Menu

Gọi nặc danh cảnh sát khiến ông bố 2 con bị bắn chết, thanh niên đối mặt với 25 năm tù

"Swatting" là một thuật ngữ phổ biến ở các nước phương Tây, chỉ những hành động gọi điện nặc danh đển cảnh sát và khai báo một sự việc nghiêm trọng đang xảy ở một địa chỉ nào đó. Duy chỉ có điều sự việc ấy không hề có thật và bị bịa đặt hoàn toàn bởi kẻ gọi điện. Cảnh sát, đặc biệt là lực lượng đặc nhiệm SWAT, sẽ xuất hiện ở địa chỉ này ngay sau đó với tư thế sẵn sàng sử dụng vũ khí.

[​IMG]


Đây là một tình thế cực kỳ nguy hiểm vì cảnh sát ở những nước phương Tây có quyền sử dụng vũ khí bất cứ khi nào cảm thấy bị đe dọa… Và chỉ cần ai đó ở địa chỉ được kẻ gọi điện cung cấp có thái độ gây hiểu nhầm thôi là hoàn toàn có thể bị bắn hạ ngay lập tức. Trong quá khứ có rất nhiều những Youtuber và Streamer bị "Swatting" với vô vàn những nguyên nhân khác nhau. Đôi khi đó chỉ là những trò đùa thiếu suy nghĩ của những fan hâm mộ, đôi khi nó là một sự trả thù cho những xích mích nào đó trên mạng Internet. Nhưng dù là lý do gì thì đây là những sự việc đáng báo động vì nó đe dọa trực tiếp đến mạng sống con người.

[​IMG]


Không may là một sự việc xảy ra mới đây đã gây ra tổn thất về mạng người khi một nam thanh niên có tên Tyler Barriss, 26 tuổi, đã gọi điện đến cảnh sát và thông báo sai về một vụ bắt cóc con tin tại địa chỉ nhà bạn mình, sau khi 2 bên xảy ra xung đột trong Call of Duty. Duy chỉ có điều địa chỉ mà hắn có là hoàn toàn sai và cảnh sát xuất hiện ở căn nhà của một người không hề liên quan đến sự việc là Andrew Finch. Nhầm lẫn xảy ra sau đó và ông bố hai con này bị cảnh sát bắn chết khi động tác đưa tay xuống túi quần của anh khiến họ lầm tưởng là hành động rút súng.

[​IMG]


Tyler Barriss lập tức bị bắt giữ vì tội ngộ sát và nhiều tội danh liên quan khác. Tuy nhiên trải qua thời gian bị giam giữ và xét xử, Tyler Barriss bị phát hiện với một lịch sử dài dằng dặc xoay quanh những cuộc gọi nặc danh đến cảnh sát. Trên thực tế thì hôm qua, nam thanh niên này đã phải thừa nhận 51 tội danh khác nhau bao gồm đe dọa giết người, đe dọa liên bang, âm mưu lừa đảo ngân hàng và nhiều tội danh khác. Tổng mức hình phạt mà Tyler Barriss có thể phải nhận sau khi thỏa thuận nhận tội có thể vào khoảng 20 cho đến 25 năm tù.

Đây có thể coi là vụ việc điển hình giúp hệ thống Anti-Swatting của cảnh sát Mỹ được áp dụng. Ở đó họ thành lập một danh sách những địa chỉ có thể bị gọi báo sai thông tin và giúp lực lượng phản ứng dễ dàng chuẩn bị hơn, từ đó tránh được tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó nó cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai muốn lấy cảnh sát cũng như tính mạng người khác ra làm trò đùa vì họ sẽ phải đối mặt với hậu quả vô cùng lớn.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *