Menu

JerryRigEverything mổ xẻ Galaxy S10: Cổng USB-C hàn vào bo mạch, cảm biến vân tay siêu âm gắn chặt vào màn hình, khả năng thay thế/sửa chữa kém

YouTuber nổi tiếng JerryRigEverything vừa đăng tải video mổ xẻ Galaxy S10 của Samsung. Mặc dù chẳng vui vẻ gì khi xem cảnh tra tấn chiếc smartphone đắt tiền vừa ra mắt nhưng rõ ràng nhờ những người như JRE, chúng ta đã biết được một số chi tiết thú vị bên trong nó.

Mời các bạn xem video và sau đó đọc những điều đáng chú ý ở phần bên dưới:

Mổ xẻ Galaxy S10

Đầu tiên, giống như các mẫu smartphone 2 mặt kính khác, để mở Galaxy S10 bạn cần sử dụng súng gia nhiệt để nới lỏng chất kết dính. Các dụng cụ như cốc hút chân không, dao dọc giấy sẽ giúp quá trình tháo tung các mẫu smartphone trở nên dễ dàng hơn.

Loại bỏ tấm sạc không dây, JRE tháo bo mạch chủ của Galaxy S10 ra và phát hiện một điều khá bất ngờ. Cụ thể, Samsung đã quyết định hàn cổng USB-C vào bo mạch chủ. Thông thường, thay cổng USB-C hỏng trên các smartphone khác chỉ khiến bạn mất khoảng vài trăm ngàn. Nhưng với việc bị hàn vào bo mạch, việc thay thế cổng USB-C của Galaxy S10 về cơ bản là không thể, nếu cổng USB-C của Galaxy S10 hỏng bạn chỉ có giải pháp cực kỳ tốn kém là thay cả bo mạch chủ.

JerryRigEverything mổ xẻ Galaxy S10: Cổng USB-C hàn vào bo mạch, cảm biến vân tay siêu âm gắn chặt vào màn hình, khả năng thay thế/sửa chữa kém - Ảnh 2.

Cổng USB-C hàn chết vào bo mạch chủ của Galaxy S10

Tiếp theo, JRE phát hiện ra Galaxy S10 có thanh tản nhiệt rất lớn, gấp nhiều lần so với thanh tản nhiệt của Galaxy S9. So với Note9, thanh tản nhiệt của Galaxy S10 ngang bằng và bên trong lõi của thanh tản nhiệt cũng có chất lỏng giúp tăng cường khả năng làm mát cho thiết bị.

Đi sâu hơn, JRE tìm thấy một điểm trừ khác của Galaxy S10 đó là cảm biến vân tay siêu âm được gắn chặt vào màn hình. Truy cập vào cảm biến vân tay siêu âm là một công việc phức tạp, thường dẫn đến vỡ màn hình.

JerryRigEverything mổ xẻ Galaxy S10: Cổng USB-C hàn vào bo mạch, cảm biến vân tay siêu âm gắn chặt vào màn hình, khả năng thay thế/sửa chữa kém - Ảnh 3.

Cảm biến vân tay siêu âm gắn chặt vào bên dưới màn hình, không thể nạy ra được

Sau khi JRE truy cập được vào cảm biến vân tay siêu âm, màn hình Galaxy S10 cũng bị hỏng luôn. Điều này đồng nghĩa với việc cảm biến vân tay siêu âm và màn hình luôn đi đôi với nhau, 1 trong số chúng bị hỏng là bắt buộc phải thay cả 2. Một điều đáng chú ý khác là cảm biến vân tay của Galaxy S10 được đặt hơi lệch sang bên trái.

Cuối cùng, JRE khen Galaxy S10 có khung máy bằng nhôm khá chắc chắn. Phần khung này được Samsung cắt từ một khối nhôm tạo ra kết cấu cứng, chắc nhưng vẫn đảm bảo mỏng, nhẹ.

JerryRigEverything mổ xẻ Galaxy S10: Cổng USB-C hàn vào bo mạch, cảm biến vân tay siêu âm gắn chặt vào màn hình, khả năng thay thế/sửa chữa kém - Ảnh 4.

Khung nhôm nguyên khối cứng cáp là điểm cộng của Galaxy S10

Hiện tại, iFixit vẫn chưa tiến hành mổ xẻ Galaxy S10 nên chúng ta vẫn chưa có đánh giá chi tiết về mức độ dễ sửa của flagship này. Tuy nhiên, dựa vào những gì JRE cung cấp, có thể thấy Galaxy S10 khó sửa hơn nhiều so với các mẫu Galaxy trước đây.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *