Menu

Bắt nô lệ liên server: “Đỉnh cao hành hạ” trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế

Hầu hết các game chiến thuật đề tài Tam Quốc hiện nay đều có rất nhiều tính năng PvP mà ở đó, thắng thua đôi khi không chỉ là hơn nhau về thứ hạng trên bảng xếp hạng, mà còn là trình độ và danh tiếng trong cả server, nhất là đối với các chủ liên minh. Từ thói quen này, nhiều game hình thành nên những cuộc cạnh tranh, thách đấu cực kì “gắt” giữa các game thủ, tạo tiền đề xuất hiện những tính năng mới như bắt nô lệ.

Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 1.

Tính năng bắt nô lệ được gộp chung vào hoạt động tranh đoạt lãnh địa trong Đế Vương Bá Nghiệp

Bắt nô lệ thực chất ngoài việc là một tính năng “dìm hàng” đối thủ để gia tăng tính cạnh tranh, còn là cách để tái hiện lại những điển tích Tam Quốc kinh điển. Nơi mà cuộc chiến diễn ra không khác gì trong phim, có kẻ thua người thắng, bại trận sẽ phải làm tù binh, nô lệ và chịu đựng hình phạt.

Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 2.

Tính năng bắt nô lệ trong Đế Vương Bá Nghiệp tái hiện lại chân thực điển tích trong Tam Quốc

Cách thể hiện tính năng nô lệ một cách đầy đủ nhất và giống với bối cảnh lịch sử trong thế giới game chiến thuật online hiện nay chắc chắn phải kể đến Đế Vương Bá Nghiệp. Trò chơi này phát triển hẳn một hệ thống lớn cho phép người chơi công thành, bắt nô lệ toàn server chứ không chỉ gói gọn trong 1 server như trước.

Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 3.

Công thành xong không những được cướp kho, chiếm thành còn được bắt kẻ thua làm nô lệ phục dịch

Ngoài ra việc bắt nô lệ cũng được chia làm nhiều giai đoạn hơn trước. Khi chiếm được thành rồi sẽ có tướng địch bị bắt sống. Người chơi lúc này có 2 lựa chọn là chiêu hàng hoặc “trảm” luôn tại chỗ. Mỗi lựa chọn sẽ đem lại tài nguyên và kinh nghiệm khác nhau, điểm thú vị nhất là khi chiêu hàng, có thể người thắng sẽ chẳng nhận được gì cả khi tướng địch nhất quyết thà chết còn hơn sống nhục.

Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 4.
Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 5.

Cay cú nhất là khi chiêu hàng tướng mà hắn nhất quyết chịu chết xong mình chẳng được cái gì

Còn về “số phận” của chủ tướng sau khi thua trận sẽ được người thắng lựa chọn bắt làm nô lệ hoặc thả ra. Tất nhiên phần lớn người chơi sẽ bắt làm nô lệ chứ không thì mất công bắt làm gì? Tuy nhiên điểm ức chế nhất là sau khi bị bắt làm nô lệ, kẻ thua trận sẽ bị hành hạ, và phải phục vụ chủ nhân để lấy điểm thiện cảm. Nghe thôi đã thấy ức chế rồi, tuy nhiên nếu bạn muốn thoát khỏi ách nô lệ, chỉ có cách đánh bại kẻ đã bắt mình, hoặc chờ đợi thời gian bắt kết thúc.

Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 6.

Người thắng có quyền hành hạ kẻ thua bị bắt làm nô lệ trong Đế Vương Bá Nghiệp

Bắt nô lệ liên server: Đỉnh cao hành hạ trong Đế Vương Bá Nghiệp sẽ khiến khối game thủ ức chế - Ảnh 7.

Có thể trêu chọc, bắt đi nô dịch, đào quặng, chăn cừu

Nhiều game thủ sau khi xem tính năng bắt nô lệ này nhớ ngay đến điển tích Tào Tháo bắt Lữ Bố, chiêu hàng Trương Liêu. Lữ Bố đã xin hàng Tào Tháo và nguyện cầm đầu ba quân phò tá Tào đánh cả thiên hạ, tuy nhiên cuối cùng lại bị “trảm” chết vì “lời nói đỡ” của Lưu Bị. Chính lời nói này đã vạch trần thói làm phản đã ăn vào máu của Lữ Bố.

Điển tích kinh điển Tào Tháo bắt Lữ Bố, chiêu hàng Trương Liêu

Ngược lại đối với Trương Liêu, Tào Tháo đã tìm cách chiêu hàng thành công và có trong tay một trong những mãnh tướng hàng đầu Tam Quốc. Bằng cách lấy nhu chế cương, Tào Tháo đã đánh đúng vào cái “nghĩa” mà Trương Liêu từng có được khi chung đường với Lữ Bố. Quả thực Đế Vương Bá Nghiệp đã tạo nên một tính năng rất hay và thú vị

Dự kiến, Đế Vương Bá Nghiệp sẽ ra mắt đầu tháng 12 sắp tới, game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại fanpage:Click ĐÂY

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *