Menu

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây

Niềm vui trong game có lẽ đã có nhiều người nói quá rồi, thế nên hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn đến một khía cạnh khác của trải nghiệm cảm xúc khi chơi game: Nỗi buồn. Trên thực tế, đây là cảm nhận của rất nhiều người chơi đã có được sau một thời gian khám phá tựa game mình yêu thích trong nhiều tình huống, hoàn cảnh có sự giống nhau đến kì lạ.

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 1.

Cảm xúc trong game đâu chỉ có niềm vui mà còn cả nỗi buồn của nhân vật và cá nhân người chơi

Khi người yêu bỏ mình lấy người khác và bạn trở thành… “tuần lộc”

Tình yêu trong game luôn là thứ tình cảm “viển vông” đối với nhiều người, thế nhưng riêng với game thủ, đây lại là những cảm xúc ấn tượng và khó phai nhất trong tâm trí mỗi người chơi. Đặc biệt với các game có hệ thống kết hôn hoành tráng, tương tác cao như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thì việc hai người có nảy sinh tình cảm với nhau ngoài đời cũng không có gì khó hiểu.

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 2.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là tựa game có hệ thống kế hôn “khủng” bậc nhất hiện nay

Tuy nhiên khi đường ai nấy đi, nhất là khi bạn trở thành “chú tuần lộc” thì nỗi buồn thực sự khá là cay đắng. Chứng kiến một người từng thương nhiều thế giờ bỗng hóa người dưng, tay trong tay một người khác thực sự rất khó có thể chấp nhận. Thế nên nếu đã trót yêu và cưới ai đó trong game, đừng dành tâm huyết 100% cho người ấy, vì biết đâu một ngày nào đó, mãi mãi chỉ là… vài hôm.

Tay nhanh hơn não, lỡ bán nhầm đồ xịn vào shop

Với những game mà item cứ đếm từng ô vuông nhỏ, giá trị khác nhau chênh đến vài triệu mà chỉ khác nhau vài dòng chỉ số thì việc bán nhầm đồ vào shop quả là ác mộng. Việc sắp xếp đồ không cẩn thận và thói quen “tay nhanh hơn não” đôi khi cũng góp phần khiến bạn lỡ tay bán đồ xịn vào shop mà không để ý.

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 3.

Đôi khi chỉ nhầm một nút bấm hoặc lỡ tay có thể khiến cả túi đồ “bốc hơi”

May mắn thay, trong một số game hiện nay đã có sẵn tính năng “tìm lại đồ” đề phòng trường hợp bạn lỡ tay bán nhầm. Thế nhưng giá để mua lại những item đã bán nhầm sẽ cao hơn khá nhiều so với lúc bán đi, dù vậy đối với một item xịn có giá trị thì cái giá đó vẫn còn rẻ chán.

Trong một ngày đẹp trời, bạn đập đồ cả trăm lần mà toàn xuống chứ không lên

Đập đồ có lẽ là công đoạn gian nan và bắt buộc với hầu hết game online nhập vai hiện nay. Bạn không thể mạnh lên, sở hữu chiến lực “khủng” nếu mặc toàn “đồ cùi”. Tuy nhiên hành trình lên sao, lên cấp cho item lại không hề dễ dàng chút nào, nhất là khi đạt đến level cao và item gia cường có giá trị lớn.

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 4.

Đủ mọi mẹo đập đồ đã được chia sẻ nhưng “nhân phẩm” kém thì vẫn “auto xịt”

Một số game như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, tỉ lệ đập lên đồ level cao lại cực kì thấp khiến không ít người chơi đau đầu. Dù đã sử dụng đủ mọi mẹo nghĩ ra, đủ mọi cách căn chỉnh, test đồ, tăng tỉ lệ… thế nhưng có vẻ bác thợ rèn trong trò chơi này vẫn chưa đủ “xi nhê”. Dù vậy mặt tích cực là giá trị những item level cao trong game này luôn có giá cao ngất ngưởng.

Đánh Boss sấp mặt cả ngày, đến khi gần chết bị thằng khác PK, cướp luôn item

Trong phần lớn game nhập vai hiện nay đều có tính năng Bos dã ngoại, việc tranh chấp giữa người chơi với nhau hoặc các nhóm bang hội là một cách để gia tăng tương tác, sự cạnh tranh trong trò chơi. Tuy nhiên thực sự rất buồn nếu bị PK cướp Boss một cách trắng trợn.

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 5.

Boss dã ngoại luôn là mục tiêu cướp của các bang hội mỗi khi xuất hiện

Bởi dù bạn đã mất công đánh Boss ngay từ đầu, đến khi nó sắp chết thì lại bị PK, đồng nghĩa với việc EXP đó bạn không được nhận, item rơi ra cũng không được sở hữu luôn. Cái hay là tính năng này giúp game thủ tranh đấu, tương tác, giao tranh. Tuy nhiên cái dở lại khiến những người chơi đầu tư mất thời gian đánh Boss cuối cùng lại bị cướp như vậy.

Lực chiến cao hơn bị thằng lực chiến thấp hơn đấm không trượt phát nào

Chuyện lực chiến cao đánh thắng lực chiến thấp là quá hiển nhiên rồi. Không phải tự nhiên mà người ta bỏ cả đống tiền để nâng chỉ số này lên. Tuy vậy trong một vài game thiên về kĩ năng các nhân, lực chiến cao đôi khi lại trở thành “bị bông” vì luôn được các người chơi xếp hạng dưới truy tìm và “chăm sóc”.

Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 6.
Chơi game đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ có những lúc chúng ta buồn thế này đây - Ảnh 7.

Chiến lực cao nhưng cứ đi PK, tranh Boss là toàn bị đập sấp mặt, cay không thể tả!

Mà đã mang danh lực chiến cao, top đầu lại PvP lại thua thằng lực chiến thấp hơn thì thực sự là một cảm giác ức chế không hề nhẹ chút nào. Cái cảm giác hơn nó cả chục triệu lực chiến mà đánh trận nào cũng thua rất là vô lý và khó chịu. Thế nên mới cần phải chơi game bằng “đầu”, không phải cứ đập tiền vào là “auto win” như trước, game online giờ đòi hỏi kĩ năng ngày càng nhiều hơn rồi.

Còn bạn, ngoài niềm vui ra thì nỗi buồn lớn nhất trong game là gì?

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *