Menu

Game thủ nhận tấn “gạch đá” khi phán chơi PUBG Mobile IQ không cao bằng RoS

PUBG Mobile và RoS có thể coi là hai tựa game thể loại Battle Royale thuộc hàng hot nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy những trải nghiệm mà chúng mang đến cho người chơi lại hoàn toàn khác nhau. Bởi vậy mà trước nay vẫn không ít những ý kiến trái chiều xung quanh việc so sánh những ưu nhược điểm của hai tựa game sinh tồn này.

Xung quanh vấn đề so sánh hai tựa game này với nhau, mới đây, bài đăng của một nam game thủ tài khoản facebook N.N.D không khỏi gây chú ý nhiều người khi đặt PUBG MobileRoS lên cùng một bàn cân. Tuy vậy, những ý kiến có phần chủ quan, phiến diện và thiên lệch rõ ràng của anh chàng lại khiến cho nam game thủ nhận về vô số “gạch đá” hơn bao giờ hết. Sau hàng loạt những phân tích từ vũ khí, lối chơi đến đồ họa, game thủ này rút ra kết luận: chơi PUBG Mobile không thể có những pha xử lý IQ cao như RoS. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ PUBG Mobile một phen “nổi trận lôi đình”.​

[​IMG]


Nguyên văn những lời so sánh, chê bai PUBG của N.N.D:

“Để nói về cái game PUBG này, chỉ mối khẩu kar98 tranh nhau nhặt, không có nhiều sự lựa chọn cho game thủ. Súng sấy cũng chỉ suốt ngày dăm ba cái khẩu akm scarl m416, thấy người ở gần thì cầm lên sấy như cha chết, thấy người ở xa thì cầm kar lên bắn được mấy phát xa xa tỏ ra mình là người có kỹ năng tốt. Kỹ năng tốt ở một game thủ là chơi được nhiều loại súng và chiến đấu được ở mọi địa hình. Và những thứ ấy tối ưu ở RoS. Chúng ta có thể dùng cận chiến để cân team như sotgun 2 viên hay wro 1 viên, còn súng SMG thì bên PUBG không có lấy 1 khẩu. Bên này có tận 2 khẩu ưa thích và chuyên dùng như mp7, thompson, súng bắn xa có akm, an94, m14ebr, m4a1. Không hiểu sao bên PUBG lấy mấy khẩu súng trường mang ra đi cận chiến để sấy người. Đồ họa nhìn đã thấy kém, bỏ tiền vào nạp mua khẩu súng mà nó chỉ vẩy vẩy lên được chút màu mè, không hề có chút khác biệt so với người không nạp tiền. Chơi những game như vậy làm sao có được những pha xử lý IQ cao như bên RoS được. Người chơi liên tục di chuyển để có thể có tầm bắn tốt nhất. Chạy vào bao sớm mà cũng được gọi là IQ cao? Còn về quần áo trang phục thì miễn so nữa nhé, không lại xấu hổ thêm. Nói chung PUBG chỉ dành cho PC, trên Mobile sinh sau đẻ muộn nên cũng chẳng đòi hỏi được gì nhiều”.

Bài viết sau khi được chia sẻ đã nhận về vô số những bình luận “gạch đá” bởi cho dù có tỏ ra vẻ phân tích chi tiết, chuyên sâu nhưng những lý lẽ của anh chàng thì lại chẳng hề thuyết phục, chưa kể đến một số chi tiết sai thực tế hoàn toàn.​


[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


So sánh một cách công bằng mà nói, cả PUBG Mobile và RoS, xét theo mỗi khía cạnh khác nhau lại cung cấp những lối chơi tuyệt vời riêng, tùy theo cảm nhận của mỗi người. PUBG Mobile dành cho những người muốn nghiên cứu chiến thuật quân sự và tìm kiếm những thử thách. ROS dành cho những người chơi tìm kiếm lối chơi nhanh hơn và hành động theo định hướng. Bởi vậy mà chúng ta có thể chơi từng trò chơi một cách riêng biệt để có được những trải nghiệm khác nhau.

Tham gia giao lưu cùng cộng đồng PUBG Mobile tại group:

  • https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *