Menu

Liên Quân Mobile: Chê sự kiện quá “rách”, game thủ Phương Tây làm hẳn clip đả kích

Liên Quân Mobile – Arena of Valor là trò chơi mà Timi phát triển dành cho thị trường ngoài Trung Quốc dựa trên King of Glory – game MOBA mobile có doanh thu khủng nhất nhì thế giới. Liên Quân Mobile lần đầu ra mắt tại Đài Loan vào tháng 10/2016 và sau đó lần lượt là Việt Nam và Thái Lan. Trò chơi nhanh chóng gặt hái thành công rực rỡ nhờ khả năng điều hành tận tâm của SEA Ltd (Garena). Nỗ lực mở rộng thị trường tiếp tục được Tencent đảm trách với loạt server Châu Âu – Bắc Mỹ – Nam Mỹ kể từ tháng 10/2017. Nhưng sự phát triển giữa nhóm “Big Three” với các máy chủ Phương Tây ngày càng chênh lệch và không có dấu hiệu thu hẹp.

Liên Quân Mobile: Chê sự kiện quá rách, game thủ Phương Tây làm hẳn clip đả kích - Ảnh 1.

Chuỗi sự kiện mà Tencent đang áp dụng trong Arena of Valor.

Trong khi Liên Quân Mobile trở thành game quốc dân ở “Big Three” thì theo một nguồn tin đã tiết lộ với Reuters rằng Tencent đã loại bỏ các kế hoạch ban đầu của mình cho Liên Quân Mobile ở Phương Tây. Trò chơi chỉ có 100.000 người dùng hoạt động hàng ngày ở châu Âu và 150.000 ở Bắc Mỹ. Mối quan hệ giữa Riot và Tencent trở nên nồng ấm hơn khi LMHT Mobile được lên kế hoạch phát triển trong hơn 1 năm qua. Cũng theo nguồn tin riêng của Reuters, sự đi xuống của Liên Quân Mobile có tác động rất lớn từ Riot và minh chứng ở ngay chuỗi sự kiện nghèo nàn lặp đi lặp lại. Game thủ Phương Tây đều rất thất vọng với cách điều hành hiện tại của Tencent và họ đã làm hẳn clip đả kích sự nhàm chán này.

Liên Quân Mobile: Chê sự kiện quá rách, game thủ Phương Tây làm hẳn clip đả kích - Ảnh 2.

Sự kiện ở Liên Quân Mobile Phương Tây được Tencent duy trì cho có chứ không mang tính “phục vụ”.

Trong video chế được đăng tải trên Reddit, tác giả chỉ cắt ghép hình ảnh, sự kiện ingame ghép vào màn khóc lóc, gào thét của 2 cô gái khi chứng kiến một điều đó rất tệ đáng diễn ra. Qua đó, người tạo ra video này cũng đồng thời là một game thủ Liên Quân Mobile như gửi tới Tencent một thông điệp: anh ta đang chán trò chơi này lắm rồi.

Liên Quân Mobile: Chê sự kiện quá rách, game thủ Phương Tây làm hẳn clip đả kích - Ảnh 3.

Chuỗi sự kiện gây thất vọng lớn.

Liên Quân Mobile: Chê sự kiện quá rách, game thủ Phương Tây làm hẳn clip đả kích - Ảnh 4.

Kết quả quay Ô Trỏ mang lại thẻ thử tướng gây sốc.

Liên Quân Mobile: Chê sự kiện quá rách, game thủ Phương Tây làm hẳn clip đả kích - Ảnh 5.

Tiếp tục là màn quay Ô Trỏ thứ 2 với phần thưởng Ruby.

Thật vậy, đập vào mắt game thủ Liên Quân Mobile Phương Tây ngay sau khi đăng nhập tài khoản là… Ô Trỏ Kỳ Diệu. Quay Ô Trỏ xong, họ sẽ vào giao diện sự kiện để xem nội dung mới nhưng thực tế thì quá phũ. Tencent không tung ra sự kiện gì mới mẻ, khi vẫn là sự kiện thưởng nạp thẻ, sự kiện đổi skin bằng Phiếu hay sự kiện chơi với bạn nhận mảnh tướng, Rương vật phẩm chứa thẻ thử, Ruby,… Có thể nói, Liên Quân Mobile Phương Tây đang quá nhạt nhẽo. Cũng đúng thôi, lợi ích kinh tế mà những máy chủ chỉ còn vài vạn người chơi đem lại cho Tencent là quá nhỏ bé.

Nên nhớ, chỉ một bộ phận nhỏ người chơi chi tiền vào Liên Quân Mobile mà thôi, muốn sống tốt thì trò chơi này cần phải có những máy chủ có hàng triệu game thủ như Việt, Thái hay TPE.

Độc giả xem video chế bên dưới (Nguồn: Reddit).

video chế liên quân mobile

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *