Menu

Gen.G thảm bại trước TOP Esports, người Hàn cay đắng thừa nhận: Thành trì LPL hiện tại không thể xô đổ

Là đại diện cuối cùng của LCK, đồng thời cũng là niềm hi vọng duy nhất của Hàn Quốc sau khi vượt qua vòng bảng Mid-Season Cup 2020 – Giải giao hữu Trung – Hàn Đại chiến, Gen.G Esports đã lường trước được những khó khăn khi phải đối đầu với 3 cái tên hùng mạnh đến từ Trung Quốc.

Trong trận Bán kết 2 giữa TOP Esports – Đương kim Á quân LPL và Gen.G Esports – Đương kim Á quân LCK, một màn trình diễn chênh lệch hoàn toàn về mặt đẳng cấp đã diễn ra, khi Karsa và các đồng đội đã dễ dàng hủy diệt Gen.G chỉ sau 3 ván đấu.

TES vs GEN Highlights ALL GAMES Day 3 Mid Season Cup 2020 Semifinals Top Esports vs Gen G by Onivia

Nếu như FPX, IG hay JDG có thể được đưa ra làm lý do để biện minh cho việc “người Hàn vẫn có sức ảnh hưởng lớn nhất nền LMHT thế giới”, bởi những trụ cột của 3 đội tuyển này đều là các tuyển thủ Hàn Quốc, thì thất bại của Gen.G trước TOP Esports – Một đội tuyển không có bất kỳ người Hàn nào trong đội hình, đã chứng minh thực tế rằng LPL đang quá vượt trội so với LCK.

Dĩ nhiên, rốt cuộc thì Mid-Season Cup 2020 cũng chỉ mang tính chất của một giải đấu giao hữu, và người hâm mộ LCK cũng không cần phải thất vọng quá lâu. Vấn đề quan trọng hơn cả là những điểm yếu mà các đội LMHT Hàn cần rút ra trong giải đấu này.

Gen.G thảm bại trước TOP Esports, người Hàn cay đắng thừa nhận: Thành trì LPL hiện tại không thể xô đổ - Ảnh 2.

Gen.G đã không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ hùng mạnh đến từ Trung Quốc

LCK đã phải trả giá bằng thất bại chỉ vì một vài khoảnh khắc sai lầm, và lối chơi chung của họ cũng trở nên thụ động hơn rất nhiều so với các đội LPL. Vẫn còn nguyên một giai đoạn mùa hè trước mắt để người Hàn tìm ra lời giải cho bài toán đó, nhưng với tương quan lực lượng giữa 2 khu vực, thì ngôi vị thống trị của LMHT thế giới trong năm 2020 có vẻ như khó mà vuột khỏi tay người Trung Quốc.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *