Menu

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được

Chắc hẳn phần lớn những người chơi game lâu năm đều đã từng nếm trải cảm giác bị lừa trong thế giới ảo. Nhẹ thì vài ba món đồ không đáng tiền, nặng hơn thì mất cả anh em, bạn bè và đôi khi là cả tình yêu. Thế mới thấy cái gì cũng có 2 mặt cả, để chơi game một cách thoải mái, yên bình thì chí ít bạn cũng cần phải biết về những câu chuyện lừa phỉnh trong game phổ biến hiện nay.

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 1.

Thế giới ảo trong game online luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất tài khoản, thông tin và cả tiền bạc

Bị “cú có gai” lừa mấy năm liền

Sự thật là có rất nhiều bạn nam chơi game không đơn thuần để giải trí, mà còn để tìm kiếm “một nửa” của mình. Chẳng phải tự nhiên một thằng con trai thay vì chơi game bắn súng lại tập chơi game thời trang, game âm nhạc mặc dù nó chẳng biết gì về mấy bài hát đang thịnh hành cả.

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 2.

Một số game có nhiều gái như Liên Minh Bóng Tối là nơi các nam game thủ lựa chọn để “thả thính” hoặc “đớp thính”

Thế nhưng trong một số game nhập vai, nhất là các game có nhân vật nữ đẹp như Liên Minh Bóng Tối thì người mà bạn vẫn hay nói chuyện, theo đuổi bấy lâu rất có thể là “cú có gai”. Và tất nhiên trình độ của những chú “cú” chuyên nghiệp thì rất ghê gớm và bạn khó có thể nhận ra được. Chỉ khi bị “đá” bạn mới nhận ra đã “cúng” cho người mình thương không ít đồ đạc, kim cương và cả tình cảm bị lừa dối.

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 3.

Đừng tưởng cứ nhân vật nữ xinh đẹp là con gái nhé, biết đâu là “cú có gai” thì sao?

Bị lừa tài khoản, lừa luôn cả tiền

Chắc hẳn nhiều người đã không còn lạ gì với chiêu bài “cho mượn tài khoản” hoặc xin chơi chung. Những kẻ lừa đảo này sẽ tìm cách làm quen với con mồi thông qua bang hội, hoạt động hoặc event… từ đó tạo lòng tin và tìm cách xin chơi cùng để “cày hộ”. Từ đó chúng biết được nhiều thông tin quan trọng để chiếm đoạt tài khoản game.

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 4.

Các tài khoản Top thường hay xuất hiện việc chơi chung để thay phiên nhau cày từ đó dễ bị chiếm đoạt

Một số trò chơi có tài khoản trị giá từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng như Huyết Chiến Thiên Hạ, Võ Thần Vô Song, Thiên Hạ Anh Hùng… trở thành mục tiêu của rất nhiều kẻ lừa đảo. Chúng lập nên nhiều trang giả mạo và spam ingame để người chơi hám lợi mắc bẫy. Một số lừa bán cả Gift Code và item game, nếu không tỉnh táo sẽ có nguy cơ bị lừa tiền mất tật mang.

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 5.
Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 6.

Những tựa game có tài khoản trị giá hàng trăm triệu như Huyết Chiến Thiên Hạ có nguy cơ trở thành mục tiêu đối với hacker

“Game này không hút máu đâu”

Đây chắc có lẽ là câu quảng cáo “huyền thoại” của mọi tựa game online hiện nay. Nào là game không hút máu, nông dân có thể đập chết đại gia VIP, chơi dễ dàng vẫn có thể đứng Top. Thực tế thì chẳng có bữa ăn nào miễn phí cả, và việc chơi game cũng vậy. Không bao giờ có tựa game nào mà VIP cũng chỉ ngang hoặc yếu hơn cả nông dân, thế thì người ta nạp VIP làm gì nữa?

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 7.

Chỉ có VIP cướp Top của VIP chứ chẳng bao giờ có ông nông dân nào lấy nổi Top cả, đó là sự thật và ngưng ảo tưởng đi

Phát hành game cũng là kinh doanh, mà kinh doanh thì phải có lợi nhuận. Thế nên việc “hút máu” là điều hiển nhiên để có kinh phí duy trì và phát triển tính năng. Quan trọng là cách hút như thế nào? Bền vững hay không? Có ảnh hưởng nhiều đến cân bằng ingame không? Không có tiền thì phải bỏ công bỏ sức ra cày, thì mới đuổi kịp VIP chứ đừng mong chơi vớ vẩn cũng có cửa leo Top.

Cuộc sống mà… đôi khi chơi game phải bị lừa vài lần mới khôn lên được - Ảnh 8.

Không có điều kiện thì chấp nhận cày kéo để đuổi Top, chứ không thể có chuyện chơi tà tà không nạp tiền mà lên Top, đó là điều phi lý

Tạm kết

Mong rằng với những kinh nghiệm xương máu này, mỗi game thủ khi bước chân vào thế giới ảo sẽ có thêm hành trang để chuẩn bị đối phó với những chiêu bài lừa phỉnh cao tay, chứ không mỗi lần bị lừa lại… “cuộc sống mà” mệt lắm!

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *