Menu

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với “Cẩm nang đi ngược meta” của Đại Cao Thủ

Với meta người người hyper-roll như hiện tại, các vị tướng 1 vàng như Yasuo, Nasus, Nidalee, Fiora đang trở nên vô cùng hot. Điểm trừ của meta hiện tại đó là những unit này bị tranh giành quá nhiều. Nếu người chơi cứ ép mình hyper-roll trong khi nhiều đối thủ cũng chọn phương án này thì hậu quả là bạn sẽ không nâng được unit mà mình muốn lên 3 sao và rất dễ thua trận.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với Cẩm nang đi ngược meta của Đại Cao Thủ - Ảnh 1.

Hyper-roll Nasus cũng là lối chơi cực kỳ mạnh

Vì vậy nhiều cao thủ đã tìm tới những phương án khác không phải hyper-roll để có thể leo rank ổn định ở thời điểm hiện tại. Mới đây, người chơi Đại Cao Thủ có tài khoản Reddit là “u/threshhookme” đã chia sẻ tới cộng đồng những mẹo vô cùng độc đáo để có thể vượt qua meta hyper-roll hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta có mẹo ghép Thông Đạo Zz’Rot từ sớm cho tướng chống chịu mạnh nhất của bạn. Có một điều mà ít người để ý đó là khi bị dính hiệu ứng Khiêu Khích của item này, tướng địch sẽ luôn tìm cách di chuyển và tấn công mục tiêu mới. Vì vậy, Thông Đạo Zz’Rot sẽ giúp cho những unit tuyến đầu không quá mạnh của bạn tồn tại lâu hơn so với thông thường. Khi đó người chơi sẽ có nhiều cơ hội để hạ gục quân cờ phía đối thủ, dù bạn có thua thì cũng mất ít máu hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với Cẩm nang đi ngược meta của Đại Cao Thủ - Ảnh 2.

Thông Đạo Zz’Rot là item tương đối mạnh ở đầu trận và game thủ nên ghép sớm

Tiếp đó, game thủ nên cảm thấy hài lòng với tướng Tinh Anh không phải meta bởi unit đó có thể gánh bạn qua giai đoạn đầu trận. Nếu bạn nhìn thấy những quân cờ như Tinh Anh Ngộ Không, Twisted Fate hay Tristana, đừng vội vàng bỏ qua chúng. Hãy mua những unit này để cải thiện lượng sát thương đầu trận và tìm cách bán nó đi ở giai đoạn sau.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của người chơi u/threshhookme về việc sử dụng tướng Tinh Anh 1 vàng. Về cơ bản thì bạn sẽ luôn luôn mua các unit dạng này ở đầu trận, trừ Brand nếu không có Pháp Sư. Sau đó tùy theo tình huống mà bạn nên bán nó ở thời điểm thích hợp. Ví dụ với Tinh Anh Chiến Tướng Garen, nếu không thể chơi tới mốc 6 hoặc 9 Chiến Tướng, bạn nên bán unit này ở vòng 4-1.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với Cẩm nang đi ngược meta của Đại Cao Thủ - Ảnh 3.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các Tinh Anh 1 vàng

Một mẹo khác mà bạn nên áp dụng đó là khi có được chuỗi thắng, đừng cố roll mà hãy lên cấp càng sớm càng tốt để giữ winstreak. Về cơ bản thì việc roll tướng trong Đấu Trường Chân Lý là cực kỳ “hên xui”, bạn có thể phải tốn hơn 50 vàng để lấy được 1 unit giá 2-3 tiền ở cấp độ 3 sao. Trong khi đó, việc lên cấp độ sẽ gia tăng sức mạnh trực tiếp cho đội hình khi có thêm hiệu ứng tộc – hệ. Đây là cách chắc chắn nhất để game thủ giữ được chuỗi thắng và lượng vàng dồi dào.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với Cẩm nang đi ngược meta của Đại Cao Thủ - Ảnh 4.

Roll các tướng 3 vàng lên 3 sao chưa bao giờ là dễ dàng cả

Bên cạnh đó, bạn nên tìm cách gia tăng số lượng chủ lực của mình để có cơ hội đánh bại những người chơi hyper-roll. Lối chơi roll nhiều thường hướng đến 1 unit chủ lực mạnh mẽ có trách nhiệm “gánh team”. Nếu bạn cũng chỉ dồn trang bị cho 1 chủ lực nhưng không thể nâng nó lên 3 sao, khả năng thua sẽ rất cao.

Trong khi đó, việc sử dụng thêm chủ lực phụ với lượng sát thương ổn sẽ giúp game thủ có thêm phương án dự phòng để hạ gục tướng 3 sao của đối phương. Những đội hình xoay quanh hệ Đao Phủ với Kayle, Kindred, Xayah là ví dụ điển hình cho điều này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với Cẩm nang đi ngược meta của Đại Cao Thủ - Ảnh 5.

Hy vọng với những mẹo “đi ngược meta” kể trên, game thủ sẽ có thể tìm được ra cách chiến thắng ở thời điểm hiện tại mà không cần phải hyper-roll.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *