Menu

Game thủ Phillipines chính thức bị “ban” khỏi giải Dota 2

Cho những bạn đọc nào chưa hay biết thì mới đây một game thủ Dota 2 người Philippines thuộc Team TNC có nickname Kuku đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc trước đối thủ Trung Quốc, khiến cộng đồng game thủ trở nên rúng động. Ngay lập tức hàng loạt ý kiến phản đối yêu cầu Valve phải có hình thức xử phạt đích đáng với game thủ này, đặc biệt khi mà tình trạng phân biệt chủng tộc đang trở thành vấn nạn đau đầu trong làng Esports.

[​IMG]


Nhưng thay vì tự tay xử lý vấn đề, Valve lại ra thông báo yêu cầu TNC tự giải quyết trong nội bộ cũng như đưa ra án phạt tùy ý đối với Kuku. Tuy nhiên thay vì cấm Kuku thi đấu, TNC chỉ tiến hành cắt thưởng đối với thành viên này và vẫn cho anh ta tham dự Chongqing Major sắp diễn ra tại Trung Quốc vào đầu năm 2019. Điều này càng khiến game thủ Dota 2 bức xúc hơn, lý do cho họ "ném bom Review" Dota 2 trên trang Steam. Sự việc còn tiếp tục trở nên căng thẳng khi BTC Chongqing Majorn thông báo trực tiếp với TNC là họ sẽ hủy giải nếu Kuku tham dự hay thậm chí cấm game thủ này nhập cảnh vào Trung Quốc.

[​IMG]


Có vẻ cảm thấy tính chất cấp bách của sự việc, Valve đã bước ra khỏi hậu trường và tự tay giải quyết vấn đề này, một hành động được coi là thiếu nhất quán của hãng phát triển Dota 2. Theo đó Valve cho hay, họ đã cấm thẳng tay Kuku tham dự Chongqing Major và trừ 20% số điểm trên hệ thống Pro Circuit vốn để dùng để đánh giá một Team có đủ điều kiện tham dự The Internantional hay không.

Trong khi đó lý do mà cả TNC cũng phải nhận án phát từ Valve là do việc quản lý Team có hành động bao che cho Kuku và sau đó sớm phải đăng đàn xin lỗi vì bị phát hiện. Sau phán quyết này, game thủ Dota 2 lên tiếng rằng Valve cần "ra mặt" nhiều hơn trong tương lai, vốn là một điều khá hiếm thấy từ trước đến nay của hãng.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *