Menu

Cùng streamer Hà Tiều Phu khám phá bí quyết khắc chế đơn giản Moderkaiser đường trên

Sau 2 tuần chính thức ra mắt máy chủ Việt Nam, Moderkaiser đang làm mưa làm gió tại máy chủ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Mặc dù đã trải qua đợt giảm sức mạnh không hề nhỏ tuy nhiên với lượng sát thương khá lỗi, có thể nói Moderkaiser vẫn giữ vững vị trí số 1 ở đường trên trong khoảng thời gian này.

Với một số người chơi, việc phải đối đầu Moderkaiser hiện tại khá là khó khăn khi chưa nắm rõ hoàn toàn bộ chiêu thức của hắn, đa phần sẽ lựa chọn Cấm đi con bài này. Nhưng nếu vô tình… quên mất và để đối phương Chọn được, vậy nên xử lý như thế nào?

[​IMG]


Hãy cùng giải quyết vấn đề này dưới góc nhìn tham khảo của Hà Tiều Phu – boy 1 champ nổi tiếng của Box Studio cũng như là một trong những top-lane hàng đầu Việt Nam hiện tại. Khi mà lối chơi hổ báo cùng với vị tướng tủ của anh – Olaf rất phù hợp với cá tính của máy chủ Việt Nam.

Giai đoạn đi đường

Trước tiên để khắc chế được Moderkaiser phải hiểu rõ điểm mạnh của hắn. Sau khi được sửa lại Moderkaiser trở thành một vị tướng cực tốt trong việc trao đổi chiêu thức ở đầu game khi sát thương cao, sử dụng kỹ năng không tốn năng lượng, hồi chiêu thấp lại vừa có khả năng tạo giáp và hồi phục – “…điểm yếu duy nhất của hắn là thiếu sự cơ động, nhưng với đường trên, một đường dài và biệt lập, sự cơ động không quá quan trọng” – Hà Tiều Phu cho biết.

[​IMG]

Đã sát thương lỗi, còn có giáp và cả… hồi phục


Theo Hà Tiều Phu khi đi đường trên cùng Moderkaiser cần để ý nhất là tránh tình trạng bị hắn cấu máu liên tục bằng chiêu Q và E canh lúc bạn last hit lính, đơn giản hãy bẻ góc di chuyển 90 độ do cả hai kỹ năng này đều thuộc dạng niệm và có thời gian delay ngắn trước khi tung chiêu.

Về khắc chế, Hà Tiều Phu cho rằng nên lựa chọn các vị tướng có lượng sát thương liên tục, lâu dài và có kỹ năng kháng hiệu ứng hay đòn đánh như Olaf, Jax, Fiora hoặc Pantheon, v.v… vì bản thân Morderkaiser cần có 3 đòn đánh hoặc kỹ năng để kích hoạt nội tại của mình.

“Bạn hãy lao lên chơi khô máu với Morderkaiser ngay từ level 1, sau đó hãy lên thẳng Gươm Đồ Tể hạn chế khả năng hồi phục và Hỏa Ngọc để đè bẹp hắn bằng máu và khả năng hồi chiêu vượt trội. Đừng trông chờ vào rừng mình khi Morderkaiser đạt ngưỡng lv 6, chiêu cuối của hắn dễ dàng đem cuộc đấu 2 vs 1 trở thành 1 vs 1” – Hà Tiều Phu đưa ra lời khuyên.

Với việc chơi khô máu sớm và cần có lượng sát thương liên tục, bảng ngọc Hà Tiều Phu đưa ra cho Pantheon, Jax hay Olaf đó là Bảng Ngọc Chinh Phục, cụ thể như ảnh bên dưới:

[​IMG]

Bảng ngọc Chinh phục Hà Tiều Phu dùng để khắc chế Morderkaiser bằng Pantheon trên livestream


Giai đoạn giao tranh

Khi trở vào giai đoạn giao tranh giữa game và cuối game, đương nhiên Hà Tiều Phu không khuyến khích tiếp tục dồn sát thương vào Morderkaiser: “Bất kể thắng hay thua đường, việc bạn để bảng ngọc chinh phục với những vị tướng khô máu thì nhiệm vụ của bạn vĩnh viễn là lao thẳng vào các vị trí Carry của đối phương”

Anh cũng nhắc nhở Xạ Thủ và Pháp Sư team nên tập trung vào các món đồ phòng thủ từ sớm như Khăn Giải Thuật hoặc Đồng Hồ Cát còn những vị trí khác thì nên câu giờ, sử dụng những chiêu vượt địa hình để đợi thoát ra khỏi R của mor, do nội tại và chất tướng nên khả năng solo tay đôi của mor là rất lỗi cho dù có đang thọt hơn so với mặt bằng chung của trận đấu.

Nói chung hiện tại nếu xếp hạng ở đường trên, Morderkaiser vẫn đang ngự trị số 1 trong lựa chọn Cấm Chọn ở thời điểm hiện tại không tính ở máy chủ Việt Nam mà thậm chí còn trên toàn thế giới. Mặc dù đã trải qua một đợt nerf nhẹ nhưng chắc chắn 100% vị tướng này sẽ tiếp tục bị Riot sờ gáy trong tương lai.

Nếu sau bài viết vừa rồi bạn vẫn chưa đủ tự tin để đối đầu với vị tướng này, tốt nhất hãy dành một lượt cấm cho nó.

[​IMG]


Dành cho các bạn chưa biết, Hà Tiều Phu – best Olaf Việt Nam hiện tại đã có hơn 200 ngàn người theo dõi trên fanpage cá nhân. Với việc là một top-lane kỳ cựu đang ở mức rank Cao Thủ, chắc chắn những lời khuyên của anh là đáng giá để tham khảo cho các bạn phải đối đầu với Morderkaiser ở mọi mức rank.

Fanpage Hà Tiều Phu:https://www.facebook.com/Box.HaTieuPhu

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *