Menu

Game thủ Liên Quân Mobile “toxic” sẽ bị Garena mã hóa chat: “Xin hứa không AFK…”

Có rất nhiều nguyên nhân để game thủLiên Quân Mobile VN mạt sát nhau không thương tiếc, nhưng nếu để ý kỹ thì những người chơi thiếu văn hóa này đều có kha khá điểm chung. Ví dụ như những người chỉ biết chơi mỗi… xa thủ hoặc pháp sư. Những vị tướng đánh tầm xa này luôn góp phần thỏa mãn sở thích “ăn” kill của phần đông người chơi, vì thế mà tình trạng không ai chịu nhường ai vị trí đi đường giữa hoặc đi lane Rồng là điều quá phổ biến. Hay những người chỉ quen đi rừng và thế là team có 2 – 3 tướng cầm Trừng Trị vào phá Bùa của nhau. Rồi không thể không kể tới số lượng người không biết đánh tank. Hậu quả là họ cầm tank feed mạng quá nhiều và thế là cả team quay sang đấu võ mồm.

Game thủ Liên Quân Mobile toxic sẽ bị Garena mã hóa chat: Xin hứa không AFK... - Ảnh 1.

“Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em” đang là hot trend trong Liên Quân Mobile.

Những game thủ chưa thi đấu đã chửi, chửi bới vô cớ đồng đội dù họ mới feed có 1 mạng, hay không được chơi vai trò ưa thích là cứ đứng ở Tế đàn rồi chửi. Garena tất nhiên cũng hiểu rằng máy chủ AoV đông nhất thế giới thì bắt buộc phải đối mặt với nạn “trẻ trâu” sống lỗi. Và thế là họ đã tiến hành mã hóa nhưng câu chat có nội dung vô văn hóa, không lành mạnh, chứa đựng sự “toxic” để thay bằng dòng: Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em.”

Game thủ Liên Quân Mobile toxic sẽ bị Garena mã hóa chat: Xin hứa không AFK... - Ảnh 2.

Game thủ chửi bới nhau bằng từ ngữ thô tục sẽ bị thay thế bằng dòng “Xin hứa…”

Những từ ngữ bậy bạ thông dụng với giới game thủ, hay những từ ngữ mang hơi hướng kỳ thị vùng miền hay mang những nội dung “cấm” đều bị thay bằng đoạn chat kể trên. Tất nhiên, việc nhận diện từ ngữ bậy bạ vẫn có những sai sót, khiến việc diễn đạt ý của người chơi không thể thực hiện thành công nhưng hành động xóa từ ngữ bậy bạ của Garena và Tencent là điều rất nên làm. Hãy thử tưởng tượng, nếu một người chơi vô ý thức chửi đồng đội và đồng đội của anh này đọc được rồi chửi lại thì có còn thi đấu được nữa không.

Những game thủ chân chính, không “toxic” đang đánh nghiêm túc sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề do phải 4v5 hoặc 3v5 rất không cân sức. Hậu quả là “thọt” từ đầu game, vấn đề chỉ là bao giờ trụ nhà nổ mà thôi. Lúc này, người vô văn hóa sẽ chỉ bị trừ một số điểm uy tín không đáng kể nên điều này không mang lại sự răn đe đáng kể nào.

Game thủ Liên Quân Mobile toxic sẽ bị Garena mã hóa chat: Xin hứa không AFK... - Ảnh 3.

Giờ game thủ không còn phải nhìn những từ ngữ bậy bạ, vô văn hóa nữa.

Do đó, việc Garena mã hóa những câu chat có nội dung chửi bới sẽ khiến game thủ tập trung thi đấu, bỏ mặc những người có thái độ “trẩu” và giỏi võ mồm. Từ đó họ sẽ cùng nhau làm nên những trận lật kèo đầy cảm xúc, tình đồng đội sẽ trở nên gắn kết hơn, sự “toxic” của cộng đồng sẽ giảm đáng kể. Có thể nói là phải sau rất lâu rồi thì cộng đồng mới thấy một quyết định can thiệp đúng đắn từ Garena và Tencent.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *