Menu

Graves Thiêu Đốt Trừng Phạt của SofM ra mắt tại LPL, đến nhà ĐKVĐ cũng phải thừa nhận độ sáng tạo của lối chơi này

Vừa qua, trong trận đấu giữa Đương kim vô địch JD Gaming và Dominus Esports thuộc khuôn khổ vòng bảng LPL Mùa Hè 2020, người chơi Đi rừng Kanavi của JDG đã đánh dấu màn ra mắt của phong cách Graves mang Thiêu Đốt + Trừng Phạt trên đấu trường chuyên nghiệp.

Đây là lối chơi đã được SofM của Suning sử dụng cực kỳ hiệu quả trong những trận xếp hạng máy chủ Hàn Quốc thời gian gần đây, và sự xuất hiện của lối chơi này đã khiến cộng đồng fan hâm mộ không khỏi phấn khích. (Cũng cần phải nhấn mạnh rằng: SofM không hẳn là người phát minh ra lối chơi Đi rừng không Tốc Biến, nhưng anh chính là người hoàn thiện lối chơi này trong xếp hạng đơn, với việc kết hợp giữa phép bổ trợ, Ngọc siêu cấp và phương pháp lên trang bị cực kỳ sáng tạo cho Graves).

JDG vs DMO Highlights Game 2 LPL Summer Season 2020 W4D2 JD Gaming vs Dominus Esports by Onivia

Graves Thiêu Đốt + Trừng Phạt của Kanavi đã dễ dàng giành chiến thắng, trong một trận đấu cũng không mấy cân sức, bởi đối thủ của JDG chỉ là một đội tuyển nằm ở nửa dưới BXH.

Sau trận đấu, khi trả lời phỏng vấn về việc lựa chọn Graves Thiêu Đốt + Trừng Phạt, Kanavi đã trả lời rằng: “Vì Graves đã có chiêu E để gia tăng khoảng cách nên em nghĩ vị tướng này không cần dùng đến Tốc Biến nữa. Thay vào đó, em lựa chọn Thiêu Đốt để tối ưu hóa khả năng gây sát thương. Hơn nữa, Thiêu Đốt có thời gian hồi chiêu nhanh hơn Tốc Biến nên nó cũng được tận dụng tốt hơn.”

Graves Thiêu Đốt Trừng Phạt của SofM ra mắt tại LPL, đến nhà ĐKVĐ cũng phải thừa nhận độ sáng tạo của lối chơi này - Ảnh 2.

Bên cạnh việc sử dụng bộ đôi phép bổ trợ Thiêu Đốt + Trừng Phạt thì Kanavi cũng áp dụng cả công thức Ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha và lối lên trang bị ưu tiên Rìu Đen cho Graves, tương tự như cách SofM đã sử dụng.

Trên thực tế, Kanavi cũng vừa mới đối đầu cùng SofM trong rank Hàn cách đây không lâu. Trong trận leo rank đó thì chính Lee Sin của Kanavi là người đã chấm dứt mạch thắng ấn tượng của SofM với “Grave Thiêu Đốt”.

Graves Thiêu Đốt Trừng Phạt của SofM ra mắt tại LPL, đến nhà ĐKVĐ cũng phải thừa nhận độ sáng tạo của lối chơi này - Ảnh 3.

Kanavi đã hóa giải thành công con bài Graves Thiêu Đốt + Trừng Phạt của SofM

Graves Thiêu Đốt Trừng Phạt của SofM ra mắt tại LPL, đến nhà ĐKVĐ cũng phải thừa nhận độ sáng tạo của lối chơi này - Ảnh 4.

Nhưng chính anh chàng cũng bị cuốn hút bởi lối chơi mới lạ này

Tuy nhiên, lối chơi này có vẻ cũng đã khiến Kanavi cảm thấy ấn tượng, và anh quyết định thử nghiệm nó trong 2 trận đấu rank kế tiếp, với kết quả thắng 1 thua 1, trước khi mang vào sử dụng tại trận đấu với DMO.

Cũng phải nói thêm rằng DMO không phải là một đối thủ ngang tầm, và JDG thì đã vươn lên dẫn trước 1-0, có lẽ vì thế nên Kanavi mới đủ tự tin để sử dụng Graves trong ván 2. Tuy màn trình diễn của anh chàng không thực sự ấn tượng cho lắm, nhưng tính hiệu quả mà lối chơi này mang lại cũng được thể hiện rất rõ ràng: Graves gần như không e ngại bất kỳ tình huống đấu tay đôi cũng như 2vs2, 3vs3 nào, và trong những pha gank hay bắt lẻ, con bài này cũng kết liễu mục tiêu một cách rất nhanh chóng nhờ nguồn sát thương tương đối dồi dào.

Tương tự như lối chơi Olaf lên Dây Chuyền Chuộc Tội hay Lee Sin sử dụng Rìu Tiamat trước đây, SofM tiếp tục tạo dấu ấn với việc hoàn thiện một lối chơi mới, và được các tuyển thủ hàng đầu áp dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *