Menu

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn – Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5

Tổng quan

Ornn trong Đấu Trường Chân Lý là vị tướng có giá 5 vàng cùng với bộ tộc – hệ gồm Thần Rừng – Thợ Rèn – Tiên Phong. Sức mạnh lớn nhất của Ornn tới từ việc rèn đồ sau mỗi round đấu. Về cơ bản thì sau mỗi round đấu, Ornn sẽ rèn được 1 “mảnh” trang bị. Bạn sẽ có được trang bị từ Ornn nếu quân cờ này rèn được đủ “mảnh”. Số lượng “mảnh” để Ornn hoàn thiện 1 item đó là 4/3/2 dựa theo cấp độ 1/2/3 sao của vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 1.

Ornn sẽ tốn một thời gian khá dài để rèn được trang bị

Khi nào nên dùng Ornn?

Với việc phải tốn một khoảng thời gian khá lâu để rèn đồ, Ornn không phải là tướng giúp bạn “lật kèo” khi còn thấp máu. Bạn chỉ nên sử dụng Ornn khi sở hữu sẵn một đội hình mạnh nhằm trụ lại nhiều round nhất có thể cho quân cờ này rèn đồ.

Xây dựng Ornn

Với bản chất là một tướng Tiên Phong, bạn cần ghép cho Ornn những item phòng ngự để quân cờ này có khả năng chống chịu hiệu quả. Một lưu ý là bạn nên ghép Khăn Giải Thuật cho Ornn ở cuối trận. Kỹ năng Hỏa Dương Hiệu Triệu của Ornn có 2 lần sử dụng giống với LMHT. Hiệu ứng miễn nhiễm khống chế sẽ đảm bảo Ornn sử dụng được cả 2 lần của chiêu thức để làm choáng nhiều tướng địch nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 2.

Bộ item “trấn phái” của Ornn

Trang bị của Ornn và cách sử dụng

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 3.

Súng Hải Tặc: Sát thương của tướng sở hữu sẽ ngay lập tức hạ gục mục tiêu dưới 10% máu. Mỗi lần hạ gục mục tiêu sẽ rơi ra 1 vàng.

Đây là trang bị cực kỳ mạnh trên những tướng có khả năng hạ gục gục nhiều quân cờ đối thủ liên tiếp. Những nhân vật như Darius, Samira, Olaf, Zed là phù hợp nhất với món đồ này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 4.

Bàn Tay Hỏa Tiễn: Về bản chất thì nó giống kỹ năng của Blitzcrank trước kia.

Món đồ này được dùng như một cách khắc chế chủ lực của đối thủ khi có thể kéo quân cờ đó khỏi vị trí an toàn. Để dùng tốt Bàn Tay Hỏa Tiễn, hãy đảm bảo chủ lực của đối thủ không sở hữu Khăn Giải Thuật hay Vuốt Bẫy.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 5.

Thần Kiếm Muramana: Sau khi dùng kỹ năng lần đầu tiên ở mỗi round giao tranh, tướng sở hữu sẽ hồi 100 năng lượng trong vòng 4s.

Thần Kiếm Muramana phù hợp nhất với những tướng sở hữu chỉ số năng lượng không quá cao và có thể tung chiêu liên tục. Kindred có lẽ là tướng hợp nhất với Thần Kiếm Muramana.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 6.

Tam Hợp Kiếm: Tăng 33 SMCK, sát thương kỹ năng, tốc độ đánh, giáp, kháng phép, máu.

Item này cung cấp tất cả chỉ số tấn công lẫn phòng ngự nên nó thích hợp với hầu hết vị tướng. Bạn có thể sử dụng nó lên những tướng chủ lực như Samira, Teemo hay Sivir để tận dụng tối đa các chỉ số của Tam Hợp Kiếm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 7.

Mùa Đông Vĩnh Cửu: Tướng địch tấn công quân cờ sở hữu sẽ bị giảm 50% tốc độ đánh trong 2.5s. Sau khi bị giảm tốc độ đánh 5 lần, tướng đó sẽ bị đóng băng. Hiệu ứng đóng băng này chỉ xảy ra 1 lần mỗi 5s.

Đây được xem là trang bị phòng ngự bá đạo nhất mà Ornn có thể rèn ra được. Chỉ cần đưa nó cho tướng Chống chịu của đội, dàn chủ lực team địch sẽ bị khống chế cực kỳ lâu. Vị tướng phù hợp nhất với món đồ này là Braum.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 8.

Khiên Băng Randuin: Khi giao tranh bắt đầu, tất cả tướng đồng minh bên cạnh quân cờ sở hữu được cộng thêm 50 giáp/kháng phép. Tướng sở hữu không được nhận hiệu ứng này.

Trang bị này chỉ phát huy tối đa sức mạnh trong những đội hình nhiều tướng chống chịu. Có lẽ nó là item “trấn phái” của đội hình Tiên Phong – Bí Ẩn, ngoài ra thì Khiên Băng Randuin không quá mạnh trong các team-comp khác.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 9.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Lần đầu tiên tướng sở hữu nhận damage khiến máu xuống dưới 40% sẽ có hiệu ứng miễn nhiễm sát thương trong vòng 2.5s.

Đây là trang bị vô cùng thích hợp với những tướng có khả năng hồi phục hoặc gây sát thương mạnh trong thời gian ngắn. Swain có lẽ là unit sử dụng món đồ này hiệu quả nhất với khả năng “biến hình” và hút máu liên tục từ chiêu Hóa Quỷ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 10.
Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng tối đa sức mạnh của Ornn - Tướng đặc biệt nhất tại mùa 4.5 - Ảnh 11.

Rìu Đen: Đòn đánh và kỹ năng từ tướng sở hữu sẽ giảm giáp/kháng phép của mục tiêu đi 40% trong 3s.

Giáp Tâm Linh: Tướng sở hữu sẽ hồi 8% máu tối đa mỗi giây.

Rìu Đen và Giáp Tâm Linh thuộc nhóm những item tướng đối yếu mà Ornn có thể rèn được. Với Rìu Đen, bạn nên dùng trên những quân cờ có kỹ năng gây sát thương diện rộng để giảm giáp/kháng phép nhiều tướng địch nhất có thể. Trong trường hợp của Giáp Tâm Linh, bạn đơn giản là đưa nó cho tướng có nhiều máu nhất đội hình.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *