Menu

Cộng đồng dậy sóng khi gamer nhí dính “cú lừa” build PC 40 triệu với… Core i3

Build PC chơi game là một nghệ thuật của dân chuyên và nỗi niềm đau đầu của những người không hiểu biết. Trên thực tế thì điều này hoàn toàn dễ hiểu vì với sự thay đổi và phát triển chóng mặt của phần cứng hiện nay, khả năng bắt kịp tốc độ đối với những người "ngoài giới" là vô cùng khó khăn. Chính vì thế mà họ thường phải cậy nhờ đến những nhân viên bán hàng và tư vấn để giúp mình có một cấu hình PC mạnh nhất trong khoảng tiền chi trả.

Với những công ty buôn bán linh kiện PC, đây cũng là một yếu tố tiên quyết để đánh giá chất lượng của họ. "Có tâm" và giúp khách hàng nhận về lợi ích cao nhất từ số tiền họ bỏ ra mới có thể khiến những đơn vị này gây uy tín trên thị trường. Tuy nhiên không vì thế mà không thiếu những con sâu làm rầu nồi canh, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để xây dựng nên các cấu hình cà tàng mà mang cái giá khóc ra máu.

[​IMG]


Vâng chúng ta đang nói về một vụ việc náo động cộng đồng trong 2 ngày qua khi một công ty máy tính đăng tải trên fanpage mình về bộ cấu hình "khủng" trị giá tới 40 triệu đồng được dựng cho một gamer nhí. 40 triệu quả là một con số không hề nhỏ và sẵn sàng mang về cho bất cứ ai một chiếc PC có thể kinh qua tất cả những tựa game nặng nhất hiện nay. Nhưng không… khi nhìn vào chi tiết cấu hình, người ta đã phải ngã ngửa về sức mạnh của nó.

[​IMG]


Chính xác, bạn không hề nhìn nhầm đâu. Một PC trị giá 40 triệu mà chỉ sở hữu cấu hình Core i3, RAM 8GB với Card đồ họa tầm trung GTX 1060. Thậm chí riêng Card đồ họa còn là một hãng chẳng mấy tiếng tăm chứ không phải của những brand uy tín như Gigabye hay MSI. Bức xúc hơn, cấu hình này được ghép cặp với màn hình HKC M32A7Q 31.5 inch với độ phân giải 2K và tần số quét 144Hz. Những ai hiểu qua về máy tính cũng biết rằng cấu hình kém mà đi kèm màn hình độ phân giải cao sẽ khiến hiệu năng của máy bị kéo tụt đến như thế nào. Nó cũng giống như một đội bóng "gôn tôm" mà phải đi đá ở Ngoại Hạng Anh hay cầm mỗi lưỡi hái mà đòi cân cả Erangel.. Với số tiền này, một người hiểu biết tầm tầm cũng thừa sức build cho mình một cấu hình mạnh hơn hẳn.

Và ngay lập tức sự "trái mắt" này đã vấp phải sự phản đối dữ dội của cộng đồng:

[​IMG]

[​IMG]


Trước phản đối dữ dội, đại diện của công ty trên đã có phản ứng qua trang cá nhân và sau đó đã có những lời giải thích cũng như xin lỗi như sau:

[​IMG]


Tuy nhiên có lẽ lời giải thích này không những không thể giúp cộng đồng bình tĩnh hơn mà như đổ thêm dầu vào lửa:

[​IMG]

[​IMG]


Mặc dù cả hai bên đều có những lời lẽ không phải và mất bình tĩnh nhưng quả thật nhìn vào cấu hình này với số tiền bỏ ra, người ta khó có thể đồng tình với khả năng tư vấn của công ty trên hay chính xác hơn là cách làm việc của họ. Cũng từ câu chuyện này, mọi người nên cảnh giác hơn khi đặt niềm tin vào những công ty như trên và nên đến với những đơn vị lớn đã có uy tín trong quá khứ. ​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *