Menu

Các team Liên Quân Mobile “triệt hạ” nhau cho suất thứ 8 dự giải ĐTDV

Kể từ khi giải vô địch Liên Quân Mobile đầu tiên khởi tranh với tên gọi Đấu Trường Huyền Thoại tới nay, eSports Liên Quân Mobile VN đã chào đón cả thảy 5 đội vô địch đó là Adonis Esports (tiền thân là SGSG, Marines Esports), BOX Gaming (tiền thân là GameTV), Swing Phantom (tên cũ là Saigon Phantom) và Team Flash (tên cũ là ProArmy). Giải vô địch quốc gia mùa thứ 6 của Liên Quân Mobile là Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa xuân 2019 được dự đoán sẽ rất hấp dẫn vì giá trị giải thưởng lớn cũng như có được sự tham gia của nhiều đội được đầu tư bài bản.

Các team Liên Quân Mobile triệt hạ nhau cho suất thứ 8 dự giải ĐTDV - Ảnh 1.

FAP TV đứng hạng 3 ở vòng loại Tp.HCM vừa qua.

Theo như quyết định của ban tổ chức, 6 đội có thành tích cao nhất ở giải ĐTDV mùa đông 2018 sẽ giành suất trụ hạng, bao gồm: Team Flash, Swing Phantom, OverClockers, Adonis Esports, IGP Gaming (tên cũ là Esports Kingdom), Box Gaming. Cũng theo quy định là vòng bảng ĐTDV mùa xuân 2019 sẽ gồm 8 đội, nên ngoài 6 đội kể trên thì Garena sẽ tổ chức giải đấu vòng loại ở Hà Nội và Tp.HCM để tìm ra 2 cái tên nữa. Ở vòng loại Hà Nội, TTN chính thức giành chức vô địch Vòng loại và có tấm vé tiến vào Vòng bảng quốc gia sau khi vượt qua GiGi Gaming. Nhưng ở vòng loại Tp.HCM thì lại có khá nhiều vấn đề nổi cộm xảy ra liên quan tới cày thuê và gian lận sao.

Các team Liên Quân Mobile triệt hạ nhau cho suất thứ 8 dự giải ĐTDV - Ảnh 2.

VP Team và Army Esports đều đã bị hủy bỏ thành tích.

Dựa trên thông báo của ban tổ chức, 2 đội có thành tích tốt nhất vòng loại Tp.HCM VP Team và Army Esports đều đã bị hủy bỏ thành tích. Nguyên nhân là do 2 đội này có thành viên liên quan tới các hoạt động cày thuê, quảng bá cày thuê, gian lận xếp hạng căn cứ theo Điều lệ Vòng loại ĐTDV mùa Xuân 2019. Cũng theo quy định, suất thăng hạng sẽ được chuyển cho đội có thành tích tốt nhất tiếp theo tại Vòng loại TP. Hồ Chí Minh là FapTV. Theo một số nguồn tin mà chúng tôi có được, khi vừa mới đánh thắng xong ván 1 trận chung kết thì Army Esports (đội hạng 2) bị loại vì nguyên nhân đã được đề cập bên trên.

Nhưng chưa dừng lại, các thông tin tố cáo đội vô địch là VP Team có thành viên cày thuê được người của FapTV (đội hạng 3) tung lên mạng và Garena vì thế quyết định cấm luôn đôi vô địch vòng loại Tp.HCM này sau khi điều tra. Nhờ vậy mà đội hạng 3 là FapTV có vé dự giải quốc gia.

Các team Liên Quân Mobile triệt hạ nhau cho suất thứ 8 dự giải ĐTDV - Ảnh 3.

Đoạn chat mà quản lý FapTV tố cáo thành viên VP Team vi phạm điều lệ giải, liên quan tới dàn xếp kết quả trận đấu.

Thế nhưng ngay sau đó, hàng loạt thông tin tố cáo ngược 1 thành viên FapTV cày thuê lại nở rộ. Rất nhiều game thủ đã gửi mail tố cáo đội tuyển này tới ban tổ chức giải và chúng ta hãy cùng chờ xem quyết định của Garena.

Các team Liên Quân Mobile triệt hạ nhau cho suất thứ 8 dự giải ĐTDV - Ảnh 4.

Đoạn chat tố thành viên FapTV “buff chéo” được đăng tải lên mạng.

Việc các tuyển thủ Liên Quân Mobile đã và đang tham gia cày thuê nhưng cố gắng không để lộ thân phận là điều quá bình thường. Nhưng trường hợp sự nghiệp cày thuê của họ bị bại lộ lại do chính chiến hữu trong ổ cày thuê với mình lại khiến cộng đồng ngán ngẩm.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *