Menu

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại

Vào tháng 5 năm ngoái, Riot Games đã ra mắt Yuumi và tạo ra cơn sốt thực sự trong làng game thủ LMHT. Phần lớn là do ngoại hình quá mức dễ thương của cô mèo này đã khiến cho những game thủ yêu thích mèo hay những thứ đáng yêu siêu lòng. Tuy nhiên thì Yuumi xét cho cùng vẫn là một vị tướng LMHT và với lối chơi quá mức là khó chịu của mình, cô mèo này dần trở thành kẻ bị ghét nhất, ít nhất là tại phương Tây.

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 1.

Cô mèo của chúng ta thường xuyên bị cấm tại máy chủ Bắc Mỹ và Châu Âu

Cụ thể thì ở máy chủ Tây Âu – EU West, tỉ lệ cấm của Yuumi lên tới con số kỷ lục là 73,4%, cao hơn rất rất nhiều so với những tướng “ung thư” khác như Kassadin hay Darius. Thậm chí ở máy chủ này, “đấng” Yasuo chỉ có vỏn vẹn 33,8% tỉ lệ cấm mà thôi. Tình trạng không tệ như thế ở Bắc Mỹ nhưng Yuumi cũng có cho mình 59,5% tỉ lệ cấm, xếp ngang hàng với “thần rừng” Graves.

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 2.

Yuumi có tỉ lệ cấm lên tới 73,4% tại máy chủ Tây Âu

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 3.

Trong khi đó ở Bắc Mỹ thì thấp hơn một chút với ban rate là 59.5%

Điển hình cho sự “ghét mèo” của LMHT Phương Tây có lẽ là Jankos khi anh chàng từng gọi Yuumi là “ác quỷ

Tuy nhiên tại các máy chủ khu vực Châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản, tỉ lệ cấm của vị tướng này thì thấp hơn rất nhiều, chỉ trên dưới 10% mà thôi. Có thể nói trong khuôn khổ của LMHT, những game thủ Châu Á là những người yêu mèo và không muốn cấm vị tướng này, trong khi đó những người chơi phương Tây dường như yêu chó hơn thì phải.

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 5.
Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 6.

Tỉ lệ cấm của Yuumi tại 2 máy chủ Hàn Quốc và Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với phương Tây

Một trong những điểm yếu chí mạng của Yuumi chính là việc vị tướng này đi đường đầu trận rất yếu, nếu có rừng hoặc đường giữa của đối thủ gank vào thì tỉ lệ cả mèo lẫn chủ bỏ mạng là rất cao. Tuy nhiên đặc điểm của các game thủ LMHT phương Tây là rất lười di chuyển và can thiệp vào đường khác, đặc biệt là 2 vị trí rừng và đường giữa. Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp tại máy chủ EU đã than phiền về điều này.

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 7.

Những tuyển thủ như Caps và Perkz là những người hiếm hoi tại Châu Âu chịu khó di chuyển khi đi mid

Từ đó dẫn tới một hậu quả là Yuumi có thể sống khỏe ở giai đoạn mà cô ta yếu nhất, lúc đi đường. Tới giữa trận khi hoàn thành đồ hỗ trợ + 1 món đồ chủ đạo thì Yuumi có thể buff rất mạnh cho đồng đội, mở giao tranh lẫn phản công tốt với chiêu cuối. Hơn nữa với cơ chế “ăn bám”, bạn buộc phải hạ gục chủ nhân của cô mèo này nếu không thì cô nàng vẫn sống khỏe và khắc phục nhược điểm dễ chết của các Hỗ Trợ thông thường. Đương nhiên điều này chỉ đúng tại Châu Âu và Bắc Mỹ mà thôi.

Game thủ phương Tây phần lớn là người ghét mèo, đặc biệt là Yuumi, ở Châu Á thì ngược lại - Ảnh 8.

Tóm lại thì do thói quen và lối chơi bị động của game thủ phương Tây, họ rất ghét phải đối đầu với một con tướng “không làm mà vẫn có ăn” như Yuumi nên mới có chuyện ban rate của cô mèo này cao tới như vậy. Có lẽ những người đi rừng hay đường giữa của NA hay EU nên học tập lối đánh hổ báo và di chuyển liên tục của người Châu Á nhằm phí đi một lượt cấm cho một tướng không quá mạnh như Yuumi chăng.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *