Menu

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế của Hoàng Tử Lôi Quang Tulen ở thời điểm hiện tại

Nếu theo dõi các giải đấu diễn ra liên tục mùa xuân và cả chung kết AIC 2018, game thủ có thể thấy Tulen là một trong những vị tướng sở hữu tỷ lệ cấm chọn cực cao, đồng nghĩa với việc có khá nhiều đội tuyển quan tâm và cảnh giác với hắn. Mà trong thực tế, bộ kỹ năng của Tulen vẫn đang tỏ ra rất hợp meta ở thời điểm hiện tại. Khi mà đa phần các trận đấu Liên Quân Mobile vẫn đang có tốc độ khá cao, chú trọng tới các giao tranh tổng chớp nhoáng ngay từ giai đoạn đầu game thì một mẫu tướng cơ động, có sát thương, thậm chí là trên diện rộng tốt như Tulen luôn là phương án hoàn hảo.

Tulen có khả năng càn lướt chỉ kém đôi chút The Flash, vượt trội hầu hết các pháp sư còn lại.

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế của Hoàng Tử Lôi Quang Tulen ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Khả năng cơ động của Tulen là có thừa, với ba lần tốc biến miễn phí nhờ vào Lôi Động. Tuy có thời gian ngắt quãng hai giây giữa những lần thi triển, nhưng dường như đó không phải là khó khăn quá lớn dành cho Tulen. Ngoài ra, hiệu ứng làm chậm tới 90% mà nó có thể gây ra cho kẻ địch cũng là tương đối đáng nể, đặc biệt bắt chết các Xạ Thủ và Trợ Thủ của đối phương. Đó là chưa kể tới chiêu cuối cực mạnh Lôi Điểu nữa. Đặc biệt hơn là Tulen vừa có thể di chuyển, vừa sử dụng chiêu thức này để uy hiếp đối thủ. Kết hợp cùng với lượng sát thương được gây ra liên tục ở giai đoạn cuối game nhờ vào nội tại Lôi Điện, sức phá hủy của Tulen là tương đối lớn. Thế nên nếu nói Tulen vẫn đang là cái tên sáng giá cho một vị trí Pháp Sư Đường Giữa cũng chẳng sai đâu mà.

Tulen có thể cấu rỉa tầm xa tốt và không phải đánh “liều mạng” như Raz hay Zill.

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế của Hoàng Tử Lôi Quang Tulen ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Điểm thua thiệt lớn nhất của Ignis, Raz, Zill so với Tulen chủ yếu nằm ở sự cơ động, cũng như khả năng dồn sát thương một cách bất ngờ. Raz sở hữu khả năng sốc sát thương lớn thật đấy, nhưng để phát huy tối đa hiệu quả của vị tướng này, điều cơ bản vẫn là sử dụng Cú Đấm Chân Không trúng đích để tạo tiền đề trước đó. Đấy là chưa kể, tầm sử dụng của Cú Đấm Thăng Hoa thì không quá xa, trong khi Tả Xung Hữu Đột lại khiến vị tướng này thường tự đưa bản thân vào tầm nguy hiểm. Raz giống với một mẫu tướng mang tính chất khá hên xui. Nếu xanh, hắn sẽ đè bẹp tất cả và ngược lại thì đừng hỏi về độ phế của vị tướng này.

Tulen có lợi thế cận chiến hơn đám pháp sư cũ nhờ 5 luồng sét mà nội tại mang lại.

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế của Hoàng Tử Lôi Quang Tulen ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Tulen của hiện tại có xu hướng lai tạp giữa Pháp Sư cổ điển và sát thủ, vừa có khả năng cấu rỉa, chọn vị trí cũng như dồn sát thương trên diện rộng. Đấy là nhờ Lôi Động chỉ có thời gian hồi chiêu 2 giây, cũng như mang lại sự biến ảo nhất định dành cho vị tướng này. Nội tại Lôi Điện, Tulen hoàn toàn có khả năng tấn công từ xa, cũng như khiến các mẫu tướng sát thủ phải cân nhắc khi áp sát thần sấm, vì đơn giản, những luồng sét được tạo ra xung quanh Tulen chẳng khác gì thứ vũ khí giúp hắn tự bảo vệ bản thân cả. Mà khi càng ít máu, hãy càng cẩn thận hơn với Lôi Điểu, khi mà kỹ năng này còn được bonus thêm 30% lượng máu đã tiêu hao của đối thủ thành sát thương nữa.

Kết luận: Nhìn chung, Tulen là mẫu Pháp Sư vẫn rất “chuẩn” ở meta game hiện tại.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *