Menu

Hack trắng trợn khi đấu với Việt Nam, game thủ CSGO Ấn Độ bị tóm ngay tại trận

Hack không còn là một danh từ hiếm gặp trong làng game, đặc biệt là đối với những tựa game đấu mạng có tính chất cạnh tranh cao. Tuy nhiên Hack ngay trong các giải đấu Esports với đội ngũ trọng tài và Admin liên tục kiểm tra, chưa kể còn có hàng trăm ngàn người theo dõi trên toàn thế giới… thì quả thật là hiếm có khó tìm. Nhưng đó lại chính là câu chuyện đã xảy ra tại giải đấu eXTREMESLAND Asia diễn ra ở Trung Quốc mới đây khi Team Revolution của Việt Nam đối đầu với Optic India của Ấn Độ.

[​IMG]


Câu chuyện bắt đầu khi 2 Team đụng độ ở Bảng D. Tuy nhiên khi trận đấu còn đang diễn ra thì bất ngờ BTC cho dừng tạm dừng trận đến 20 phút. Mọi chuyện sớm hé lộ lý do đằng sau quyết định hết sức bất ngờ này. Ở đó nền tảng Anti-Cheat B5 đã phát hiện ra những hoạt động đáng nghi từ chiếc PC của game thủ Nikhil Kumawat, hay còn được biết đến qua nickname "forsaken" của Optic India.

[​IMG]


Nhận được báo cáo, Admin ngay lập tức yêu cầu game thủ người Ấn Alt-Tab ra ngoài màn hình để kiểm tra.. tuy nhiên game thủ Ấn Độ này nhất quyết không chịu. Gây áp lực với vai trò BTC, Admin sau đó đã có buộc anh chàng này phải Alt-Tab và hiện ra ngay trước mắt họ là một bộ công cụ Hack Aim đang chạy. Tuy nhiên có lẽ tưởng mình là hậu duệ của Flash, anh chàng game thủ mang danh forsaken lập tức nhảy thẳng vào phần quản lý phần mềm của Windows và xóa công cụ Hack ngay trước mắt Admin đang kiểm tra.

Điều này khiến việc điều tra game thủ người Ấn phải kéo dài hơn khi các Admin buộc phải khôi phục lại File bị xóa. Tuy nhiên sau khi khôi phục thành công, kết hợp với báo cáo từ hệ thống Anti-Cheat, BTC đã có thừa đủ lý do để xác nhận Nikhil Kumawat đã sử dụng công cụ Hack trong trận đấu với tuyển Revolution của Việt Nam.

[​IMG]


Quyết định này đồng nghĩa với việc Optic India bị loại hoàn toàn khỏi giải đấu và bay về nước ngay lập tức. Sau khi biết được tình hình, ông Jesal Parekh – Giám đốc phát triển quốc tế của OpTic Gaming đã thông báo Nikhil Kumawat đã bị sa thải ngay lập tức và những hành động như vậy là không thể chấp nhận trong tổ chức Esports này. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng 4 thành viên còn lại của Team cũng không hề biết về hành động này của Nikhil Kumawat.

Qua điều tra sâu hơn thì dường như Nikhil Kumawat cũng từng sở hữu một tài khoản bị hệ thống VAC ban từ cách đây khá lâu, điều khiến cho gã chơi bẩn này không thể tham gia giải ESL India trong thời gian qua. Bạn cũng có thể xem một đoạn Clip ngắn khi gã từ chối kiểm tra bởi Admin ở đây:


Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *