Menu

Game thủ Việt khá quan ngại nếu PUBG Mobile được đưa về nước

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn trên di động số 1 thế giới hiện nay. Kể từ khi xuất hiện tới nay, cùng với Liên Quân Mobile thì PUBG Mobile đã trở thành những game di động phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chúng thậm chí trở thành những ứng dụng chuẩn mực để người ta đánh giá một chiếc smartphone trước khi mua. Tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng PUBG Mobile vẫn nhận được sự ủng hộ rất mạnh của cộng đồng game thủ nước ta. Vì thế mà tựa game bắn súng sinh tồn do Lightspeed & Quantum phát triển này được người chơi kỳ vọng sẽ xuất hiện ở Việt Nam và do một ông lớn ngành game trực tiếp đảm nhận khâu phát hành trong thời gian sắp tới.

Game thủ Việt khá quan ngại nếu PUBG Mobile được đưa về nước - Ảnh 1.

Nhiều đồn đoán râm ran ở nhiều cộng đồng PUBG Mobile về “số phận” của tựa game này, trong đó có việc một vài nhà phát hành lớn ở Việt Nam giành quyền phân phối tựa game bắn súng sinh tồn do Lightspeed & Quantum Studio phát triển này.Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của VNG và người này khẳng định: “Chưa có bất cứ thông tin gì về dự án PUBG Mobile!”. Nhưng điều này vẫn không khiến cộng đồng bớt lo lắng, hoang mang dù ai cũng hiểu được những mặt tích cực khi game có ngôn ngữ tiếng Việt chính thức.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch sử tồn tại của những tựa game bắn súng sinh tồn, hoặc game FPS có chế độ chơi sinh tồn ở nước ta thì những quan ngại này là hoàn toàn có cơ sở. Dưới đây là một vài bình luận của game thủ PUBG Mobile ở nhiều cộng đồng về chủ đề này.

Game thủ Việt khá quan ngại nếu PUBG Mobile được đưa về nước - Ảnh 2.

fb Uy Nguyễn: “Mình chơi CF Mobile Tencent từ hồi game mới ra, lúc nghe tin game về Việt Nam nhưng trót đầu tư chơi bản Tencent rồi nên không chơi CF Legends nữa, cuối cùng CF Legends của VNG “hút máu” và hack nhiều quá nên giờ PUBG Mobile về tay VNG thì mọi người đừng mong đợi gì nhiều, cứ ở lại bản quốc tế của Tencent mà chơi.”

fb T.A.Đức: “Nhìn gương Rules of Survival đó!”

fb Thành Đạt: “Phát hành Rules of Survival (ROS) chưa đã hay sao mà giờ còn muốn phát hành tiếp PUBG Mobile, mà thôi truyền thống của VNG lại tiếp diễn rồi.”

Game thủ Việt khá quan ngại nếu PUBG Mobile được đưa về nước - Ảnh 3.

fb Ly H Tran: “ROS nát lắm rồi giờ lại chuyển sang PUBG. Chắc tôi chuyển sang bản Trung Quốc chơi còn sướng hơn.”

fb K.D.Minh đả kích: “Rồi game sẽ mở nạp thẻ lên VIP với súng bớt giật, nhảy dù nhanh, thêm máu, thêm mạng, hồi sinh khi vip 9-10-11-12,…”

fb N.X.Hưng: “Garena thì có FreeFire rồi thì mua thêm PUBG Mobile làm gì nữa? Còn nếu mà nếu lọt vào tay của VNG thì thôi rồi. Tốt nhất mong cho Tencent đừng bán cho ai hết, cứ dùng như thế này.”

Có thể nói trung bình 100 người đón nhận tin đồn không căn cứ “VNG giành quyền phát hành hoặc phân phối PUBG Mobile” thì 90 người quan ngại về tương lai của trò chơi bắn súng sinh tồn này. Nhưng cũng nên thông cảm cho sự “cay nghiệt này” vì hầu hết các tựa game bắn súng sinh tồn ở Việt Nam hiện nay đều đang chật vật trước tệ nạn gian lận. Game thủ ở nhiều tựa game đó đã phải chọn chơi server quốc tế hoặc bản Trung Quốc nhằm tránh những đồng đội “trẻ trâu” nước mình.Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *