhưng cùng với sự nổi tiếng và mô hình hoàn toàn miễn phí, Apex Legends cũng trở thành mục tiêu tấn công của các Hacker và Cheater.

[​IMG]


Chẳng vậy mà kể từ khi phát hành cho đến nay Apex Legends liên tục phải "trảm" hàng loạt tài khoản Hack mặc dù tất cả như muối bỏ bể khi những chủ tài khoản này chỉ việc lập một Nick mới để tiếp tục hành động bẩn thỉu của mình. Tuy nhiên dường như Respawn Entertainment đã tìm ra một cách chống Hack mới.

Theo đó hàng loạt screenshot chụp lại những tài khoản của Hacker bị "trảm" đang kêu ca vì vẫn ban sau khi vừa lập Nick đang xuất hiện tràn lan trên diễn đàn Reddit. Theo đó trong bức screenshot gần nhất, một tay bị khóa tài khoản nói:

[​IMG]


Tay Cheater này sau đó tiếp tục kêu ca rằng mình tốn đến mấy chục USD nhưng vẫn bị ban như thường. Một kẻ khác nhảy vào trả lời là thử đổi IP trên Router xem sao… và vui vẻ thay tay Cheater của chúng ta cũng đã thử mà không có bất cứ kết quả gì.

Nhiều người cho rằng đây là kết quả từ hệ thống chống Hack/Cheat mới từ Respawn với việc ban trực tiếp phần cứng. Dựa vào Hardware ID – Số ID phần cứng, hệ thống này sẽ phát hiện tài khoản Hack/Cheat và ban trực tiếp theo thiết bị đang sử dụng. Điều này có nghĩa là dù có cài lại hệ điều hành, xóa sạch ổ cứng, xóa rồi tải lại game hay đơn giản chỉ lập lại nick mới, những tay Hacker hay Cheater vẫn sẽ bị ban như thường.

[​IMG]


Một số người cho rằng vẫn sẽ có những phần mềm Hack giúp "che giấu Hardware ID" hay Hardware ID Spoofer, nhưng với trường hợp của Apex Legends thì ngay cả như vậy thiết bị đã từng cài đặt Hack/Cheat vẫn bị liệt vào danh sách đen. Với nhiều game thủ chân chính đây là một kết quả không thể hả hê hơn khi những tay Hacker và Cheater đang bị Apex Legends cầm chân và giúp gìn giữ một cộng đồng game trong sạch.

Tuy nhiên một số gamet thủ Việt Nam sẽ cảm thấy câu chuyện này nảy sinh vấn đề, đơn giản vì văn hóa quán net đang hiện hữu ngày nay. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng nếu một máy ở quán Net sử dụng phần mềm Hack sau đó có một người chơi khác hoàn toàn trong sạch và không biết mà vào sử dụng cũng sẽ bị ban thì sao? Câu trả lời chắc chắn sẽ nằm ở những người quản lý vì họ phải có trách nhiệm theo dõi và xử lý, không cho các Cheater có cơ hội cài cắm phần mềm bẩn vào máy tính. Suy cho cùng thì khi thiết bị của họ không còn được khách tin tưởng do sợ bị "trảm lây" nữa thì chính túi tiền của họ cũng bị ảnh hưởng.

Bạn nghĩ sao về hệ thống chống Hack mới này, hãy chia sẻ với cộng đồng Apex Legends Việt Nam tại đây:

  • https://www.facebook.com/groups/ApexLegendsVN/

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *