Menu

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”?

Rầm rộ từ sáng hôm nay đến thời điểm hiện tại có lẽ không ai nhắc nhiều người cũng biết đến việc cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã chính thức đường ai nấy đi sau 2 năm kết hôn. Với những người chưa biết thì đây là 2 diễn viên rất có tầm ảnh hưởng tại Châu Á và đặc biệt là các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam. Họ là cặp đôi thần tượng trong bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời: “Hậu duệ mặt trời” từng khiến hàng triệu bạn trẻ mất ăn mất ngủ hóng từng tập mới.

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 1.

Song Joong Ki và Song Hye Kyo là cặp đôi thần tượng trong mơ đối với rất nhiều bạn trẻ

Những tưởng tin tức này chẳng liên quan nhiều lắm đến cộng đồng game thủ, tuy nhiên thực tế với phần lớn game online tại Việt Nam hiện nay là mobile game, sở hữu lượng người chơi là nữ giới đang “sống” trong các sản phẩm đề tài tiên hiệp, fantasy thì đây thực sự là một tin tức có tầm ảnh hưởng không nhỏ.

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 2.

Số lượng game thủ nữ chơi game mobile ngày càng tăng, nhất là trong các game nhập vai

Hẳn nhiều người đều biết game nhập vai bây giờ đa số đều có tính năng kết hôn, một số game còn có cả… sinh con. Ngày nay cách chơi game đã không còn như trước, bạn không thể vào một game và cứ thế chơi “tự kỉ” được mà cần có sự tương tác với mọi người, và kết đôi với “một ai đó” trong thế giới ảo là điều tiên quyết nếu muốn mạnh và leo Top.

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 3.

Ngày nay, chơi game nhập vai nếu không kết hôn bạn sẽ khó mà mạnh lên được vì thiếu hẳn 1 tính năng giúp tăng sức mạnh

Vấn đề chính là liệu tình cảm đó mãi mãi chỉ là “ảo” trong game nhập vai, hay có thể bước ra ngoài đời thực để kết nối những con người xa lạ với nhau hay không? Trước khi cả cộng đồng mạng xã hội náo loạn về sự đổ vỡ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo, nhiều người vẫn đặt nhiều niềm tin vào tình yêu trong game, và dẫn chứng đã có rất nhiều cặp đôi thành vợ chồng nhờ chơi game.

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 4.

Bộ ảnh cưới theo phong cách PUBG của cặp vợ chồng trẻ người Việt đã nhận được nhiều lời khen của cộng đồng (Ảnh minh họa)

Thế nhưng với tình hình hiện tại, rất nhiều game thủ trong đó có không ít bạn nữ đã không còn nhiều niềm tin vào tình yêu trong game online, ít nhất là một mối quan hệ thực sự nghiêm túc. Thậm chí có người còn nói “đến cặp đôi Song – Song còn đổ vỡ thì chẳng có cặp đôi nào lâu bền mãi được”. Nhận xét này thể hiện rõ cái nhìn rất tiêu cực của nhiều bạn nữ hiện nay và thái độ thần tượng thái quá những nhân vật giải trí.

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 5.

Nhiều người quên mất rằng họ cũng chỉ là những diễn viên, là những người bình thường chứ chẳng phải thần thánh gì, cũng có yêu, có hận, có buồn, có vui… tại sao lại coi họ là chuẩn mực chung cho tình yêu được?

Sự ảnh hưởng này đúng là chưa từng có trong lịch sử hình thành cộng đồng game với sự gia nhập của lớp game thủ trẻ và nữ giới chiếm số đông. Giờ đây để đặt niềm tin với một ai đó trong thế giới ảo chưa bao giờ cảm thấy rủi ro đến thế. Chẳng biết người ta có yêu mình thật không? Hay chỉ cố tình lợi dụng mình? Đến người thật còn chả ăn ai, yêu ảo thì làm gì có tương lai?

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 6.

Tình yêu trong game liệu có thể trở thành sự thật với những con người bằng xương bằng thịt không?

Thế nhưng sau tất cả những suy nghĩ và luận điệu tiêu cực đó, sự thật là mối quan hệ của cặp đôi “Song – Song” vốn chỉ là một chuyện tình ngoài đời như hàng ti tỉ cặp đôi khác. Có yêu, có cưới, có ly hôn thì cũng là chuyện hoàn toàn bình thường mà thôi. Việc này không hề và không bao giờ định nghĩa tình yêu của những người khác và hoàn toàn không có cơ sở để so sánh.

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 7.

Chuyện tình của cặp đôi “Song-Song” vốn chẳng liên quan gì đến tình yêu trong game cả, thế nên đừng lấy nó làm mốc đánh giá

Cá nhân người viết cho rằng, tình yêu trong game online vẫn thực sự đáng quý và đáng trân trọng. Không có lý gì mà phải e sợ việc đón nhận tình cảm của một người trong thế giới ảo này cả. Quan trọng là cảm xúc của bạn ra sao, bạn cảm nhận người đó như thế nào, chứ đừng để một ai đó định hướng bản thân mình. Vì nếu bạn có thể bị phũ trong game, thì bạn cũng có thể bị phũ ngoài đời thôi, tỉ lệ là như nhau mà, thế nên hãy cứ yêu đi vì ít nhất trong game các bạn còn có một niềm đam mê chung, nhiều cách tương tác thú vị hơn ngoài đời như cùng nhau săn Boss, cùng nhau PK cướp bãi, hay lập party đi phụ bản bị quái vả sấp mặt… những kỉ niệm đó những “người thường” làm sao có được?

Đến chuyện tình như mộng ngoài đời còn đổ vỡ thì liệu niềm tin vào tình yêu trong game có quá “ảo”? - Ảnh 8.

Game thủ bị gái phũ trong Thánh Chiến 3D chỉ vì nàng bên Đọa Sứ, ta bên Thiên Sứ đang là tâm điểm chú ý cộng đồng mấy ngày nay

Vậy nên hãy yêu nhau đi, hãy cứ yêu đi cho dù bạn có bị phũ, dù lý do của “củ chuối” như anh chàng game thủ Thánh Chiến 3D hay một lý do nào khác, thì đó vẫn là một phần của cuộc sống vì chính điều đó giúp bạn đến gần hơn với một nửa thực sự của bạn.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *