Menu

Blizzard gọi tên trực tiếp 18 ngàn Acc Overwatch bị trảm vì hack game

Ngày hôm nay Blizzard Hàn Quốc vừa tuyên bố cấm 18.188 tài khoản. Theo thông tin đã đưa, những tài khoản này bị cấm do có “hành vi vi phạm”, bao gồm thoại chat không hợp lệ và throw game, nói chung là bất kỳ hành động nào được coi là toxic trong game. Nếu các bạn đang cần đọc giết thời gian, các bạn có thể nghiên cứu 18 nghìn cái tên bị cấm tại đây(và tham khảo Google Translate).

[​IMG]


Đây không phải lần đầu Blizzard Hàn công bố danh sách tài khoản bị cấm, mà là cập nhật của một thông báo đăng từ tháng 5/2018, nhưng nó tuyệt đối là một trong những danh sách khủng nhất. Blizzard vẫn luôn nỗ lực chống toxic trong các khu vực của mình trên toàn thế giới, nhưng khả năng chiến lược anti-toxic của họ sẽ vươn ra khỏi Hàn Quốc là rất thấp. (Trừ các vụ đình chỉ của Overwatch League mà chúng ta đã biết đến).

[​IMG]

Ở Hàn Quốc, hành động phá hoại trong game online có thể dẫn đến hình phạt nặng nề hơn nhiều so với việc cấm tài khoản. Ví dụ người chơi boost cấp có thể sẽ phải ngồi tù và nộp tìền phạt cắt cổ. Nếu so sánh thì các chiến lược anti-toxic của Blizzard có vẻ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Blizzard còn đưa ra các dẫn chứng cho thấy tỉ lệ toxic chat đã giảm đáng kể. Trong tháng đầu tiên sau khi hệ thống áp dụng, các trường hợp chat vi phạm hàng ngày đã giảm 28,8% ở Mỹ và 21,6% ở Hàn Quốc.

Mong rằng sau vụ việc ban account lần này, các toxic player sẽ “cải tà quy chính”. Tuy nói trông chờ cả 18.188 game thủ cùng thay đổi là hơi tham vọng, nhưng chúng ta cũng có quyền hy vọng mà.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *