Menu

Game thủ Call of Duty cùng đồng ý không dùng skin súng để có giải đấu công bằng

Vài ngày trước sự kiện lớn của Black Ops 4, các game thủ Call of Duty chuyên nghiệp cùng đồng ý không sử dụng skin để tránh một loại bug có ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu.

Theo báo cáo ban đầu trên Dexerto, những người chơi chuyên nghiệp đã sử dụng mạng xã hội để truyền bá thông tin về bug của Black Ops 4 được phát hiện gần đây khiến việc dùng skin ảnh hưởng đến khả năng “Vision Pulse” của Specialist Recon. Mặc dù, về bản chất các vật phẩm thời trang chỉ có tính năng thay đổi ngoại hình của nhân vật mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến gameplay, camo, skin, sơn mặt và thậm chí cả móc khóa trang trí vũ khí đều không thể gây ảnh hưởng khi người chơi sử dụng Vision Pulse.

[​IMG]


Recon là một trong những Specialist trong Black Ops 4 được phép sử dụng trong giải Call of Duty World League chuyên nghiệp. (Một số Specialist imba như Ajax và Nomad bị cấm chơi ở CWL.) Kỹ năng Vision Pulse của Recon được sử dụng bởi nhiều đội chuyên nghiệp để ping vị trí của kẻ thù, đánh dấu tất cả các thành viên của địch trên màn hình màu đỏ trong một thời gian ngắn. Với bug mới nhất này, người sử dụng camo hoặc các vật phẩm thời trang khác có thể giúp họ thoát khỏi hệ thống ping của kỹ năng Vision Pulse.

"Nhóm nghiên cứu đã nhận thức được vấn đề và chúng tôi đang triển khai cách khắc phục", một đại diện của Treyarch xác nhận. "Trong những trường hợp như trên, việc giải quyết một bug có nguy cơ tạo ra các vấn đề khác, chúng tôi muốn đảm bảo tất cả các dữ liệu được bảo đảm trước khi áp dụng một giải pháp thích hợp."

[​IMG]


Bug này là một sự cố ngoài ý muốn đối với sân chơi cạnh tranh, đặc biệt khi khả năng của các Specialist có tầm ảnh hưởng lớn lên gameplay của Black Ops 4. Điều này cũng xảy ra vào thời điểm bất lợi cho những người chơi chuyên nghiệp, vì trận playoff của giải CWL Pro League sắp sửa diễn ra. CWL Miami bắt đầu từ ngày 19 đến hết 21 tháng 7, mang đến cho các đội một cơ hội cuối cùng để đủ điều kiện tham gia sự kiện lớn nhất của Black Ops 4, Giải vô địch CWL.

Tài khoản Twitter không chính thức của CWL Intel đã tweet rằng thỏa thuận “Gentlemen’s Agreement” đã được thừa nhận, nghĩa là những người chơi chuyên nghiệp đã đồng ý ngừng sử dụng skin cho đến khi nhà phát triển Treyarch thành công khắc phục lỗi. Đây là một lệnh cấm CWL không chính thức đối với các vật phẩm thời trang-thỏa thuận “Gentlemen’s Agreement”, hay gọi tắt là GA, được đề xuất bởi những người chơi chuyên nghiệp với mục đích giữ một sân chơi công bằng.

[​IMG]

Thỏa thuận “Gentlemen’s Agreement” đã được dùng trong quá khứ để chống lại các vũ khí quá op, scorestreak và những nội dung liên quan thuộc một phần bộ quy tắc chính thức của CWL. Đầu năm nay, Dart scorestreak và thiết bị Firebreak’s Reactor Core là một phần của thỏa thuận "Gentlemen’s Agreements" trước khi chính thức bị khai trừ trong Quy tắc của CWL.

Với khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại trước khi các đội chơi tới Miami, khả năng khắc phục bug của Treyarch trước vòng play-off Pro League là không xác định. Nếu không, hy vọng các đội sẽ tuân theo lệnh cấm đã được thỏa thuận và không ai lén đeo móc khóa lên vũ khí của mình để chiếm lợi thế kia. Mặc dù làm vậy hoàn toàn không vi phạm quy tắc thi đấu nhưng chắc chắn sẽ để lại màn trình diễn không mấy đẹp mắt trong lòng người hâm mộ.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *