Menu

Bảng xếp hạng “chuỗi thắng” trong Liên Quân Mobile bị coi là “rác rưởi”

Mỗi mùa giải trôi qua, người chơi Liên Quân Mobile lại cùng nhau ghé xem những bảng xếp hạng ở các hạng mục. Những người cố gắng đạt được các thứ hạng cao trên bảng xếp hạng sẽ nhận được “danh vọng ảo” trong chốc lát. Tuy nhiên, không phải đứng top ở bảng xếp hạng hạng nào cũng được cộng đồng nể trọng. Tại sao lại có sự phân biệt đối xử như vậy?

Bảng xếp hạng chuỗi thắng trong Liên Quân Mobile bị coi là rác rưởi - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng mùa 8 sau vài ngày khởi tranh.

Nếu lọt top bảng xếp hạng “tướng” hoặc “trang phục” thì bạn đích thực là một game thủ Liên Quân Mobile “chịu chơi”, có “điều kiện”. Hoặc nếu là lọt top bảng xếp hạng “rank” thì cũng có đôi chút tự hào, dù mọi người đều có quyền nghi ngờ về thành tích mà bạn đạt được. Khi mà tệ nạn buff sao siêu tốc (“quân ta” đấu “quân mình” nhằm cho và nhận sao) vốn đã quá phổ biến ở máy chủ Việt Nam. Nhưng nếu đứng top bảng xếp hạng “chuỗi thắng” thì lại bị cộng đồng coi là “rác rưởi”, vì thành tích này chỉ bộc lộ bạn là người thích “sống ảo” và gian lận mà thôi.

Bảng xếp hạng chuỗi thắng trong Liên Quân Mobile bị coi là rác rưởi - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng Chuỗi thắng lại bị cộng đồng xỉa xói khá nhiều.

Nguyên nhân của việc bảng xếp hạng “Chuỗi thắng” không được cộng đồng đánh giá cao chính là bởi cách thức tính chuỗi thắng của hệ thống là sai lầm. Với cách tính này, mọi trận thắng nào ở bất cứ mode nào, từ: đấu thường 5v5, đấu hạng, đấu tổ hợp 3v3,… cũng đều được ghi nhận và tính vào chuỗi thắng. Nếu như việc giành chuỗi thắng trong đấu hạng là vô cùng khó khăn, đòi hỏi người chơi phải có trình độ cá nhân và đội hình thi đấu tốt, đi kèm với sự may mắn (không bị mất kết nối khi đang chơi do đường truyền, mất điện,…). Thì giành chuỗi thắng trong đấu tổ hợp 3v3 lại là điều quá đơn giản nếu như bạn có thời gian, có nhiều account và nhất là có đồng đội để buff trận thắng cho nhau.

Bảng xếp hạng chuỗi thắng trong Liên Quân Mobile bị coi là rác rưởi - Ảnh 3.

Những màn “đóng kịch” với thời gian thi đấu chỉ 2 – 3 phút mỗi trận.

Bảng xếp hạng chuỗi thắng trong Liên Quân Mobile bị coi là rác rưởi - Ảnh 4.

Hàng trăm trận thắng như thế này sẽ giúp bạn đứng top bảng xếp hạng Chuỗi thắng.

Bảng xếp hạng chuỗi thắng trong Liên Quân Mobile bị coi là rác rưởi - Ảnh 5.

Những trận đấu “nhảm” ở chế độ tổ hợp 3v3 đang diễn ra hằng ngày với các account clone.

Chính bởi cách thức tính chuỗi thắng quá chung chung như vậy, đã khiến những người chơi Liên Quân Mobile thích “sống ảo” tìm mọi cách để đưa bản thân mình lên Top bảng xếp hạng chuỗi thắng. Cách thức buff trận thắng này tương tự như buff sao trong đấu hạng, tức là vẫn “quân ta” đấu “quân mình” nhưng ở map 3v3. Tận dụng quãng đường thi đấu ở map 3v3 khá ngắn, các đối tượng này có thể đánh một mạch tới nhà chính đối phương với thời gian chỉ… 2 phút. Cứ với 2 phút mỗi trận như vậy, thì việc giành 200 – 300 trận thắng liên tiếp là điều đơn giản, miễn là có đầy đủ các điều kiện đã được đề cập bên trên.

Liên Quân Mobile là tựa game mobile MOBA hay, chế độ chơi đa dạng, đồ họa đẹp. Nhưng nó vẫn bị nhiều người coi là “rác” cũng một phần vì ý thức của không ít game thủ Liên Quân Mobile quá kém, mà minh chứng là những chiêu trò “đóng kịch” vẫn hằng ngày hằng giờ được họ áp dụng.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *