Menu

Các bước “bán” skin Liên Quân Mobile siêu phẩm, “hút máu” game thủ ở nhiều phân khúc

Skin trong Liên Quân Mobile rất đa dạng, được chia ra thành nhiều bậc từ loại… không được xếp bậc (thấp nhất) cho tới bậc SS (cao nhất). Đối với skin bậc SS thì nó không những có một dàn hiệu ứng “rồng bay phượng múa” đầy màu sắc, ngoại hình bóng bẩy mà chúng còn sở hữu đống hiệu ứng biến về, gia tốc Tế đàn, hiệu ứng âm thanh, ảnh tải trận riêng (nhóm Siêu Việt),… Tóm lại, tùy vào túi tiền của game thủ mà họ sẽ nhận được những món hàng có độ “chất” tương ứng, chứ không có chuyện ai cũng như ai.

Đối với một thị trường chủ lực như Việt Nam, Garena đã và đang thương mại hóa vật phẩm theo nhiều bước để đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất. Dưới đây là lộ trình đó.

Bước 1: Cho skin bậc SS vào vòng quay tích điểm

Các bước bán skin Liên Quân Mobile siêu phẩm, hút máu game thủ ở nhiều phân khúc - Ảnh 1.

Bán skin thông qua các vòng quay tích điểm.

Những vòng quay này yêu cầu game thủ phải truy cập vào website sự kiện hoặc mục sự kiện ingame. Game thủ muốn đổi skin bậc SS (thường là item giá trị nhất) sẽ phải tích lũy số điểm lớn. Muốn có điểm, game thủ phải bỏ Quân Huy ra mua vé quay, mỗi lượt quay sẽ mang lại một lượng điểm nhất định tùy vào độ may mắn. Số tiền mà game thủ chi ra cho skin cũng vì thế mà không giống nhau. Cách phân phối skin này có cái hay là thu hút được lượng lớn người tham gia. Vì ai cũng mong mỏi mình sẽ may mắn khi chi ít tiền vẫn trúng “hàng” ngon. Nhưng cái số “ít” đó nếu nhân lên hàng trăm nghìn thì sẽ lớn khủng khiếp.

Bước 2: Nhốt skin bậc SS vào Shop Đá Quý

Các bước bán skin Liên Quân Mobile siêu phẩm, hút máu game thủ ở nhiều phân khúc - Ảnh 2.

Bán skin với giá 1 viên Đá Quý

Tham gia chơi ở bước 1 đã nói ở bên trên, game thủ sẽ chỉ phải tiêu tốn 500 – 600 nghìn đồng. Nhưng nếu họ không chịu tham gia sự kiện mà vẫn hy vọng mua skin bằng Quân Huy thì Garena sẽ… nhốt nó vào Shop Đá Quý ngay sau đó. Game thủ lúc này thường phải mua skin với giá 1 viên Đá. Game thủ muốn có skin bằng Đá Quý sẽ phải chấp nhận chi tiền triệu hoặc là vừa chơi vừa tích lũy vé quay.

Bước 3: Bán skin với giá khoảng 400 – 500 nghìn đồng

Các bước bán skin Liên Quân Mobile siêu phẩm, hút máu game thủ ở nhiều phân khúc - Ảnh 3.

Bán skin với mức giá bằng Quân Huy.

Quay Kho Báu để có thể trúng được Đá Quý là điều không phải quá khó, nếu như game thủ chơi đều đặn Sổ Sứ Mệnh. Số tiền mà họ phải chi ra cũng rất chênh lệch, trong đó thấp nhất là 0 đồng khi mà họ cày vé Kho Báu thật chăm chỉ từ các sự kiện. Sau khoảng thời gian nhốt skin SS vào Kho Báu, Garena sẽ cho ra và “thét” mức giá lên tới 400 hoặc 500 nghìn đồng rất rõ ràng. Lúc này, đối tượng game thủ muốn sở hữu skin bậc SS sẽ ngày càng trở nên “bình dân” hơn, thay vì diện “phóng túng” như bước 1 và 2.

Bước 4: Giảm giá skin xuống chỉ còn khoảng 200 nghìn đồng

Các bước bán skin Liên Quân Mobile siêu phẩm, hút máu game thủ ở nhiều phân khúc - Ảnh 4.

Giảm giá bán skin bằng Quân Huy

Các sản phẩm công nghệ ngoài đời thật còn mất giá trị ghê gớm chỉ sau vài tháng thì không có thứ item ảo nào trong Liên Quân Mobile cưỡng lại được quy luật đó. Vật phẩm có giá bán đắt hoặc tương đối đắt thì ít người ủng hộ, trong khi mức giá 500 nghìn đồng có thể vẫn còn cao, Garena lúc này sẽ tiếp tục giảm giá để “hút” một mẻ nữa nhưng của những đối tượng “ít khi nạp thẻ”.

Bước 5: Có thể là tặng FREE thông qua một số sự kiện như Sổ Sứ Mệnh chẳng hạn

Lúc này, những người chơi đầu tư tiền cho skin bậc SS sẽ chỉ phải mất 50 nghìn đồng/tháng mà thôi. Khi mà skin được bán thông qua hình thức này thì coi như là nó đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong suốt cả năm trời qua.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *