Menu

Hacker nhận 460 triệu sau khi phát hiện lỗi cho phép sở hữu hàng ngàn key game

Key game bản quyền luôn là một cụm từ mang giá trị lớn đối với game thủ, đặc biệt là những game thủ sử dụng Steam trên PC. Với các tựa game khủng gắn mác AAA thì một key bản quyền sẽ có trị giá từ 900K cho đến cả triệu đồng, cho thấy khả năng tài chính của những ai sở hữu nó phải vào hàng khá. Chẳng vậy mà rất nhiều người khi muốn chơi game bản quyền sẽ phải chờ đến các đợt Sale khủng trên Steam hay cắn răng đợi 1-2 năm thì mới dám "mở ví" mua key.

[​IMG]


Ấy vậy mà mới đây một game thủ PC, một người dùng Steam, hay chính xác là một Hacker… vừa phát hiện ra lỗ hổng trên hệ thống bán game của Valve cho phép anh ta sở hữu hàng ngàn key bản quyền của bất cứ tựa game nào. Phải, bạn không nghe nhầm đâu. Bất cứ tựa game nào trên Steam. Nếu lựa chọn những game hot nhất trên ở thời điểm hiện tại, Hacker này có thể nắm trong tay vài chục ngàn USD một cách hết sức dễ dàng.

[​IMG]


Nhưng trái hoàn toàn với suy đoán của mọi người, anh chàng Hacker có tên Artem Moskowsky này lập tức phản hồi lỗi với Valve và được trao số tiền thưởng lên đến 20 ngàn USD, tức vào khoảng 460 triệu VND. Theo như Valve thông báo, lỗi này xuất hiện trong một công cụ dành cho nhà phát triển và bất cứ ai có quyền truy cập công cụ này đều có thể khiến hệ thống "nhả" bất cứ key game nào mình muốn. Nếu có một thiên đàng dành cho game thủ chúng ta, Hacker này hẳn đã tìm ra..

[​IMG]


Tuy nhiên như đã nói, Artem Moskowsky không hề lợi dụng lỗ hổng này và ngay lập tức thông báo với Valve để khắc phục. Theo thông báo của hãng, chưa từng có một trường hợp nào trước đây lợi dụng lỗ hổng trên để kiềm lời, nhưng nếu để lâu mọi chuyện có thể sẽ không may mắn như thế. Artem Moskowsky cho hay trong quá trình điều tra lỗi, anh có thể khiến Steam gửi cho mình 36000 key game Portal 2… một con số ác mộng đối với bất cứ nhà phát hành game nào.

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên Artem Moskowsky được Valve thưởng vì việc phát hiện lỗi. Trong tháng 7 vừa qua, anh cũng được hãng tặng thêm 25 ngàn USD cho việc phát hiện một lỗi khác trong hệ thống Steam.

Bạn nghĩ sao về hành động của Hacker này, nếu là bạn… bạn có làm như anh ta? Hãy chia sẻ với cộng đồng Mê Game Offline tại đây:

  • https://www.facebook.com/groups/GameOfflineVietNam/

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *