Menu

Liên Quân Mobile: Cả 3 đại diện Việt Nam đều tiến bước tới vòng bảng AIC 2018

AIC 2018 (Arena of Valor International Championship) là giải đấu quốc tế lớn nhất của Liên Quân Mobile từ trước tới nay có tổng trị giá giải thưởng gần 14 tỉ đồng. 16 đội tuyển mạnh nhất thế giới tới từ 11 khu vực sẽ quy tụ tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam và Bangkok, Thái Lan từ ngày 23/11 tới 16/12 để cùng nhau tranh tài và tìm ra nhà vô địch tại giải đấu. AIC 2018 sẽ có tổng cộng 5 vòng theo thứ tự: vòng loại, vòng bảng, vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Trong đó, 4 đội tuyển hạt giống số 1 tới từ Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Hàn Quốc sẽ không phải thi đấu vòng loại và có mặt từ vòng bảng.

Liên Quân Mobile: Cả 3 đại diện Việt Nam đều tiến bước tới vòng bảng AIC 2018 - Ảnh 1.

Team Flash có suất tới thẳng Thái Lan tham dự vòng bảng AIC 2018, thay vì phải đánh vòng loại.

Ngay sau khi trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018 khép lại, với chức vô địch thuộc về Team Flash nên đại diện tới từ miền Bắc trở thành hạt giống số 1 của khu vực Việt Nam. Đồng thời có suất tới thẳng Thái Lan tham dự vòng bảng AIC 2018, thay vì phải đánh vòng loại như OverClockers và Swing Phantom. Giại đoạn vòng loại AIC 2018 bắt đầu từ ngày 23/11 tại Việt Nam, dù chỉ sau 2 lượt đấu nhưng cả OverClockers và Swing Phantom đều giành quyền đi tiếp. (Theo quy định của giải, mỗi bảng đấu vòng loại gồm 3 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, 2 đội xuất sắc nhất sẽ đi tiếp tới vòng bảng được tổ chức tại Thái Lan).

Liên Quân Mobile: Cả 3 đại diện Việt Nam đều tiến bước tới vòng bảng AIC 2018 - Ảnh 2.

Với 2 trận thua của đại diện Nam Mỹ, Swing Phantom giành vé đi tiếp.

Cụ thể thì ở giải đoạn vòng loại, Swing Phantom chỉ phải đấu với đại diện Nam Mỹ và hạt giống số 2 TPE mà thôi. Với bản lĩnh và sức mạnh, những chú sói đến từ Đài Bắc Trung Hoa – Flash Wolves đã khiến đại diện Nam Mỹ tan vỡ ngay sau đó và giành lại chiến thắng 2 – 0 nhanh chóng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên. Bởi vậy mà chỉ cần thắng đại diện Nam Mỹ trong ngày 24/11 (ngày thi đấu thứ 2) thì Swing Phantom sẽ đi tiếp. Quả thật, đại diện Việt Nam vẫn ở một đẳng cấp khác so với khu vực “nhược tiểu” Nam Mỹ. Swing Phantom giành chiến thắng quá dễ dàng tới tỷ số chung cuộc 2- 0. Vòng đấu cuối giữa đại diện Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Liên Quân Mobile: Cả 3 đại diện Việt Nam đều tiến bước tới vòng bảng AIC 2018 - Ảnh 3.

Đại diện MSP cũng thua 2 trận rồi, vì thế OverClockers cũng giành chiếc vé đi tiếp.

Còn hạt giống số 3 Việt Nam là OverClockers nằm ở bảng đấu với đại diện Trung Quốc và đại diện MSP. MSP được đánh giá khá thấp nhưng họ đã gây chút ít khó khăn cho đội chủ nhà. OverClockers cần phải thi đấu đến ván 3 mới có thể phân thắng bại. Mặc dù sảy chân ở ván đấu thứ 2, nhưng những tân binh đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và hạ gục đối thủ nhanh chóng, kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 2 – 1 trong ngày thi đấu đầu tiên. Bước sang ngày thi đấu thứ 2, đại diện MSP tiếp tục để thua trước OMG (đại diện Trung Quốc) và đành chấp nhận vị trí cuối bảng. Chiếc vé đi tiếp đã thuộc về OverClockers và trận cuối giữa họ với OMG cũng chỉ mang ý nghĩa thăm dò đối thủ mà thôi.

Liên Quân Mobile: Cả 3 đại diện Việt Nam đều tiến bước tới vòng bảng AIC 2018 - Ảnh 4.

Nhìn kết quả chia bảng, khá nhiều game thủ đã đoán đại diện MSP, Nam Mỹ bị loại và họ đã chính xác.

Một thực tế không thể phủ nhận là giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á – AIC 2018 có tới 11 khu vực tham dự cốt là để… cho xôm mà thôi. Trình độ của những khu vực như MSP, Nam Mỹ, Châu Âu, Bắc Mỹ, Indonesia, Ấn Độ đang thua khá xa so với những nền Arena of Valor hàng đầu như Thái Lan, Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa. Nhìn kết quả chia bảng, khá nhiều game thủ đã đoán đại diện MSP, Nam Mỹ bị loại và họ đã chính xác. Trong khi Team Flash của Việt Nam được kỳ vọng sẽ nhất bảng A, sau đó có thể lọt ít nhất là tới bán kết AIC 2018.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *