Menu

Garena “xóa” Sổ Sứ Mệnh, Liên Quân Mobile ở Singapore, Malaysia, Phillippines có dấu hiệu “chết”

Liên Quân Mobile đang là tựa game quốc dân ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Game cũng được Tencent mang tới rất nhiều quốc gia với các máy chủ riêng biệt để quản lý game thủ bản địa. Tuy nhiên, thị hiếu chơi game mobile nói chung và game MOBA trên di động nói riêng của người dân Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc,… lại tương đối khác biệt. Điều này khiến khá nhiều server mới lập chỉ được một thời gian ngắn đã có dấu hiệu “chết” mà minh chứng là lượng người chơi chỉ khoảng vài chục nghìn, không đáng kể nếu so với các khu vực như Việt Nam. MSP là cụm server Liên Quân Mobile dành cho người chơi tới từ Singapore, Malaysia và Phillipines cũng chung số phận hẩm hiu đó.

Garena xóa Sổ Sứ Mệnh, Liên Quân Mobile ở Singapore, Malaysia, Phillippines có dấu hiệu chết - Ảnh 1.

Không thể tin nổi, có server Liên Quân Mobile “xóa” tính năng Sổ Sứ Mệnh.

Những dấu hiệu cho thấy Garena chuẩn bị đóng cửa Liên Quân Mobile ở cụm MSP đã bộc lộ ngày càng rõ như: không tổ chức sự kiện hằng tháng và các dịp lễ quan trọng trong năm nữa, không tương tác với cộng đồng trên fanpage thường xuyên,… và mới đây là họ đã đóng tính năng Sổ Sứ Mệnh một cách đơn phương, không hề thông báo gì tới cộng đồng với lượng người chơi khá ít ỏi này. Rất nhiều người đã bức xúc với cách hành xử này của Garena. Nên nhớ, Philippines là chủ nhà của SEA Games và Liên Quân Mobile là một trong số những môn eSports có tranh huy chương. Với cộng đồng vốn đã khiêm tốn mà điều hành game như vậy thì liệu trình độ của khu vực MSP làm sao có thể thu hẹp được với các nước trong khu vực?

Garena xóa Sổ Sứ Mệnh, Liên Quân Mobile ở Singapore, Malaysia, Phillippines có dấu hiệu chết - Ảnh 2.

Garena không tổ chức sự kiện cho game thủ MSP nữa.

Rất nhiều người chơi chỉ trích thậm tệ Garena với kiểu điều hành game rất thiếu chuyên nghiệp:

fb Amous Seow: “Máy chủ Đông Nam Á này chẳng khác gì rác. Game không có cập nhật gì và cũng không trả lời bất cứ thắc mắc nào của người chơi. Tencent và Timi đã tạo ra một trò chơi tuyệt vời nhưng máy chủ này đã phá hỏng nó. Thật xấu hổ khi nhìn vào công tác quản lý. Hãy nhìn vào các máy chủ khác, bạn sẽ thấy được sự chênh lệch.”

fb Zann Remon: “Sổ Sứ Mệnh đâu? Sự kiện đâu? Cập nhật mới đâu? Tại sao các bạn lại chậm trễ như vậy so với các máy chủ khác. Nếu các bạn không làm việc, hãy đóng server và trả lại tiền cho chúng tôi.”

fb Daniell Zailan: “Tôi đã chi tiền vào Sổ Sứ Mệnh và giờ thì không thấy nó đâu nữa.”

Garena xóa Sổ Sứ Mệnh, Liên Quân Mobile ở Singapore, Malaysia, Phillippines có dấu hiệu chết - Ảnh 3.

Lượng người chơi quá ít, doanh thu thấp là nguyên nhân khiến Garena bỏ rơi máy chủ MSP.

Hiện tại, Đông Nam Á là khu vực mà Liên Quân Mobile có tầm ảnh hưởng mạnh nhất. Ngoài 2 “cường quốc” là Thái Lan và Việt Nam, thì Indonesia cũng sở hữu cộng đồng tương đối lớn mạnh. Khả năng 3 quốc gia này cạnh tranh với nhau để giành huy chương ở SEA Games sắp tới là điều không phải bàn cãi. Ngược lại, các nước như Malaysia, Philippines và cả Indonesia lại rất mạnh Mobile Legens Bang Bang. Số lượng người chơi Liên Quân Mobile ở những nước này đều khá khiêm tốn, bởi vậy mà chất lượng các team chuyên nghiệp MSP đều thấp hơn khá nhiều so với mặt bằng chung ngày càng cao.

Garena xóa Sổ Sứ Mệnh, Liên Quân Mobile ở Singapore, Malaysia, Phillippines có dấu hiệu chết - Ảnh 4.

MSP là server gần như đã “chết”, tất cả mọi thứ đều giống như cách đây 6 tháng.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *