Menu

Game thủ Pro bị đuổi khỏi giải chỉ vì chat nhầm với BTC

Cuối tuàn vừa rồi, Blizzard vừa xác nhận thông tin sẽ khai trừ Jason “Apxvoid” Coen khỏi giải đấu tại HCT (Hearthstone Championship Tour) Americas Winter Playoff với lý do nghi ngờ gian lận. Tin tức này đã làm vô vàn con tim bối rối bởi một vài lý do. Đầu tiên, Coen là một trong những game thủ được nhiều người ngưỡng mộ trong cộng đồng Hearthstone bao năm qua, đồng thời còn được công nhận là một trong những game thủ chơi Mage mạnh nhất thế giới với kỳ vọng cao sẽ thắng giải đấu năm nay. Vì vậy, chuyện anh bị loại khỏi giải vì gian lận nghe có vẻ khá lệch lạc và đáng buồn. Tuy nhiên, theo lời kể lại đầu đuôi câu chuyện của Coen ngày hôm qua trên Twitlonger, té ra tất cả chỉ bắt nguồn từ một lần “lỡ tay” mà thôi.

[​IMG]


Chuyện là thế này. Trong vòng chung kết giải đấu Thụy Điển, Apxvoid được chọn đấu trận phụ trên Twitch stream. Trong lúc chờ đợi vào trận, anh gõ “giờ tôi chơi fatigue trong trận Warrior nhỉ” vào hộp thoại chat kết nối với ban tổ chức giải đấu, nhưng không nhấn gửi. Anh chàng chỉ mong muốn nhận được một cái gật đầu hoặc ra hiệu với đồng đội là Frank "fr0zen" Zhang ngồi cạnh mình để giảm bớt căng thẳng trước khi đấu mà thôi. Thực ra trên giấy trắng mực đen thì hành động này được coi là phạm luật. Tuyển thủ không được phép tìm kiếm bất kỳ sự trợ giúp nào khi phá đội hình địch, và Apxvoid cũng thừa nhận là mình đã không chấp hành nghiêm chỉnh điều luật này.

Dù vậy, câu hỏi mà anh chàng viết ra trên màn hình thực chất không có liên quan gì đến trận đấu sắp sửa diễn ra. Tin nhắn đó không hề hỏi bộ card của đối thủ có những gì, cũng không hỏi dò class của đối phương ra sao. Nếu như lúc ấy Coen cứ quay sang nói thẳng với Zhang thì có khi sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Tình huống này tương tự với việc học sinh bàn bài giữa giờ nghỉ của các tiết kiểm tra ấy. Về luật thì dĩ nhiên là không được phép, nhưng ai mà chẳng làm.

[​IMG]


Rất không may, bạn mình thì chưa kịp gật đầu mà Apxvoid đã ấn nút gửi, và thế là ban tổ chức ngay lập tức nhận được tin nhắn tội lỗi này. “Tôi quên bẵng mất cái tin và vài giây sau thì trận đấu bắt đầu”, Apxvoid cho hay. “Sau khi đánh xong trận đó, tôi ấn enter để nhắn với đội admin class tiếp theo của mình, nhưng hình như đã nhấn nhầm enter 2 lần, thế là cái tin tôi đã gõ ra từ trước đó bị gửi đi mất. Sau đó tôi liền bị loại khỏi giải vì nghi ngờ gian lận”.

“Tôi không hề có ý định tranh thủ lợi thế gì cả, bởi vì rõ ràng câu hỏi đặt ra không liên quan đến trận đấu cụ thể nào mà chỉ được viết trong màn hình chọn đội thôi”, trích lời Apxvoid. “Tuy rằng lúc ấy chính tôi cũng không nhận thức được việc mình đang làm, nhưng tôi quả thật đã phá luật và chấp nhận hình phạt này”.​

Rất may là vài ngày sau vụ việc, Coen đã lấy lại tinh thần, năng nổ tạo chiến tích trên Twitch với Tempo Mage của mình. Hy vọng rằng Blizzard sẽ nhân nhượng hơn với anh chàng này trong tương lai. Đúng là Coen đã phạm luật, thế nhưng việc mắc lỗi lãng xẹt như gửi nhầm tin nhắn cho ban tổ chức chứng tỏ rằng đây chỉ là một lần nhầm nhỡ dở khóc dở cười mà thôi, chứ không phải một âm mưu đặc biệt nghiêm trọng. Hầu hết các đồng nghiệp của anh chàng cũng đồng tình như vậy.

Tóm lại, từ sự việc trên chúng ta có thể đi đến kết luận, chơi Hearthstone liều cao có thể khiến người chơi “tâm thần hoảng loạn” mà gây ra những hành vi quái lạ. Điển hình là cũng trong giải đấu này, một game thủ tên Facundo "Nalguidan" Pruzzo đã cố sức coin 11 mana cho Malygos – điều không thể mà ngay cả newbie mới chơi một tuần cũng thừa biết. Đúng là khi đã bối rối thì việc quái gì cũng có thể xảy ra.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *