Menu

Liên Quân Mobile: 2 trận tứ kết AWC 2019 kết thúc chóng vánh, bán kết gọi tên TPE và VNwc

Những khu vực Liên Quân Mobile sở hữu cộng đồng người chơi lớn, nhiều giải đấu chuyên nghiệp tổ chức đều đặn hằng năm quy tụ nhiều đội tuyển có thực lực đã thể hiện ưu thế áp đảo ở Chung kết thế giới năm nay khi nhìn vào danh sách 8 đội lọt vào Tứ kết. Không có gì ngạc nhiên nếu 4 suất lọt vào Bán kết sẽ lại là những đại diện của Thái Lan, Việt Nam và nhất là Đài Bắc Trung Hoa. Trong khi đó, việc lọt tới Tứ kết đã là thành tích rất tiến bộ của Bắc Mỹ và Trung Quốc. Nếu như Bắc Mỹ còn sở hữu cộng đồng người chơi khoảng 100 nghìn người thì ở Trung Quốc, Tencent đã phải dùng King of Glory là bộ môn tuyển chọn đại diện đi thi đấu Chung kết Liên Quân Mobile thế giới năm nay.

Đài Bắc Trung Hoa 4 – 0 Bắc Mỹ

Liên Quân Mobile: 2 trận tứ kết AWC 2019 kết thúc chóng vánh, bán kết gọi tên TPE và VNwc - Ảnh 1.

Đài Bắc Trung Hoa (TPE) có một ngày thi đấu hoàn hảo.

Đài Bắc Trung Hoa (TPE) đã thể hiện cho tất cả thấy họ là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch sau chiến thắng quá dễ dàng trước Bắc Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, Đài Bắc Trung Hoa vẫn chưa để thua bất kỳ trận đấu nào.

Trả lời Sport5 về cảm xúc sau khi giành quyền lọt vào Bán kết, tuyển thủ kỳ cựu Benny bên phía TPE đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy bình thường. Đối thủ đã chơi tốt nhưng chúng tôi là đội chuẩn bị tốt hơn và cố gắng hơn trong trận tứ kết vừa rồi. Luật mới đòi hỏi chúng tôi, những tuyển thủ chuyên nghiệp phải sử dụng nhiều vị tướng mới hơn chứ không thể áp theo một meta game duy nhất. Đó là một thử thách lớn nhưng cũng khiến những trận đấu trở nên thú vị hơn. Ban đầu thì chúng tôi không quen nhưng hiện tại thì đã ổn.

Nhưng cá nhân tối nghĩ nếu áp dụng thì nên dùng từ giai đoạn vòng bảng luôn để cho các đội tuyển quen chứ không nên vào tứ kết mới thay đổi.”

Việt Nam Wildcard 4 – 1 Trung Quốc

Liên Quân Mobile: 2 trận tứ kết AWC 2019 kết thúc chóng vánh, bán kết gọi tên TPE và VNwc - Ảnh 2.

VNwc cũng hủy diệt đối thủ trong suốt 3 ván liên tiếp.

Trước khi trận đấu diễn ra, tuyển Việt Nam Wildcard (VNwc) được đánh giá cao hơn Trung Quốc. Tỉ số được nâng lên 3-0 một cách chóng vánh khiến nhiều fan dự đoán Việt Nam Wildcard thắng 4-0 cảm thấy vô cùng háo hức. Nhưng một sơ suất nhỏ khiến chiến thắng của VNwc chưa thể trở nên hoàn hảo.

Trả lời phỏng vấn Sport5, đội trưởng PS Man đã thừa nhận sai lầm dẫn đến “cú vấp” đáng tiếc kể trên: “Như các bạn đã biết thì bọn mình dẫn trước Trung Quốc đến 3-0. Tuy nhiên vào ván 4 quyết định, cụ thể là giai đoạn cấm chọn, cả đội đã mắc sai lầm. Nếu như lượt pick cuối cùng, Wonder Woman, là một vị tướng xạ thủ thì kết quả đã khác.Ván thứ 5 Việt Nam Wildcard giành thắng lợi một cách dễ dàng vì bọn mình rất tự tin. Cả đội hiểu rằng 4 ván đấu vừa qua phía Trung Quốc đã dùng hết các con bài tủ, trong khi Việt Nam Wildcard vẫn còn rất nhiều chiến thuật chưa lộ ra.

Liên Quân Mobile: 2 trận tứ kết AWC 2019 kết thúc chóng vánh, bán kết gọi tên TPE và VNwc - Ảnh 3.

Cách biệt vàng và mạng hạ gục chênh đáng kể giữa 2 đội.

Nhận định về đối thủ TPE, PS Man chia sẻ: “Đài Bắc Trung Hoa là đối thủ rất mạnh. Họ đã hủy diệt toàn bộ đối thủ từ chiến dịch vòng bảng, chưa để thua bất kỳ trận đấu nào. Trong đội hình của họ Neil là tuyển thủ sáng giá nhất. Giải đấu năm nay cậu ấy đã liên tục khiến tất cả phải nhắc đến mình.Tuy nhiên bọn mình cũng không quá lo ngại khi sắp phải đối đầu với đội tuyển mạnh đến vậy. Cả đội sẽ nỗ lực hết sức để đánh một trận bán kết sòng phẳng với họ.”

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *