Menu

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8

Tại phiên bản 11.8 vừa qua, khả năng gây sát thương của Neeko ở cấp độ 2 và 3 sao đã bị nerf. Nhiều người cho rằng thay đổi này sẽ khiến đội hình Tiên Phong – Truyền Thuyết với Neeko chủ lực yếu đi rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng Neeko vẫn là quân cờ quá mạnh kể cả khi đã bị nerf. Thậm chí đội hình Tiên Phong – Truyền Thuyết còn được xem là phương án leo rank hiệu quả nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 1.

Sát thương của Neeko đã bị nerf ở bản 11.8

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 2.

Tuy nhiên đội hình Tiên Phong – Truyền Thuyết vẫn thống trị meta với tỷ lệ lọt vào top 4 vô cùng cao

Lý do đầu tiên dẫn tới sự bá đạo này của Neeko đó là việc cô nàng có mức giá 3 vàng. Với mức giá không quá cao như vậy, bạn có thể nâng cấp Neeko lên 2 sao tương đối dễ dàng ở giai đoạn giữa trận. Kể cả khi bạn có một khởi đầu không quá tốt, Neeko vẫn có thể giúp bạn giành lại chiến thắng và giữ máu vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 3.

Hơn nữa, việc đội hình Pháp Sư không còn quá phổ biến cũng giúp cho team Tiên Phong – Truyền Thuyết mạnh lên phần nào. Về cơ bản thì Neeko và các chủ lực của team Pháp Sư đều sử dụng những item như Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech. Khi đội hình Pháp Sư không còn nằm trong meta, rất ít người tranh giành Gậy Quá Khổ với bạn ở vòng chọn chung. Vì vậy game thủ có thể ghép được những item mạnh mẽ cho Neeko từ thời điểm vô cùng sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 4.

Đội hình Tiên Phong – Truyền Thuyết tỏ ra rất mạnh ở phiên bản 11.8

Bên cạnh đó, việc Neeko có thể khắc chế đội hình Hộ Pháp vẫn đang quá mạnh cũng là nguyên nhân giúp cô nàng rất được ưa chuộng. Với việc team Pháp Sư không còn nằm trong meta, Neeko gần như là phương án duy nhất để phá hủy nhanh chóng lớp khiên của đội hình Hộ Pháp. Với sự giúp sức của dàn Tiên Phong, Neeko có thể tung chiêu Pháo Hạt rất nhiều lần và tiêu diệt được các quân cờ Hộ Pháp.

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 5.

Neeko có thể gây sát thương rất tốt lên đội hình Hộ Pháp bởi các unit này thường được xếp gần nhau

Để vận hành tốt đội hình Tiên Phong – Truyền Thuyết, bạn cần chuẩn bị một vị tướng cầm hộ item cho Neeko ở đầu trận. Các cái tên như Twisted Fate, Brand là sự lựa chọn lý tưởng nhất để sử dụng Găng Bảo Thạch hay Kiếm Súng Hextech. Tới giai đoạn cấp độ 6-7, bạn nên roll để tìm kiếm cho mình một đơn vị Neeko 2 sao, trường hợp tốt nhất là mua được unit này ở dạng Tinh Anh Bí Ẩn.

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 6.

Twisted Fate là unit hoàn hảo trong việc cầm hộ các item sát thương kỹ năng

Đối với các quân cờ hàng trước, bạn nên ghép Quỷ Thư Morello cho Cho’Gath hoặc Sejuani để giảm hồi máu của team địch. Trang bị này sẽ triệt tiêu khả năng lật kèo của đối thủ và giúp Neeko gây sát thương hiệu quả hơn hẳn. Nếu có điều kiện thì bạn nên ghép Chén Sức Mạnh cho các unit Bí Ẩn như Yuumi, Zilean để gia tăng sát thương của Neeko lên mức tối đa.

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8 - Ảnh 7.

Gia tăng thêm sát thương kỹ năng cho Neeko với Chén Sức Mạnh chưa bao giờ là thừa cả

Với lượng sát thương mạnh của Neeko và sự “trâu bò” tới từ dàn tướng Tiên Phong, bạn có thể lọt vào top 4 một cách khá dễ dàng. Đương nhiên để giành chiến thắng cuối cùng với team Tiên Phong – Truyền Thuyết là khá khó bởi đội hình này không sở hữu chủ lực siêu mạnh ở cuối trận như Samira, Kayle hay Tryndamere. Tuy nhiên trong bối cảnh mùa 4 chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là kết thúc, team Tiên Phong – Truyền Thuyết với Neeko chủ lực chính là phương án leo rank ổn định nhất.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *