Menu

Game thủ PUBG Mobile Việt náo loạn vì lỡ chơi bản VNG là ‘nghỉ khỏe’ tài khoản quốc tế

PUBG Mobile là tựa game mobile thể loại bắn súng sinh tồn, được Tencent và Bluehole sản xuất và phát hành theo chuẩn quốc tế (Global). Tựa game này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt Nam nhờ vào cách chơi mới lạ, hấp dẫn và mang tính chất eSport (thể thao điện tử). PUBG Mobile hiện đã được Việt hóa và phát hành tại Việt Nam do ông lớn VNG tham gia phân phối.

Trong giai đoạn đầu, PUBG Mobile VNG khẳng định đây chỉ là phiên bản ngôn ngữ Tiếng Việt, anh em game thủ có thể chơi bằng tài khoản quốc tế bình thường. Song chỉ trong vài ngày gần đây, hàng loạt thông báo được đưa ra và bắt buộc người chơi phải lựa chọn cho số phận của mình: chơi bản Global hay VNG?

Game thủ PUBG Mobile Việt náo loạn vì lỡ chơi bản VNG là nghỉ khỏe tài khoản quốc tế - Ảnh 1.

Trái với tuyên bố ban đầu, giờ chơi PUBG Mobile ở đâu game thủ phải cân nhắc kỹ.

Với những người Đồng Ý với thông báo, tài khoản của họ sẽ được đồng bộ về server của VNG song đồng nghĩa cũng phải chia tay với bản Global do tất cả đã được reset. Nếu muốn chơi bản quốc tế, game thủ sẽ buộc phải tạo tài khoản mới và chuyển vùng khu vực Appstore/CH Play về Mỹ, Úc hay Singapore… thì mới update phiên bản mới nhất được. Đây là điều khá rắc rối, gần như là gây khó khăn cho game thủ, những người ít quan tâm đến công nghệ và chi tiết này.

Trường hợp Không Đồng Ý với thông báo trên, người chơi lập tức sẽ bị out ra khỏi PUBG Mobile VN và không thể vào game. Một cách thể hiện họ không còn được chào đón vào PUBG Mobile, dù game đã được quốc tế hóa, chơi được tại mọi khu vực.

Bị ép buộc, nhiều game thủ cảm giác như dính “cú lừa” với cách làm việc của NPH và liên tục tag bạn bè để “cảnh báo”:

Game thủ PUBG Mobile Việt náo loạn vì lỡ chơi bản VNG là nghỉ khỏe tài khoản quốc tế - Ảnh 2.

Một số game thủ thì tìm cách để quay trở lại chơi bản Global, china hoặc gắn bó với phiên bản giả lập Tencent:

Game thủ PUBG Mobile Việt náo loạn vì lỡ chơi bản VNG là nghỉ khỏe tài khoản quốc tế - Ảnh 3.

Những anh em game thủ chọn ở lại bản PUBG Mobile VN thì lại phàn nàn gặp tình trạng giật lag, thậm chí cả hack tràn lan?! Hiện những thông tin này vẫn chưa được xác thực, song rõ ràng, những người đang có ý định chọn phiên bản VN nên cẩn trọng với quyết định của mình.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *