Menu

Bi kịch của chàng thanh niên bán thận mua iPhone

Theo Sina, cách đây 7 năm vì thích thú với iPhone 4S vừa mới ra mắt, chàng thanh niên khỏe mạnh Tiểu Vương đã tìm mọi cách kiếm tiền mua về dù cha mẹ của cậu chỉ là những người lao động bình dân.

Tự tìm trên mạng, cậu chủ động liên hệ với một đại lý mua bán nội tạng. Số tiền thanh niên 17 tuổi này thỏa thuận để bán quả thận trái của mình là 22.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 70 triệu đồng).

Bi kịch của chàng thanh niên bán thận mua iPhone - Ảnh 1.

Vết mổ còn lại sau ca phẫu thuật thận 7 năm trước của Tiểu Vương. Ảnh Sina.

Ca phẫu thuật được thực hiện tại một bệnh viện ngầm dưới lòng đất với các thiết bị y tế nghèo nàn. Vết thương của Tiểu Vương bị nhiễm trùng và chức năng thận bị tổn thương. Tuy nhiên, lúc đó anh không quan tâm bởi đã có dư tiền mua được chiếc điện thoại mong muốn.

Một thời gian sau, sức khỏe của anh xuất hiện nhiều vấn đề và không thể giấu người thân trong gia đình. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy thận của anh bị tổn thương quá lâu và không thể phục hồi. Tiểu Vương chính thức trở thành người khuyết tật cấp độ ba.

Cha mẹ anh cũng báo công an, đòi được tiền bồi thường từ những kẻ mua bán nội tạng nhưng sức khỏe của con trai không thể lấy lại.

Bi kịch của chàng thanh niên bán thận mua iPhone - Ảnh 2.

Tiểu Vương giờ chỉ có thể nằm trên giường bệnh vì thường xuyên phải lọc máu. Ảnh Sina.

Từ một thanh niên khỏe mạnh, đẹp trai với chiều cao gần 1,9m, Tiểu Vương giờ gầy yếu, cân nặng còn 50 kg và chỉ có thể nằm trên giường do thường xuyên phải lọc máu. Còn hiện trên thị trường giao dịch, một chiếc iPhone 4S đã qua sử dụng, được tái chế chỉ có giá 20 nhân dân tệ (khoảng 70.000 đồng).

Câu chuyện của Tiểu Vương đang gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc, được coi là lời cảnh tỉnh dành cho giới trẻ, những người luôn mải mê chạy theo trào lưu mua sắm những chiếc điện thoại hay thiết bị công nghệ đắt tiền.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *