Menu

Bố mẹ không cho mua smartphone xịn chơi PUBG Mobile, cậu bé 18 tuổi tự tử ngay tại phòng riêng

Nhiều tựa game mobile đã công bố những thành công nhất định của mình trong năm vừa qua. Có thể kể đến 2 tựa game đình đám nhất năm qua là Fortnite và PUBG Mobile thuộc thể loại game sinh tồn Battle Royale gây sốt trên toàn thế giới. Và mặc dù đạt được những thành tựu nhất định, bên cạnh đó, không thể không kể đến những ảnh hưởng tiêu cực của những tựa game bắn súng này tới những người chơi trẻ tuổi.

Bố mẹ không cho mua smartphone xịn chơi PUBG Mobile, cậu bé 18 tuổi tự tử ngay tại phòng riêng - Ảnh 1.

PUBG Mobile là một trong những tựa game mobile thể loại sinh tồn Battle Royale được ưa thích nhất năm vừa qua

Một trong những sự việc đáng chú ý xảy ra trong tuần vừa qua tại Ấn Độ có liên quan tới một cậu bé 18 tuổi đã tự tử chỉ vì không được bố mẹ mua cho một chiếc smartphone đắt tiền để chơi PUBG Mobile.

Trong khi cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc kể trên, báo địa phương cho biết cậu bé tới từ Kurla này đã vòi bố mẹ mua bằng được một chiếc smartphone xịn có giá tới 37,000 Rs, tương đương khoảng 12 triệu đồng, để chơi game PUBG Mobile. Tuy nhiên, bố mẹ cậu ta từ chối và không mua cho cậu bé bất cứ món đồ nào có giá trị hơn 20,000 Rs (6.5 triệu đồng). Ngay sau đó chỉ vì quá uất ức mà cậu bé này đã tự tử tại ngay phòng riêng của mình.

Bố mẹ không cho mua smartphone xịn chơi PUBG Mobile, cậu bé 18 tuổi tự tử ngay tại phòng riêng - Ảnh 2.

Ảnh hưởng tiêu cực của những tựa game bắn súng máu me lên những thế hệ trẻ tuổi là không thể phủ nhận. Cả Ấn Độ cũng như các nước khác trên thế giới đề đã có những nỗ lực nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của những tựa game này. Tại Ấn Độ, tiểu bang Gujarat là bang đầu tiên ban hành lệnh cấm chơi PUBG Mobile tại trường học sau khi một cậu bé 11 tuổi đã gửi thư lên chính phủ tỏ ý muốn cấm tựa game này vì những ảnh hưởng tiêu cực mà PUBG Mobile gây ra. Trong khi đó tại Trung Quốc, chính phủ cũng đưa ra một số quy định với các tựa game online như cấm trẻ em chơi game trong khoảng từ 0-8h sáng, hay không cho phép trẻ em chơi quá 180 phút mỗi ngày.

Trẻ em ngày nay rất dễ bị ảnh hưởng xấu bởi những gì chúng học được từ internet cũng như những tựa game online. Các bậc phụ huynh cũng cần phải hiểu biết và hướng dẫn trẻ nhỏ không nên quá tập trung vào những tựa game này nhằm phòng tránh những ảnh hưởng tiêu cực và những sự việc đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *