Menu

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ “out meta” cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này

Ở thời điểm hiện tại, bản 11.1, Cuồng Giáo vẫn là đội hình đáng để game thủ xây dựng khi nó sở hữu sức mạnh ổn định từ đầu tới cuối trận. Hơn nữa, sức mạnh cuối game của Cuồng Giáo còn được đảm bảo nhờ vào việc tộc này sở hữu một trong những chủ lực 4 vàng mạnh nhất – Jhin. Tuy nhiên ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 sắp tới, tộc Cuồng Giáo sẽ không còn giữ được sức mạnh ổn định đó nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ out meta cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này - Ảnh 1.

Lý do đầu tiên khiến tộc Cuồng Giáo yếu đi đó là Riot tiếp tục nerf chỉ số của Galio. Cụ thể thì họ giảm lượng máu cơ bản của Galio ở mốc 6 tướng và khiến unit này không còn quá “trâu bò” nữa. Để bù đắp lại, Riot gia tăng tỷ lệ tương tác giữa cấp độ các quân cờ Cuồng Giáo với chỉ số của Galio từ 14% lên 16%.

Tóm lại, nếu bạn muốn Galio của mình mạnh như cũ, đội hình phải có nhiều tướng được nâng cấp lên 2 sao hơn. Vì vậy việc xây dựng đội hình Cuồng Giáo sẽ đòi hỏi nhiều “nhân phẩm” hơn từ phía game thủ nên bạn không thể “spam” team-comp này một cách dễ dàng trong mọi trận đấu nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ out meta cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này - Ảnh 2.

Ở mùa 4.5, bạn phải có nhiều tướng được nâng cấp hơn để Galio mạnh như cũ

Bên cạnh lý do trên, nguyên nhân lớn nhất khiên Cuồng Giáo sẽ bị “out meta” ở mùa 4.5 là sự biến mất của Evelynn và Jhin. Với Evelynn, kỹ năng Hắc Ám Bùng Nổ sẽ nhân 2,5 lần sát thương khi tấn công vào mục tiêu dưới 50%. Jhin thì khỏi nói về độ bá đạo khi những phát bắn chí mạng của vị tướng này đã thành thương hiệu rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ out meta cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này - Ảnh 3.

Evelynn có thể kết liễu đối thủ cực kỳ tốt

Đây là 2 vị tướng có thể gây sát thương cực kỳ đột biến và giúp cho đội hình Cuồng Giáo giành chiến thắng dễ dàng hơn. Nên nhớ rằng để đạt được mốc 9 Cuồng Giáo, bạn phải hi sinh hiệu ứng gây sát thương từ hệ của các quân cờ. Vì vậy lượng damage cơ bản lớn của Jhin và Evelynn là vô cùng quan trọng. Mất đi 2 unit này, sát thương đầu ra của team Cuồng Giáo sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ out meta cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này - Ảnh 4.

Jhin bị xóa khiến lượng damage đầu ra của team Cuồng Giáo giảm khá nhiều

Đương nhiên là Riot cũng thêm 2 vị tướng Vladimir và Sivir để thay thế những unit bị xóa. Tuy nhiên, sức mạnh của 2 vị tướng mới này không thể so sánh được với Evelynn hay Jhin. Đối với Vladimir, quân cờ này đóng vai trò hỗ trợ và hồi máu cho đội hình của bạn là chính. Vì vậy Vladimir không thể gây ra được lượng sát thương đột biến.

Sivir đúng là vị tướng mạnh nhưng kỹ năng của unit này tỏ ra không hề phù hợp với đội hình Cuồng Giáo. Nhiều unit Cuồng Giáo ở mùa 4.5 là tướng chống chịu (Aatrox, Elise) hoặc phải nhảy vào tuyến sau của đối thủ (Pyke) nên không nằm trong tầm buff tốc độ đánh của Sivir. Những unit như Twisted Fate, Zilean, Vladimir lại không tận dụng tốt chỉ số này. Có lẽ chỉ có Kalista là tương tác tốt với Sivir nhưng từng đó là không đủ để đội hình Cuồng Giáo có được sát thương đầu ra đủ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ out meta cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này - Ảnh 5.

Khả năng buff tốc độ đánh của Sivir chỉ có phạm vi tác động trong bán kính 2 ô mà thôi

Với việc Riot nerf Galio và loại bỏ 2 unit chủ chốt là Evelynn, Jhin, đội hình Cuồng Giáo đã trở trên yếu đi rất nhiều ở mùa 4.5. Team-comp vẫn có thể giúp người chơi giành chiến thắng cuối cùng nhưng bạn cần phải có nhiều tướng 3 sao và những trang bị “trong mơ”, thứ quá phụ thuộc vào “nhân phẩm”. Nếu bạn muốn khởi đầu mùa 4.5 một cách thuận lợi nhất, hãy tránh xa đội hình Cuồng Giáo nhé.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *