Menu

Game thủ là người đã ‘cứu rỗi’ cơ chế Tinh Anh khỏi cảnh bị xóa bỏ ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý

Cơ chế Tinh Anh có thể nói là một trong những tính năng thành công nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Nó khiến cho game thủ buộc phải đa dạng lối chơi, thích nghi với những quân cờ Tinh Anh mình nhận được thay vì “spam” một đội hình hết trận này tới trận khác. Thậm chí cơ chế Tinh Anh thành công tới mức được game thủ Đấu Trường Chân Lý đề nghị Riot Games áp dụng nó vào những mùa sau.

Game thủ là người đã cứu rỗi cơ chế Tinh Anh khỏi cảnh bị xóa bỏ ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Tuy nhiên một sự thật mà ít ai ngờ tới là bản thân Riot Games đã từng có ý định loại bỏ cơ chế Tinh Anh ngay trước thời điểm mùa 4 ra mắt. Lý do cho việc này được Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý – chia sẻ là cơ chế này quá phức tạp và có thể tạo ra những meta vô cùng tiêu cực. Tuy nhiên chính nhờ vào các phản hồi tích cực từ phía game thủ, những người trải nghiệm thử mùa 4, đã khiến cho Riot Games đổi ý và giữ cơ chế này lại.

Game thủ là người đã cứu rỗi cơ chế Tinh Anh khỏi cảnh bị xóa bỏ ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Trong video nhìn lại năm 2020 của đội phát triển Đấu Trường Chân Lý, các nhân viên Riot từng chia sẻ rằng họ từng có ý định xóa cơ chế Tinh Anh

Riot Mortdog: “Có một điều cực kì quan trọng mà tôi muốn đề cập ở đây đó là cơ chế Tinh Anh. Tôi vẫn nhớ như in cuộc trò chuyện với TJ (thành viên đội sản xuất Đấu Trường Chân Lý – ND) vào thời điểm 2 hay 3 tuần gì đó trước khi mùa 4 ra mắt. Khi đó chúng tôi cho rằng cơ chế Tinh Anh quá phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Phải chăng chúng ta nên xóa bỏ nó hay đợi tới khi cập nhật giữa mùa 4 thì mới áp dụng”.

Riot GreenTeej: “Tôi vẫn còn nhớ cuộc đối thoại đó. Thậm chí tôi còn lên hẳn một danh sách những điều mà game thủ sẽ phàn nàn về cơ chế Tinh Anh. Vì vậy cả đội đã lên một kế hoạch dự phòng để thay thế Tinh Anh. Thật may mắn là game thủ từ khắp mọi nơi trên thế giới khi chơi thử đều yêu thích cơ chế Tinh Anh, thú thật là tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi đọc phản hồi đó. Điều này khiến cho chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng là giữ cơ chế Tinh Anh lại”.

Game thủ là người đã cứu rỗi cơ chế Tinh Anh khỏi cảnh bị xóa bỏ ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Chính game thủ là những người đã giúp cho cơ chế Tinh Anh không bị xóa khỏi game

Điểm hay nhất của cơ chế Tinh Anh đó là nó khiến cho những người chơi dù may mắn hay “nhân phẩm thấp” đều có cơ hội giành chiến thắng. Bạn may mắn và có được tướng Tinh Anh mạnh từ sớm thì không nói làm gì, tuy nhiên kể cả những game thủ “số nhọ” vẫn có cơ hội lật kèo ở cuối trận. Với việc giữ vàng lên cấp đều đặn, bạn sẽ đạt cấp 7-8 cực kì nhanh chóng, khi đó những quân cờ Tinh Anh 3-4 vàng sẽ giúp bạn giữ máu và lật kèo.

Game thủ là người đã cứu rỗi cơ chế Tinh Anh khỏi cảnh bị xóa bỏ ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Nếu bạn quá “nhọ” và không tìm được Tinh Anh như ý từ sớm, việc lên cấp và roll lấy tướng 3-4 vàng ở dạng “được chọn” là phương án lật kèo cực kì hữu hiệu

Hơn nữa, cơ chế Tinh Anh cũng khiến cho lối chơi tiêu cực là dùng đi dùng lại một đội hình không còn đất dụng võ nữa. Ví dụ như ở mùa 3, bạn có thể “spam” các đội hình Kiếm Khách – Thời Không, Siêu Công Nghệ… để đoạt top 4 bởi chúng có sức mạnh vượt trội và hoạt động tốt mà không cần tướng 3 sao. Tuy nhiên ở mùa 4, bạn không thể chọn tướng Tinh Anh mình muốn ở mọi trận đấu được, vì vậy game thủ buộc phải thay đổi lối chơi liên tục, dựa theo những gì đang có.

Khó mà tưởng tượng nổi meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 sẽ trở nên mất cân bằng tới mức nào nếu game thủ có thể “spam” những team-comp như Song Đấu, Cuồng Giáo… liên tục. Thật may mắn là cơ chế tuyệt vời này đã được game thủ yêu thích khiến cho Riot không loại bỏ Tinh Anh khi ra mắt mùa 4. Điều này đã giúp cho mùa 4 đang phát triển theo hướng cực tốt và giữ được trạng thái tương đối cân bằng trong thời gian vừa qua.

Game thủ là người đã cứu rỗi cơ chế Tinh Anh khỏi cảnh bị xóa bỏ ở mùa 4 Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Nếu không có Tinh Anh thì những đội hình như Cuồng Giáo sẽ ngập tràn meta mất

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂYđể cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *