Menu

Báo chí Trung Quốc nghi ngờ cha đẻ PUBG “sửa bo” để giúp đội Hàn Quốc

Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, giải đấu FGS toàn cầu (Faceit Global Summit) đã chính thức khép lại, xếp hạng của 3 đội tuyển Hàn Quốc đều đứng trong Top 6, đặc biệt team OP Gaming Rangers của nước này đã vươn lên giành được ngôi vị quán quân với tổng số điểm 101, vượt qua SHOOT TO KILL của Bắc Mỹ (97 điểm) và Team Liquid (86 điểm).​

[​IMG]


Tuy nhiên sau khi giải đấu kết thúc, có người chơi cho rằng cách vòng bo xuất hiện trong trận chung kết này không khoa học, đồng thời nghi ngờ chính Bluehole – công ty mẹ của PUBG Corporation đã khống chế vòng bo. Từ khóa “Bluehole khống chế vòng bo” (蓝洞 控圈) cũng lọt top hotsearch trên các trang mạng của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng phát hiện ra rằng, trong 6 map Erangel của trận chung kết này, có tới 5 lần vòng bo xuất hiện ở gần khu vực Military Base, có lợi hơn cho các game thủ pro bên phía Hàn Quốc. Đặc biệt ở vòng thứ 4, trong 6 đội có mặt trong vòng bo thì 3 trong số đó thuộc về Hàn Quốc. Theo báo chí Trung Quốc, hai đội tuyển của nước họ là team 4AM và team 17 Gaming lại quá mức đen đủi. Hơn nữa mỗi lần làm mới vòng bo, nó đều tránh hoàn toàn khỏi khu vực School nằm chính giữa bản đồ, trong ván cuối cùng, team RANGERS cũng được vòng bo thần thánh này trợ giúp và giành chức quán quân.​

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Báo chí Trung Quốc cho rằng tuy không có chứng cứ chính xác cho chuyện Bluehole khống chế vòng bo nhưng quả thật vị trí xuất hiện của những vòng bo này đều quá trùng hợp, đồng thời họ hy vọng các game thủ pro nước mình cố gắng luyện tập để đạt được những thành tích cao hơn trong các giải đấu sắp tới.

Faceit Global Summit là giải đấu quốc tế dành cho các game thủ PUBG với sự tham gia của 24 team eSports đến từ khắp nơi trên thế giới, 8 đội tuyển hàng đầu sẽ được tiến vào vòng chung kết.Vòng chung kết của FGS diễn ra từ ngày 16/4 – 21/4 với tổng giải thưởng lên đến 400.000 USD.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận và chia sẻ với cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam tại đây:

  • https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *