Menu

HLV thể hình ở Ấn Độ tự làm mình tổn thương vì… quá nghiện PUBG Mobile

Theo New Indianexpress, một huấn luyện viên thể dục (tên không được tiết lộ) ở thủ phủ của bang Jammu và Kashmir, phía bắc Ấn Độ đã nghiện chơi PUBG trực tuyến cách đây 10 người và cuối cùng anh ta được đưa vào bệnh viện khi sau khi đã tự… đánh bản thân mình. “Bệnh nhân không ổn định vào lúc này và đã bị ảnh hưởng tinh thần nghiêm trọng”, một bác sĩ là nhà thần kinh học đang điều trị cho anh ta đã chia sẻ.

HLV thể hình ở Ấn Độ tự làm mình tổn thương vì... quá nghiện PUBG Mobile - Ảnh 1.

PUBG Mobile là một trong những game mobile phổ biến nhất ở Ấn Độ.

Huấn luyện thể hình nhập viện nói rằng bản thân mình có thể nhận biết tất cả mọi người nhưng tinh thần vẫn bất ổn và tâm trí thì hoàn toàn hướng vào những trò chơi “PUBG”. “Anh ấy đang được theo dõi và chúng tôi đã bắt đầu điều trị. Chúng tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ ổn trong vài ngày nữa”, một bác sĩ nói. Tuy nhiên, các nguồn tin của bệnh viện nói thêm rằng đây là trường hợp thứ sáu liên tiếp được xác định ở thủ phủ của bang Jammu và Kashmir, thành phố phía bắc Ấn Độ có những vấn đề liên quan tới game.

HLV thể hình ở Ấn Độ tự làm mình tổn thương vì... quá nghiện PUBG Mobile - Ảnh 2.

PUBG Mobile là game FPS sinh tồn hấp dẫn nhất thế giới.

Các bác sĩ nói thêm: “Đây là những trường hợp đã được kiểm tra và chẩn đoán sau khi bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời, nhưng chúng tôi thấy rằng có thể còn có nhiều trường hợp khác tương tự như vậy nhưng bị bỏ qua hoặc không được các gia đình quan tâm, thấu hiểu.” Các bác sĩ đã kêu gọi những bậc làm cha, mẹ theo dõi con cái họ nhất là khi chúng thích ngồi một mình và vận hành điện thoại di động trong nhiều giờ.

HLV thể hình ở Ấn Độ tự làm mình tổn thương vì... quá nghiện PUBG Mobile - Ảnh 3.

Chân dung ‘nạn nhân’.

“Không nên bỏ qua việc trẻ em sử dụng điện thoại di động vào ban đêm và nếu có thể, điện thoại di động không nên được để gần chúng. Game ảo có thể gây tử vong cho lũ trẻ nếu không được kiểm soát”, họ nói thêm. Trong khi đó, người dân địa phương cũng đã kêu gọi Thống đốc Jammu và Kashmir có động thái siết chặt quản lý với những tựa game có yếu tố bạo lực, ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ vị thành niên. Thậm chí, nhiều người còn mong muốn chính quyền cấm hẳn những tựa game như vậy.

HLV thể hình ở Ấn Độ tự làm mình tổn thương vì... quá nghiện PUBG Mobile - Ảnh 4.

PUBG Mobile vẫn bị coi là tựa game bạo lực.

Nhiều biểu hiện cho thấy ảnh hưởng tiêu cực từ việc chơi game PUBG Mobile quá độ diễn ra tại quốc gia Nam Á này như triệu chứng thiếu ngủ, mất hứng thú với cuộc sống thực, mất tích ở trường học, thành tích học tập kém và biểu hiện gây hấn khi được yêu cầu ngừng trò chơi. Nhiều chuyên gia tâm lý học đã so sánh nghiện chơi game tương tự như nghiện ma túy và rượu.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *