Menu

Hàng loạt nhân viên bỏ việc, liệu nhà phát triển của Battlefield có “nối gót” Telltale?

DICE – nhà phát triển của dòng game đình đám Battlefield hiện đang đứng trước nhiều khó khăn về mặt nhân sự. Sau khi Star Wars: Battle Front II phát hành vào năm ngoái thất bại, nhiều nhân viên của studio này đã lũ lượt nhảy sang các công ty khác. Theo trang Digital của Thụy Điển, chỉ trong năm 2018 đã có đến 40 nhân viên xin từ chức và rời khỏi DICE, chiếm 10% tổng số nhân viên của studio này, đây là một biến động về nhân sự không hề nhỏ. Trong số này còn có cả những nhân viên đã gắn bó với DICE tận 10 năm và thậm chí các nhân viên cấp quản lý, trong đó nổi bật nhất chính là CEO của DICE, ông Patrick Söderlund.​

[​IMG]

Được biết một phần nguyên nhân khiến cho các nhân viên này đồng loạt xin từ chức là do thất bại của Star Wars: Battle Front II vào năm ngoái. Nhân viên của studio này đã phải chịu một áp lực rất lớn khi phải gấp rút cho ra một bản update mới của tựa game , đồng thời nhanh chóng sửa lại hệ thống giao dịch microtransaction.

[​IMG]


Digital cũng tiết lộ, một nguyên khác khiến cho những nhân viên này bỏ việc là do có nhiều công ty phát triển game đối thủ thành lập chi nhánh ở Stockholm, ví dụ như Ubisoft và Epic Games, không những thế, những studio bản địa khác như Paradox và King đang không ngừng mở rộng quy mô phát triển. Có thể nói sự cạnh tranh đến từ những công ty này đã mang đến một một mối đe dọa lớn với DICE.

Khi mà EA, công ty mẹ của DICE, đã từng có tiền lệ đóng cửa các studio nhiều lần trước đây, cộng thêm việc những biểu hiện gần đây của DICE quả thật không khiến người ta hài lòng, tựa game Battlefield sắp ra mắt liên tục vấp phải nhiều vấn đề, nhảy sang công ty khác là lựa chọn sáng suốt để các nhân viên này bảo vệ công ăn việc làm của mình.

[​IMG]

Liệu đây có phải là dấu hiệu chứng tỏ DICE đang trên đà xuống dốc và sẽ ‘nối gót’ Telltale? Battlefield V – hậu bản mới nhất của serie Battlefield đình đám sắp được phát hành trong tháng 11 tới đây có thể giúp hãng vượt qua khó khăn hay không? GameHub sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức liên quan đến cho bạn đọc trong thời gian mới nhất.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *