Menu

Game thủ CSGO dùng Hack trong trận với Việt Nam nhận án phạt 5 năm

Với cộng đồng quan tâm đến Esports nói chung và CSGO nói riêng những ngày qua quả thật là những ngày khá thú vị. Ở đó họ được chứng kiến lần đầu tiên một game thủ chuyên nghiệp trắng trợn dùng Hack/Cheat để rồi bị bắt ngay tại trận nhưng vẫn cố ý xóa trước mặt Admin. Đây có lẽ là một trong những hình ảnh xấu nhất mà lịch sử các giải CSGO từng chứng kiến, làm nhục cả một hình ảnh Optic Gaming nổi tiếng thế giới.

[​IMG]

Nikhil Kumawat bị bắt ngay tại trận.


Ngay sau hành động ấy, game thủ Nikhil Kumawat, người từng mang danh "forsaken" trong đội hình Optic India đã bị tiễn ngay về nước và trận đấu được xử thắng hoàn toàn cho Revolution của Việt Nam. Ngay sau đó anh chàng này còn bị loại khỏi Optic India, chấm dứt hoàn toàn cơ hội lên "tuyển" của cái tên Nikhil Kumawat.

[​IMG]


Nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó vì án phạt cho Nikhil Kumawat còn đến từ những cấp cao hơn. Theo đó Esports Integrity Coalition (ESIC) – Liên Minh bảo vệ sự toàn vẹn của Esports vừa chính thức lên tiếng về sự việc. Cụ thể ESIC tiết lộ "cheater" người Ấn này không chỉ dùng Hack trong giải mới đây mà còn dùng chiêu trò bẩn trong cả ESL India Premiership diễn ra trước đó vào đầu tháng 10. Kết hợp với những bằng chứng nhãn tiền, ESIC đưa ra tuyên bố cấm Nikhil Kumawat thi đấu trong các giải Esports liên quan trong vòng 5 năm.

[​IMG]


Sau phát quyết này nhiều game thủ vẫn chưa đồng tình vì cho rằng hình phạt mà Nikhil Kumawat phải nhận là cấm thi đấu suốt đời và chấm dứt hoàn toàn cơ hội tiến vào Esports của cheater người Ấn. Dù sao đi nữa thì phán quyết đã được đưa ra và công bằng cho cho các Team đối thủ của Optic India đã phần nào được đòi lại.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *