Menu

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao

Liên Quân Mobile có rất nhiều chế độ chơi để tạo điều kiện cho game thủ phô diễn kỹ năng của bản thân, trong số này, đấu rank là mode có tính cạnh tranh cao nhất. Rank được chia làm 6 mức gồm: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương và Cao Thủ. Riêng trong nhóm Cao Thủ thì 50 người chơi có lượng sao nhiều nhất máy chủ sẽ được liệt vào nhóm Thách Đấu. Khung Thách Đấu cũng trở thành “danh hiệu” mà rất nhiều game thủ háo danh mơ tới dù trình độ của bản thân chưa hẳn đã leo nổi tới mức… Cao Thủ. Với số lượng người chơi lên tới vài triệu người thì Liên Quân Mobile VN đang là server quy tụ lượng Cao Thủ đông nhất nhưng cũng… đáng ngờ nhất.

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao - Ảnh 1.

Số lượng nick Cao Thủ ở server VN đã lên tới hàng vạn.

Trong khi ở những nước mà “dân trí” của game thủ cao, vấn nạn dàn xếp để thắng Rank không nhiều. Nhưng ở nước ta, việc rank Thách Đấu mọi mùa nhung nhúc hiện tượng gian lận là điều quá bình thường. Đây là hệ quả của việc ban điều hành Liên Quân Mobile có cách quản trị, xử phạt vô cùng yếu kém, hoàn toàn không mang ý nghĩa răn đe, khiến các đối tượng cày thuê càng đắc ý làm bậy. Những đối tượng này chỉ cần tập hợp trong những hội nhóm chat trên facebook, ban đêm rủ nhau vào đấu 5v5 cùng thời điểm để cùng gặp nhau. Kết quả sau đó là những màn dàn dựng từ lộ liễu cho tới công khai, những nick tham gia dàn xếp đều có chuỗi hàng chục, hàng trăm trận thắng rất đáng ngờ. Mới đây, nick Cao Thủ với 1000 sao là một trong số đó.

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao - Ảnh 2.

Top 1 Thách Đấu với hơn 1000 sao.

Với 1004 sao, nick “HàBứuNini” đã giành Top 1 rank Thách Đấu với việc bỏ xa nick theo sau tới gần 800 sao. Cần nói thêm, để giành được 1 sao thì người chơi phải thắng 1 trận đấu. Nếu giành chuỗi thắng thì việc cày sao càng thuận lợi hơn. Nhưng nhìn vào thông tin nick Top 1 này thì cộng đồng lại có quá nhiều sự nghi ngờ: “liệu Liên Quân Mobile có bị phần mềm ngoài luồng can thiệp hay là do hệ thống game bị lỗi?”

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao - Ảnh 3.

Top 1 rank Thách Đấu mới chơi có hơn 300 trận đấu.

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao - Ảnh 4.

Tỷ lệ thắng của nhiều tướng rất đáng ngờ, nếu như không muốn nói thẳng ra là do dàn xếp 5v5.

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao - Ảnh 5.

Phần danh thiếp để phục vụ quảng cáo, tuyên truyền kênh Nonolive cá nhân.

Dân cày thuê chơi lớn, cộng đồng Liên Quân Mobile trầm trồ trước nick Cao Thủ 1000 sao - Ảnh 6.

Nick Top 2 rank Thách Đấu thì công khai cày thuê.

Với việc chỉ một thời gian ngắn rank Thách Đấu lại chứng kiến “Vua” mới thì cộng đồng Liên Quân Mobile đều đã thấy được cách thức ngăn chặn gian lận khá yếu kém của Garena. Cách xử phạt không mạnh tay, không truy tận cùng các phong trào cày thuê đã trực tiếp tạo điều kiện để game thủ vô ý thức vi phạm. Tin được không, khi mà giờ dân cày thuê tuyên bố: “Garena có khóa nick thì chúng tôi cũng chẳng ngại, miễn là được lên Top”. Bạn bè quốc tế tới VN tham gia tập luyện trước thềm AWC 2019 sẽ nghĩ gì khi mà họ cày cả ngày không bằng nhóm người gian lận, dàn xếp tới từ nước chủ nhà?

Thiết nghĩ, Garena nên làm mạnh tay đó là khóa vĩnh viễn toàn bộ tài khoản tham gia dàn xếp kết quả thay vì chỉ cấm 1 – 3 tháng như hiện nay. Không những vậy, Garena cũng cần mở rộng trừng phạt tới cả Clan có người đứng đầu dung túng, bảo trợ cho dàn xếp kết quả. Liệu Chủ Clan, Phó Clan đều “đóng kịch” thì các thành viên thường liệu có trong sạch? Hình phạt cho các Clan này nên là xóa vĩnh viễn, cấm tham gia các hoạt động eSports do Garena tổ chức.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *