Menu

Google Stadia – Chỉ cần mạng Internet là có thể chơi hết tất cả các game

Google luôn là thế lực khủng bố trong làng cộng nghệ nhưng với thế giới game gã khổng lồ này hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Nhưng trong sự kiện GDC năm nay, câu chuyện ấy đã hoàn toàn khác khi Google bất ngờ chào sân Stadia – Nền tảng chơi game mới không yêu cầu người chơi phải mua bất cứ thiết bị Console nào. Như một đòn đánh nhắm thẳng vào những Valve, Sony, Microsoft hay Nintendo, Google đang muốn tạo nên một cuộc cách mạng trong việc trải nghiệm game.

[​IMG]


Nói Stadia không yêu cầu sử dụng một chiếc Console bởi lẽ nền tảng này dựa hoàn toàn vào cơ chế Streaming, vốn được giới thiệu lần đầu với OnLive cách đây nhiều năm. Chỉ sử dụng đường truyền mạng Internet, game thủ có thể chơi bất cứ tựa game nào… từ đồ họa khủng cấu hình cao cho đến Game Casual hạng nhẹ. Điều này xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo phải nâng cấp phần cứng cho PC theo năm tháng hay bỏ tiền ra mua một chiếc Console đắt đỏ.

[​IMG]


Tuy nhiên những con số liên quan đến tốc độ đường truyền, độ phân giải, tốc độ khung hình và độ trễ khi sử dụng công nghệ này… điều vốn khiến OnLive thất bại thảm hại cách đây nhiều năm, đã sớm nảy sinh trong đầu cộng đồng khi Google thông báo Stadia. Nhưng thay vào đó, gã khổng lồ của làng công nghệ đảm bảo rằng game thủ có thể trải nghiệm game với độ phân giải đạt chuẩn 4K và tốc độ 60fps mà không gặp phải bất cứ tình trạng giật lag nào.

Không những thế, Google còn hứa hẹn Stadia sẽ giúp các nhà phát triển tạo nên những sản phẩm chơi xuyên nền tảng với quy mô khổng lồ. Hãy tưởng tượng những tựa game Online hay Battle Royale với 1000 game thủ xuất hiện cùng lúc, bất kể họ chơi qua PC, Smartphone, Tablet hay thậm chí trên TV.

[​IMG]


Song song với đó Google còn thành lập một studio phát triển game chuyên biệt mang tên Stadia Games and Entertainment, đứng đầu bởi nhà phát triển lừng danh Jade Raymond. Cô từng giữ các vị trí cấp cao trong hàng ngũ Ubisoft và EA, hay nổi tiếng hơn với cộng đồng game thủ qua vai trò 1 trong 3 người tạo nên Assassin's Creed. Dưới tay Jade Raymond, Stadia Games and Entertainment sẽ giữ nhiệm vụ phát triển các tựa game dành riêng cho nền tảng của Google.

Với tất cả những hứa hẹn đó, Google Stadia chỉ có duy nhất một sản phẩm phần cứng là chiếc tay cầm… và cũng chưa rõ có bắt buộc người chơi phải sử dụng hay không. Hiện Stadia vẫn chưa có mức giá chính thức và dự kiến chào sân thị trường phương Tây đâu đó trong khoảng năm nay. Đối với thị trường Châu Á, Google chưa có thông báo chính thức.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *