Menu

Fantasy Premier League: Minigame thú vị có thưởng đang được cộng đồng game thủ cũng như các tín đồ bóng đá đón nhận nồng nhiệt

Fantasy Premier League là một mục minigame nhỏ được phát triển trên ứng dụng của giải đấu hàng đầu thế giới Premier League. Một ứng dụng vốn trước giờ thường chỉ được những chuyên gia phân tích, nhà báo hay số ít người xem có sự quan tâm nhất định về những con số thống kê tham khảo thì nay đã thu hút hàng triệu người tải về sử dụng. Không khó để thấy sức hút mà Fantasy Premier League đã mang lại trong khoảng thời gian đầu mùa giải vừa qua.

Fantasy Premier League: Minigame thú vị có thưởng đang được cộng đồng game thủ cũng như các tín đồ bóng đá đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 1.

Minigame của Premier League về cơ bản là một minigame chọn đội hình, thứ thường thấy trong các tựa game quản lý bóng đá như Top Eleven hay Football Manager. Người chơi sẽ bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình một đội hình bao gồm 11 cầu thủ đá chính và 4 cầu thủ dự bị sử dụng xuyên suốt 2 vòng đấu. Sau mỗi vòng đấu, số điểm được tổng hợp sẽ giúp người chơi biết được ai là người sở hữu đội hình mạnh nhất, qua đó cũng giúp các tín đồ có được cái nhìn cũng như đánh giá khách quan nhất về các danh hiệu như đội hình xuất sắc nhất tuần, tháng,…

Fantasy Premier League: Minigame thú vị có thưởng đang được cộng đồng game thủ cũng như các tín đồ bóng đá đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 2.

Cơ chế tính điểm của Fantasy Premier League tương đối đơn giản. Thông thường tổng số điểm đội hình sẽ được tính theo 11 cầu thủ trên sân. Cầu thủ ghi bàn sẽ được 2 điểm, kiến tạo sẽ được 1 điểm, thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm, thẻ đỏ sẽ bị trừ 2 điểm,… Tất cả những quy định về cách tính điểm đều được hướng dẫn rõ ràng khi bạn bắt đầu lựa chọn đội hình. Ngoài ra, việc lựa chọn đội trưởng và đội phó cũng sẽ giúp bạn có cơ hội x2 thậm chí x3 số điểm của cầu thủ. Mỗi một đội bóng sẽ chỉ có tối đa 3 cầu thủ trong cùng 1 team gốc được xuất hiện, nó đem lại sự cân bằng cũng như làm giảm sự nhàm chán nếu chẳng may có ai đó tự động pick một đội hình toàn các cầu thủ vô địch từ đầu đến cuối giải đấu.

Fantasy Premier League: Minigame thú vị có thưởng đang được cộng đồng game thủ cũng như các tín đồ bóng đá đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 3.

Ngoài những yếu tố tác động đến điểm cơ bản kể trên, có 3 thứ được xem như item giúp người chơi đánh cược vào chính những cá nhân được cho là xuất sắc. Với Bench Boost, tổng điểm đội hình sẽ bao gồm cả 4 cầu thủ dự bị, Triple Captain sẽ giúp người chơi x3 số điểm của đội trưởng,… Dĩ nhiên như đã nói, đây cũng là một cơ hội đánh cược với những rủi ro tiềm tàng, đơn giản như việc ôm thêm điểm của đội hình dự bị cũng sẽ khiến bạn gia tăng nguy cơ trừ điểm từ những cầu thủ không được ra sân.

Fantasy Premier League: Minigame thú vị có thưởng đang được cộng đồng game thủ cũng như các tín đồ bóng đá đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 4.

Ở một khía cạnh khác, như đã nói Fantasy Premier League không chỉ là một nơi để người chơi thể hiện khả năng “scout”, nhìn người của mình, mà còn có thể giúp bạn kiếm được cho mình những phần quà giá trị. Dĩ nhiên Premier League không phải là người tổ chức hay tài trợ, mà mọi thứ sẽ xuất phát tại phần League. League là nơi mà người chơi có thể tự do tạo lập một tổ đội, đọ điểm với bạn bè sau mỗi vòng đấu. Một số trang báo có tiếng hay những nhà tài trợ đã và đang mở ra những giải đấu nhỏ với mức thưởng từ 1 đến 2 triệu cho các fan hâm mộ thi đấu và cạnh tranh sau mỗi tuần. Đây thực sự là một yếu tố nắm vai trò chủ chốt trong việc gia tăng sức hấp dẫn cho minigame này.

Nếu nhìn rộng ra, Fantasy Premier League không chỉ tạo ra sân chơi cho những “scouter” từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp mà còn giúp fan hâm mộ phần nào thay đổi văn hóa xem bóng. Những trận đấu sẽ được chú trọng và nhìn nhận một cách khách quan hơn dưới con mắt phân tích chứ không còn chỉ đơn thuần là cảm xúc như trước đó. Chắc chắn người chơi sẽ phải chăm chú thậm chí là trông đợi rất nhiều vào từng đường bóng của những cầu thủ mà mình đã lựa chọn.

Fantasy Premier League: Minigame thú vị có thưởng đang được cộng đồng game thủ cũng như các tín đồ bóng đá đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 5.

Hiện tại người chơi hoàn toàn có thể tải ứng dụng Premier League miễn phí trên Appstore và Google Play. Bắt đầu mỗi tuần bằng cách lựa chọn cho mình một Dream team hoàn toàn là cách hay để tận hưởng một vòng đấu, đặc biệt là với giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh như Premier League.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *