Menu

Các đồng tiền kĩ thuật số có giá trị sau Bitcoin

Tiền ảo là thị trường đầu tư phát triển. Ngoài Bitcoin, các đồng tiền kĩ thuật số khác như Ethereum, Zcash hay Monero dần khẳng định vị thế của chúng.


Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 1
Bitcoin Cash (BCH – 617,42 USD): Bitcoin Cash là phiên bản anh em chính thống của BTC sau cuộc chia tách hard fork do người dùng kích hoạt vào ngày 1/8/2017. BCH cung cấp kích thước khối lớn hơn 8 MB cùng 2 tính năng chống “Replay” (phát lại) và “Wipeout” (xóa sổ) giúp đảm bảo tài sản người dùng.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 2
Ethereum (ETH – 300,08 USD): Ethereum, hay thường được gọi là Bitcoin 2.0, hoạt động trên các Blockchain cho phép người dùng khai thác và trao đổi nó thông qua đơn vị tiền tệ Ether. Ethereum được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin với ý tưởng khắc phục các nhược điểm của Bitcoin. Nó cũng được hỗ trợ tính năng “hợp đồng thông minh” tiện lợi cho các thỏa thuận trực tuyến.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 3
Dash (DASH – 276,69 USD): Dash là một đồng tiền kĩ thuật số có hình thức giống Bitcoin. Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu nghĩa là không có tổ chức trung gian hay chính phủ nào nắm quyền kiểm soát. Điểm khác biệt giữa Dash và Bitcoin là tính riêng tư cũng như tốc độ giao dịch. Bằng công nghệ độc quyền InstantSend (gửi lập tức) cùng với PrivateSend (gửi riêng), Dash cho phép gửi và nhận các giao dịch một cách hoàn toàn ẩn danh trên tốc độ cao.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 4
BitConnect (BCC – 282,93 USD): Bitconnect là một mô hình dạng ủy thác đầu tư điện tử “Lending Platform”. Để đơn giản, có thể hiểu Bitconnet là một trang web cho phép người dùng tự do giao dịch với những thành viên khác. Bên cạnh những tiện ích mà BCC mang lại, vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra về độ tin cậy của đồng tiền ảo này.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 5
Zcash (ZEC – 227,67 USD): Zcash ra mắt vào ngày 28/10/2016, là bản sao từ một nhánh của Bitcoin dựa trên Core v0.11. Zcash được bổ sung tính năng giao dịch hoàn toàn riêng tư và biết đến với biệt danh “không thể theo dõi”. Zcash sử dụng công nghệ gọi là “zero-knowledge proof” (chứng minh không tiết lộ thông tin) để thực hiện các giao dịch một cách tự nhiên nhất.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 6
Byteball Bytes (GBYTE – 186,96 USD): Byteball là tiền kĩ thuật số theo hình thức mới. Nó có cơ sở dữ liệu phân cấp với mật mã riêng, Bytes, khác những loại tiền ảo thông thường. GBYTE không yêu cầu Blockchain và khối. Thay vào đó, Byteball liên kết các giao dịch bằng hashes (băm) để tạo thành DAG (Directed Acylic Graph). Phí giao dịch của GBYTE khá nhỏ và tốc độ sẽ được đẩy nhanh nếu có nhiều trao đổi cùng thực hiện.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 7
BitcoinDark (BTCD – 109,95 USD): BitcoinDark là một loại tiền tệ mã hóa dựa trên thuật toán giống Bitcoin. Điểm khác biệt giữa BTC và BTCD là mục đích phát triển. Trong khi Bitcoin hướng tới sự chấp thuận của pháp luật bằng việc gia tăng tính minh bạch thì Dark lại cố gắng đẩy mạnh niềm tin đối với phân quyền và giấu tên.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 8
Monero (XMR – 87,5 USD): Được phát hành vào ngày 18/4/2014 với cái tên BitMonero, XMR là một loại tiền kỹ thuật số hoạt động dựa trên giao thức CryptoNote và sử dụng những các phép toán liên quan đến Block Chain. XMR tập trung vào tính riêng tư, phân cấp và khả năng mở rộng. Được sự hỗ trợ từ cộng đồng và Wladimir J. Van der Laan – người duy trì Bitcoin Core, vốn hóa thị trường của Monero đã tăng gấp 30 lần trong năm 2016.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 9
DigixDAO (DGD – 65,75 USD): DGD là một hình thức mới của tài sản mật mã phát triển trên nền tảng Ethereum. Các đồng DAP cung cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu và hành động như cổ phần của một Công ty truyền thống. Giá trị của đồng DigixDAO đang có xu hướng tăng và nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư.
Cac dong tien ki thuat so co gia tri sau Bitcoin hinh anh 10
Gnosis (GNO – 64,74 USD): Gnosis Coin là một thị trường dự đoán phân quyền được xây dựng trên gia thức Ethereum. Thị trường dự đoán về cơ bản là một website “cờ bạc” cho phép người dùng đặt cược vào kết quả sự kiện thể thao, bầu cử tổng thống,.. Đây là một loại tiền tệ tiềm năng vì đang phát triển song song cùng đồng Ethereum.

Số liệu trong bài được cập nhật theo Coinmarketcap.com ngày 5/11/2017.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo”, là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.


Nguồn: Game Bang Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *